Dua Lipa kết hợp “bộ đôi tỷ view” J Balvin và Bad Bunny, chính thức phát hành “Un Día” (One Day)

Trinh Võ

Như đã thông báo trước đó, đĩa đơn hợp tác đến từ Dua Lipa, Tainy, J Balvin và Bad Bunny có tên “Un Día” (One Day) đã chính thức lên sóng vào ngày 23/7. Không chỉ đánh dấu màn cộng tác đầu tay của Dua Lipa cùng bộ ba Tainy, J Balvin và Bad Bunny, “Un Día” (One Day) còn là đĩa đơn thuần Latin đầu tiên trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. 

 

Được nhào nặn dưới bàn tay của nhà sản xuất Tainy, “Un Día” (One Day) hứa hẹn sẽ là bản Latin hút tai người nghe trong mùa hè năm nay. Sinh ra và lớn lên tại Puerto Rico, Tainy được nhắc đến như một trong những nhà sản xuất mát tay nhất nhì của làng nhạc Latin hiện tại. Trước khi đến với “Un Día” (One Day), anh cũng đã tạo tiếng vang với thành công của bản hit “I Like It” của Cardi B vào năm 2018. Bên cạnh đó, Tainy cũng là cộng sự lâu năm của J Balvin và Bad Bunny. Chia sẻ về lần hợp tác này, Dua Lipa cho biết cô cảm thấy rất tin tưởng khi giao “Un Día” (One Day) cho Tainy. Nữ ca sĩ cũng cho biết chính J Balvin và Bad Bunny là người đã giới thiệu nhà sản xuất này với cô.

 

Nhà sản xuất Tainy là người đã tạo ra hit “I Like It” của Cardi B vào năm 2018.

“Một ngày nào đó em chắc rằng anh sẽ yêu em/ Một ngày nào đó khi thức dậy em sẽ thấy anh đứng trước cửa nhà với nụ cười thật tươi”, “Un Día” (One Day) vang lên những ca từ ngọt ngào bởi nhịp điệu hòa trộn giữa Reggaeton và Pop. Ca khúc cũng được thể hiện bằng phiên bản song ngữ Anh – Tây Ban Nha.

 

J Balvin và Bad Bunny vốn dĩ đã là những cái tên nổi bật của thị trường nhạc Latin với loạt thành công nhất định.
Đây là lần đầu tiên Dua Lipa thể hiện một ca khúc mang phong cách thuần Latin.

Theo bật mí từ Tainy, “Un Día” (One Day) được anh sáng tác cùng nhà sản xuất Lex Borrero cách đây một năm rưỡi và J Balvin là người đầu tiên được nghe bản demo, sau đó đến Dua Lipa. Chính J Balvin là người đã đưa ra lời đề nghị hợp tác cùng chủ nhân “New Rules” và nhận ngay cái gật đầu không đắn đo mặc dù rằng trước đó nữ ca sĩ chưa bao giờ thử sức mình ở thể loại nhạc Latin. Là người tham gia sau cùng trong “Un Día” (One Day), Bad Bunny hoàn tất phần thu âm của mình vào năm ngoái.

 

Ca khúc “Un Día” (One Day) trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Un Día” (One Day) trên nền tảng Apple Music.

 

Với kịch bản MV được xây dựng bởi đạo diễn STILLZ, “Un Día” (One Day) có phần nhìn khá u tối qua hai tông màu đen trắng. Trong đó, vai nữ chính được trao vào tay nữ diễn viên nổi tiếng người Tây Ban Nha, Ursula Corbero. Mặc dù lên sóng cùng lúc với loạt sản phẩm trở lại khác như “Cardigan” của Taylor Swift, “10 Years of One Direction” (One Direction) hay “Nobody’s Love” của Maroon 5 nhưng “Un Día” (One Day) vẫn chứng minh được sức hút và nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ bởi bản sắc riêng của dòng nhạc Latin.

 

MV “Un Día” (One Day) – J Balvin, Dua Lipa, Bad Bunny, Tainy

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/dua-lipa-ket-hop-bo-doi-ty-view-j-balvin-va-bad-bunny-chinh-thuc-phat-hanh-un-dia-one-day/