Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dua Lipa là nghệ sĩ nữ duy nhất lọt vào danh sách...

Dua Lipa là nghệ sĩ nữ duy nhất lọt vào danh sách đề cử “Nghệ sĩ Hot 100 hàng đầu” của Billboard Music Awards 2021

trinh.vo

Tính đến thời điểm hiện tại, giải thưởng Billboard Music Awards 2021 đã công bố danh sách đề cử cuối cùng cho ba hạng mục “Top Female Rap Artist”, “Top Latin Male Artist” và “Top 100 Artist”.

 

Vừa qua, lễ trao giải Billboard Music Awards 2021 đã chính thức công bố các nghệ sĩ lọt vào danh sách đề cử cuối cùng của hạng mục “Nghệ sĩ Hot 100 hàng đầu” tại giải thưởng năm nay. Với loạt thành tích âm nhạc ấn tượng trong năm qua, toàn bộ đều những gương mặt quen thuộc với người hâm mộ: DaBaby, Drake, Dua Lipa, Pop Smoke, và The Weeknd. Cùng với đó, danh sách đề cử của hạng mục “Nam nghệ sĩ nhạc Latin hàng đầu” cũng vừa được thông báo gồm những cái tên như Bad Bunny, Ozuna, J Balvin. Hạng mục tiếp theo là “Nữ nghệ sĩ Rap hàng đầu” thì điểm danh loạt nữ rapper đình đám như Cardi B, Megan Thee Stallion và Saweetie.

 

Dua Lipa
Dua Lipa là nghệ sĩ nữ duy nhất xuất hiện trong danh sách đề cử hạng mục “Nghệ sĩ Hot 100 hàng đầu” của Billboard Music Awards 2021.

Phần còn lại của danh sách đề cử cuối cùng cho tất cả các hạng mục sẽ được công bố thông qua chương trình “Billboard Music Awards – The List Live”. Buổi phát sóng trực tiếp sẽ bắt đầu trên website của Billboard Mỹ, E! News và NBC vào lúc 11h ngày 29/4 (theo giờ Mỹ). Lễ trao giải Billboard Music Awards 2021 sẽ được diễn ra tại nhà hát Microsoft Theater, Los Angeles, Mỹ vào lúc 20h ngày 23/5 (theo giờ Mỹ). Chương trình cũng sẽ được phát trực tiếp trên kênh truyền hình NBC.

 

Billboard Music Awards 2021
Gỉải thưởng Billboard Music Awards 2021 đã công bố 3 danh sách đề cử đầu tiên.

Tại lễ trao giải Billboard Music Awards, danh sách đề cử được quyết định dựa vào những thành tích âm nhạc mà nghệ sĩ đạt được trong một năm như doanh số sản phẩm, lượng phát trực tuyến, lượng phát trên radio và cả tương tác trên mạng xã hội. Những số liệu này được thống kê bởi Billboard Mỹ và các đối tác bao gồm MRC Data. Thành tích của các nghệ sĩ tại giải thưởng năm nay được tính trong khoảng thời gian xếp hạng trên các BXH của Billboard từ ngày 21/3/2020 đến ngày 3/4/2021. Bên cạnh đó, người hâm mộ sẽ được bỏ phiếu bình chọn cho hai hạng mục là “Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu” và “Màn kết hợp hàng đầu”.