Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dua Lipa bị kiện vì đã đăng ảnh của chính mình lên...

Dua Lipa bị kiện vì đã đăng ảnh của chính mình lên Instagram

Thảo

Bức ảnh được Dua Lipa chia sẻ trên mạng xã hội của mình từ năm 2019, nhưng mới đây đơn vị được cho là đang sở hữu bức ảnh này vừa kiện nữ ca sĩ vì vi phạm bản quyền hình ảnh.

 

Hiện tại, Dua Lipa đang vướng vào rắc rối về pháp lý khi bị cáo buộc đã chia sẻ một bức ảnh do paparazzi chụp lên Instagram của mình. Theo Billboard Mỹ đưa tin, một đơn khiếu nại vi phạm bản quyền dài 8 trang đã được luật sư Craig Sanders đệ trình lên toà án Mỹ ở bang California vào ngày 6/7 vừa qua. Trong đó, nữ ca sĩ bị khiếu nại đã đăng tải một bức ảnh thuộc quyền sở hữu của công ty Integral Images lên mạng xã hội cá nhân vào tháng 2/2019 “mà không có sự cho phép hoặc uỷ quyền”.

 

Công ty này cũng khẳng định đơn kiện của mình với Dua Lipa là chính đáng khi cho rằng nữ ca sĩ đã sử dụng tài khoản Instagram như một công cụ quảng cáo để kiếm thêm thu nhập. “Tài khoản của cô ấy được kiếm tiền vì nó chứa nội dung được thiết kế để hướng người theo dõi đến việc tiêu thụ và bỏ tiền mua các sản phẩm thông qua đường liên kết hoặc quảng cáo. Từ đó, cô ấy thu được lợi nhuận từ các hoạt động này”, đơn khiếu nại ghi rõ.

 

Dua Lipa bị kiện vì đã đăng ảnh của chính mình do paparazzi chụp lên Instagram vào đầu năm 2019 do vi phạm bản quyền hình ảnh.

Được biết, công ty Integral Images đang yêu cầu được bồi thường 150.000 USD (tương đương 3,5 tỉ đồng) cho “những thiệt hại thực tế từ tất cả lợi nhuận của bị đơn do các hành vi vi phạm tạo ra”. Ngoài ra, họ còn yêu cầu một lệnh cấm Dua Lipa khỏi các hành vi vi phạm khác trong tương lai, đồng thời được bồi thường các chi phí kiện tụng và phí luật sư.

 

Đơn kiện được đính kèm với bằng chứng là một ảnh chụp màn hình trên Instagram của Dua Lipa cho thấy nữ ca sĩ đang xếp hàng ở sân bay. Integral Images khẳng định bức ảnh này được chụp chỉ vài ngày trước khi cô đăng lên tài khoản của mình cùng chú thích: “Tôi sẽ sống dưới những chiếc mũ to bồng bềnh cho đến khi có thông báo kế tiếp”. Hiện tại, cả đại diện của chủ nhân hit “Levitating” lẫn Integral Images đều chưa phản hồi yêu cầu đưa ra bình luận.

 

Tuy đã biến mất khỏi Instagram nhưng bức ảnh bị kiện vẫn có thể được tìm thấy trên Facebook của Dua Lipa.

Vào cuối năm 2019, Dua Lipa đã quyết định xoá hết tất cả hình ảnh trên Instagram của mình trước khi phát hành đĩa đơn “Don’t Start Now”. Giải thích về hành động này, nữ ca sĩ từng cho biết trong một chương trình radio: “Tôi nghĩ việc đó chỉ là để chứng minh với bản thân rằng chúng ta có thể đăng bài theo cách mình muốn và chọn cách sử dụng mạng xã hội cho riêng mình… Tôi muốn một sự mở đầu mới mẻ, những kỷ niệm đó sẽ luôn ở đấy. Tôi sẽ không bao giờ quên chúng”. Tuy bức ảnh bị Integral Images kiện không còn ở trên Instagram của Dua Lipa, nhưng người hâm mộ vẫn có thể tìm thấy bài viết tương tự trên trang Facebook chính thức của cô nàng.

 

Trước đây vào năm 2019, cả Ariana Grande và Justin Bieber đều từng phải giải quyết các vụ kiện bản quyền hình ảnh do nhiếp ảnh gia Robert Barbera đệ trình lên toà. Cũng trong 2019, nữ ca sĩ Jennifer Lopez đã bị hai đơn vị Splashy News và Picture Agency kiện vì đăng một bức ảnh có bản quyền của cô cùng bạn trai khi ấy là Alex Rodriguez lên Instagram.