Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Duffy – chủ nhân hit “Mercy” bất ngờ cho biết từng bị...

Duffy – chủ nhân hit “Mercy” bất ngờ cho biết từng bị bắt cóc và những hồi ức kinh khủng không thể nào quên

Thảo

Sau hơn một thập kỷ kể từ album cuối cùng và nhiều năm không xuất hiện trước công chúng, nữ ca sĩ Duffy bất ngờ trở lại trang cá nhân của mình, tiết lộ những câu chuyện vô cùng đau lòng chưa từng được kể trước đây.

 

Vào ngày 25/2 vừa qua, nữ ca sĩ Duffy đã đăng tải một bài viết dài gửi đến người hâm mộ. Qua bài đăng đầy cảm xúc, giọng ca “Mercy” chia sẻ về nguyên nhân đằng sau việc cô sống ẩn dật suốt gần một thập kỷ vừa qua. Duffy hiểu rằng có rất nhiều người hâm mộ thắc mắc về sự biến mất của mình. Cô cho biết mình đã bị cưỡng hiếp, đánh thuốc và bắt cóc trong vài ngày. Nhờ sự giúp đỡ của một nhà báo, cô đã có thể đối mặt với quá khứ và lên tiếng về câu chuyện này.

 

Nữ ca sĩ không muốn mọi người nhìn thấy sự đau khổ của bản thân, nhưng vài tuần nữa cô sẽ đăng tải một cuộc phỏng vấn và sẵn sàng giải đáp tất cả những băn khoăn của công chúng. Bên cạnh đó, Duffy cũng bày tỏ mong muốn mọi người sẽ hiểu và tôn trọng hành động này của mình.

 

Duffy chia sẻ câu chuyện của mình qua trang cá nhân sau gần một thập kỷ biến mất khỏi nền giải trí.

Nội dung chi tiết bài viết của Duffy trên trang cá nhân:

 

“Bạn chỉ có thể tưởng tượng số lần tôi nghĩ về việc viết nên những dòng này. Tôi sẽ viết nó như thế nào, tôi sẽ cảm thấy ra sao sau đó. Chà, tôi cũng không hoàn toàn chắc chắn được rằng tại sao bây giờ là thời điểm thích hợp, điều đó lại trở nên thú vị và mang tính giải phóng bản thân khi quyết định kể ra mọi chuyện.

 

Tôi không thể giải thích. Nhiều người trong các bạn tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với tôi. Tôi đã biến mất đi đâu và tại sao. Một nhà báo đã liên lạc với tôi, anh ấy tìm cách tiếp cận và tôi đã nói với anh ấy mọi thứ vào mùa hè năm ngoái. Anh ấy là người tốt bụng và tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi cuối cùng cũng có thể lên tiếng. Sự thật là.. và xin hãy tin rằng tôi ổn và an toàn, tôi đã bị hãm hiếp, đánh thuốc mê và bị giam cầm trong vài ngày. Tất nhiên tôi đã sống sót và việc phục hồi khá mất thời gian. Tôi không có cách nào để nói lên điều đó. Nhưng tôi có thể kể với các bạn rằng trong thập kỷ qua, hàng ngàn và hàng ngàn ngày trôi qua tôi luôn rất muốn cảm nhận ánh nắng mặt trời một lần nữa, và giờ đây mặt trời đã tỏa sáng.

 

Các bạn tự hỏi tại sao tôi không chọn cách cất tiếng nói để thể hiện nỗi đau của mình? Tôi không muốn cho thế giới thấy nỗi buồn trong đôi mắt tôi. Tôi tự hỏi mình, làm thế nào tôi có thể hát bằng cả tấm lòng nếu nó đã vỡ tan? Và dần dần nó đã được hàn gắn trở lại.

 

Trong vài tuần tới, tôi sẽ đăng tải một cuộc phỏng vấn. Tôi có một tình yêu thiêng liêng và đánh giá cao sự chân thành đối với lòng tốt của mọi người trong những năm qua. Mọi người chính là bạn bè của tôi, và tôi muốn cảm ơn các bạn vì điều đó.

 

Xin hãy tôn trọng rằng đây là một động thái nhẹ nhàng mà tôi có thể làm, cho bản thân tôi và tôi không muốn bất kỳ ai xâm nhập đến gia đình mình. Xin hãy ủng hộ tôi để khiến cho điều này trở thành một trải nghiệm tích cực”.

 

Aimée Ann Duffy sinh năm 1984, là ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Xứ Wales (Anh). Cô được đông đảo công chúng biết đến nhờ bản hit “Mercy” vào năm 2008. Đến năm 2011, sau khi ra mắt album thứ hai “Endlessly”, Duffy quyết định nghỉ ngơi với lý do “rời khỏi hào quang của sự nổi tiếng nhưng vẫn dự định phát hành album kế tiếp”. Lúc bấy giờ, nhiều ý kiến cho rằng nữ ca sĩ quyết định tạm nghỉ hát đột ngột như vậy là do album “Endlessly” đã không đạt được thành tích như cô mong đợi.

 

Vào năm 2008, ca khúc “Mercy” của Duffy từng gây tiếng vang rất lớn và dẫn đầu BXH tại Anh.

Tuy nhiên, trong 9 năm sau đó, Duffy gần như biến mất khỏi nền giải trí và không có một dấu hiệu nào cho thấy nữ ca sĩ sẽ tiếp tục hoạt động trở lại. Mãi cho đến bài viết này, công chúng mới được biết về những gì cô đã phải trải qua trong những năm qua và lý do đằng sau sự biến mất kéo dài gần cả thập kỷ của Duffy.

 

 

Ca khúc “Mercy” – Duffy trên nền tảng Spotify và Apple Music.