Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dua Lipa tiếp tục bị nhạc sĩ khác tố đạo nhạc, đơn...

Dua Lipa tiếp tục bị nhạc sĩ khác tố đạo nhạc, đơn kiện còn nhắc đến DaBaby

YANG

Chỉ vài ngày sau khi bị một ban nhạc Reggae ở Floria khởi kiện vì đạo nhạc, Dua Lipa cũng như bản hit “Levitating” của mình tiếp tục đối mặt với cáo buộc ăn cắp chất xám từ nghệ sĩ khác. Tuy nhiên, phía nữ ca sĩ vẫn hoàn toàn im lặng. 

 

Theo đó, thông qua đơn kiện mới nhất được nộp lên tòa án vào hôm thứ Sáu vừa qua (4/3), hai nhạc sĩ L.Russell Brown và Sandy Linzer đã lên tiếng tố cáo Dua Lipa sao chép hai bài hát của họ bao gồm “Wiggle And Giggle All Night” phát hành năm 1979 và “Don Diablo” ra mắt năm 1980.

 

Sau ban nhạc Artikal Sound System, hit “Levitating” của Dua Lipa tiếp tục bị tố sao chép giai điệu hai sáng tác khác từ hai nhạc sĩ L.Russell Brown và Sandy Linzer.

Cụ thể, hai nghệ sĩ đã chỉ ra rằng phần mở đầu của “Levitating” khi Dua Lipa bắt đầu câu hát “If you wanna run away with me…” nghe hoàn toàn tương đồng với giai điệu từ hai ca khúc kể trên. Luật sư phía L.Russell Brown và Sandy Linzer còn khẳng định phân đoạn đặc trưng này còn được lặp đi lặp lại nhiều lần để dễ dàng trở nên phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, qua đó đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của “Levitating”.

 

Vì thế, vị đại diện này tuyên bố Dua Lipa cùng ekip đã xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu trí tuệ của L.Russell Brown và Sandy Linzer. “Chúng tôi quyết định khởi kiện để họ không thể chối bỏ hành vi sai trái của mình“, luật sư phát biểu thêm. Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, hai nhạc sĩ nói rằng Dua Lipa đã “thừa nhận mình cố ý học hỏi từ các thế hệ đi trước” cũng như “lấy cảm hứng” từ các sản phẩm âm nhạc trước đây để tạo ra những âm thanh “retro”.

 

Ca khúc “Don Diablo” của nhạc sĩ L.Russell Brown và Sandy Linzer. 

 

Không chỉ Dua Lipa mà Warner Music Group, rapper DaBaby cùng đội ngũ sản xuất “Levitating” cũng bị nhắc đến trong đơn kiện. Trước đó, ban nhạc Artikal Sound System đã khởi kiện ekip nữ ca sĩ vì cố tình sao chép một phần giai điệu ca khúc “Live Your Life” mà họ phát hành vào năm 2017. Tuy nhiên cho đến hiện tại, Dupa Lipa và công ty quản lý vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát biểu nào.

 

MV “Levitating” của Dua Lipa và rapper DaBaby.