Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dua Lipa lại bị kiện khi đăng ảnh chính mình lên Instagram

Dua Lipa lại bị kiện khi đăng ảnh chính mình lên Instagram

trinh.vo

Trong vòng chưa đầy một năm, Dua Lipa đã bị kiện đến hai lần chỉ vì đăng ảnh chính mình. Lần này, nam nhiếp ảnh gia kiện cô chính là người đã từng đệ đơn kiện Ariana Grande và Justin Bieber trước đây.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, trong một đơn khiếu nại được đệ trình lên tòa án bang California mới đây, Robert Barbera – nhiếp ảnh gia đang làm việc tại New York đã cáo buộc Dua Lipa vi phạm bản quyền khi đăng bức ảnh do anh chụp nữ ca sĩ vào tháng 7/2018 lên trang cá nhân. Đơn kiện thông tin: “Không có sự cho phép hoặc ủy quyền từ nguyên đơn (Robert Barbera), bị đơn (Dua Lipa) đã chọn lựa, sao chép, lưu trữ và đăng tải những bức ảnh được bảo vệ bản quyền từ nguyên đơn”. 

 

Dua Lipa
Dua Lipa một lần nữa vướng vào rắc rối pháp lý khi đăng ảnh chính mình lên Instagram cá nhân.

Tương tự như đơn kiện trước đó của công ty Integral Images với Dua Lipa vào tháng 8/2021, Robert Barbera cũng khẳng định nữ ca sĩ đang sử dụng tài khoản Instagarm như một công cụ quảng cáo để kiếm thêm thu nhập. Vậy nên cô sẽ được hưởng lợi ích tài chính khi đăng những bức ảnh do nam nhiếp ảnh gia này chụp lên mạng xã hội cá nhân. Đơn khiếu nại ghi rõ: “Dựa trên thông tin và sự tin tưởng, hành vi vi phạm này đã làm tăng lượng truy cập vào tài khoản. Theo đó, bị đơn nhận thấy được sự gia tăng thu nhập có được thông qua các sự kiện quảng bá và các sản phẩm âm nhạc của bị đơn”.

 

Nhiếp ảnh gia này cũng cho biết sau khi phát hiện ra những bức ảnh của mình trên tài khoản Dua Lipa vào tháng 6/2019, anh đã cố thương lượng để giải quyết vấn đề bằng cách gửi cho nữ ca sĩ bản nháp đơn khiếu nại nhưng “sự liên lạc diễn ra chậm trễ và cuối cùng thì bị cắt đứt”. Sau đó, các hình ảnh trên đã bị xóa khỏi MXH của Dua Lipa. Robert Barbera yêu cầu được nhận một khoản bồi thường, chia lợi nhuận, trả các chi phí kiện tụng cũng như một lệnh cấm nữ ngôi sao vi phạm bất kỳ tác phẩm nào khác của anh.

 

Ariana Grande
Ariana Grande đã từng bị Robert Barbera kiện vì đăng ảnh do anh chụp lên tài khoản cá nhân.

Chủ nhân ca khúc “Levitating” không phải là người nổi tiếng duy nhất bị Robert Barbera đệ đơn kiện với cáo buộc vi phạm bản quyền hình ảnh. Trước đó, người này đã từng kiện Ariana Grande hai lần (vào tháng 5/2019 và tháng 1/2020) vì đăng những bức ảnh do anh chụp nữ ca sĩ lên Instagram cá nhân. Justin Bieber cũng có lần vướng vào vụ kiện tương tự với Robert Barbera vào tháng 10/2019.