Trang chủ Tin tức Đức Tuấn phát hành album “Trọn Một Kiếp Yêu”, làm mới lại...

Đức Tuấn phát hành album “Trọn Một Kiếp Yêu”, làm mới lại những bản tình ca của nhạc sĩ Lam Phương

YANG

Đức Tuấn một lần nữa khẳng định sự kiên định của anh trong việc khai thác vốn quý là ca khúc Việt Nam qua nhiều thời kỳ, với những tác giả nổi bật, đem lại sức sống mới, dáng vẻ mới cho những tác phẩm kinh điển.

 

Ngày 16/6 vừa qua, nam ca sĩ Đức Tuấn giới thiệu đến khán giả một dự án âm nhạc mới mang tên “Trọn Một Kiếp Yêu” làm mới lại những sáng tác về tình yêu của nhạc sĩ Lam Phương. Album có sự góp giọng đặc biệt của ca sĩ Hồng Nhung, Ngọc Khuê và nhạc sĩ Đức Trí.

 

“Trọn Một Kiếp Yêu” của Đức Tuấn là album làm mới âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương.

Album bao gồm 10 ca khúc đều là những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương và được sản xuất bởi nhạc sĩ Đức Trí. Anh cũng chính là người đã thực hiện album “Đức Tuấn Hát Tình Ca Phạm Duy” – sản phẩm giúp xác lập vị trí cho Đức Tuấn như một gương mặt tiêu biểu trong thế hệ ca sĩ mới biểu diễn âm nhạc Phạm Duy. Bên cạnh những bài hát rất quen thuộc như “Thành Phố Buồn”, “Một Mình”, “Chờ Người”, “Kiếp Nghèo”, “Duyên Kiếp”,… trong album có những bài ít phổ biến hơn như “Một Đời Tan Vỡ”, “Ngày Tạm Biệt”, nhưng chính vẻ đẹp tổng thể của âm nhạc đã tôn những bài hát ấy lên ngang hàng với những ca khúc lâu đời đã khẳng định được vị trí trong lòng khán giả.

 

Với album này, Đức Tuấn đã chọn một cách hát “trung tính”, nhẹ nhàng, không kịch tính như đã rất quen thuộc với khán giả trước đây.

Với album này, Đức Tuấn đã chọn một cách hát “trung tính”, nhẹ nhàng, không kịch tính như đã rất quen thuộc với khán giả trước đây. Cũng chính với cách hát này mà những âm sắc đẹp trong tiếng hát Đức Tuấn đến với khán giả dễ dàng hơn. Nói về dự án lần này, Đức Tuấn chia sẻ: “Mọi người sẽ được nghe những bài hát rất quen thuộc, và cũng được thực hiện không phải để thách đố tai nghe, nhưng khi nghe sẽ cảm thấy bất ngờ như thể có một sự tái sinh trong âm nhạc, những bài hát xuất hiện trong một dáng vẻ mới mẻ đến ngỡ ngàng“.

 

 

Album “Trọn Một Kiếp Yêu” được thực hiện mastering tại Mỹ, với bàn tay của kỹ sư âm thanh nổi tiếng Steven Fallone. Đây là cái tên từng thắng nhiều giải thưởng lớn với nhiều album thành công rực rỡ, trong đó có album “Golden Hour” của Kacey Musgraves (thắng giải Album của năm tại giải thưởng Grammys 2019).

 

Với album này, Đức Tuấn một lần nữa khẳng định sự kiên định của anh trong việc khai thác vốn quý là các ca khúc Việt Nam qua nhiều thời kỳ với những tác giả nổi bật nhằm đem lại sức sống mới, dáng vẻ mới cho những tác phẩm kinh điển. Tiếp nối mạch album tác giả – tác phẩm với những dấu ấn quan trọng đã ghi được qua các album nhạc Phạm Duy, Văn Cao, Từ Công Phụng, Trần Thiện Thanh, Phú Quang, Dương Thụ, Quốc Bảo… Lần này, với những tình khúc Lam Phương, Đức Tuấn tiếp tục cho thấy năng lượng dồi dào với những khao khát sáng tạo cháy bỏng để tôn lên những giá trị đích thực trong nền âm nhạc Việt Nam.

 

Đức Tuấn một lần nữa khẳng định sự kiên định của anh trong việc khai thác vốn quý ca khúc Việt Nam qua nhiều thời kỳ.

 

Album “Trọn Một Kiếp Yêu” sẽ được phát hành với nhiều định dạng cùng một chút thay đổi về các bài hát, do đó sẽ còn những bất ngờ được dành cho khán giả trong mỗi lần ra mắt các phiên bản khác nhau.