Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dua Lipa bị chỉ trích vì công khai ủng hộ người dân...

Dua Lipa bị chỉ trích vì công khai ủng hộ người dân Palestine

trinh.vo

Sau khi Dua Lipa bày tỏ sự ủng hộ đối với người dân Palestine thì mới đây, một tổ chức đã trả tiền để có trang quảng cáo lớn trên báo Mỹ nhằm chỉ trích nữ ca sĩ.

 

Trong trang quảng cáo xuất hiện trên tờ New York Times mới đây (ngày 23/5), ông Shmuley Boteach – người đứng đầu tổ chức World Values Network (một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ Israel của người Do Thái được thành lập vào năm 2007) đã có những phát biểu liên quan đến Dua Lipa cùng hai người mẫu Bella Hadid và Gigi Hadid. Theo đó, ông cho rằng các nghệ sĩ đã dùng sức ảnh hưởng của mình để lan truyền thông điệp có hàm ý “cáo buộc Israel thanh lọc sắc tộc” “phỉ báng Do Thái”.

 

Dua Lipa
Dòng phản hồi được Dua Lipa đăng tải trên Twitter cá nhân mới đây.

Ngay sau đó, Dua Lipa đã bác bỏ những bình luận từ Shmuley Boteach qua một bài viết trên tài khoản Twitter của mình: “Tôi hoàn toàn không đồng ý với những lý lẽ sai lầm và tồi tệ được trang quảng cáo của tờ New York Times phát hành hôm nay bởi tổ chức World Values Network”. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cho rằng tổ chức này đang bóp méo thông điệp mà cô muốn truyền tải đến mọi người: “Tôi lên tiếng bởi tôi tin rằng tất cả mọi người với mọi tôn giáo, sắc tộc đều có quyền được sống trong hoà bình và bình đẳng… Tôi đứng về phía tất cả những người bị áp bức và không chấp nhận mọi hình thức phân biệt chủng tộc”. 

 

Từ giữa tháng Năm, tình hình căng thẳng đã bắt đầu gia tăng ở khu vực Trung Đông. Một lệnh ngừng bắn đã được ban bố vào thứ Sáu tuần trước sau cuộc chiến kéo dài 11 ngày, khiến hơn 250 người tử vong với phần lớn là người dân Palestine. Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã lên tiếng ủng hộ người dân Palestine và lên án chiến tranh, bạo lực như Dua Lipa, Zayn Malik, Roger Waters, The Weeknd, Mark Ruffalo…

 

Dua Lipa
Album “Future Nostalgia” của Dua Lipa vẫn đang nhận được sự ủng hộ lớn dù đã được phát hành từ lâu.

Ra mắt từ tháng 3/2020, album “Future Nostalgia” của Dua Lipa hiện vẫn nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ. Đĩa nhạc cũng mang về chiến thắng “Album giọng Pop xuất sắc nhất” cho nữ ca sĩ tại Grammy 2021. Tuy đã được phát hành cùng album hơn một năm nhưng ca khúc “Levitating” (ft. DaBaby) vẫn giành được vị trí No.2 trên BXH Billboard Hot 100 tuần qua.