Trang chủ Tin tức K-pop “Đu idol” đã nhiều năm, bạn có nhận ra đâu là tiêu...

“Đu idol” đã nhiều năm, bạn có nhận ra đâu là tiêu chí lựa chọn visual của công ty giải trí Hàn?

Anna

Ngoài tài năng, visual cũng là một yếu tố quan trọng không kém khi các công ty tiến hành tuyển chọn idol. Đương nhiên, mỗi một thần tượng sẽ có nét thu hút riêng và đây chính là những cá nhân được cho rằng sẽ phù hợp để đại diện về “gu” visual của Big 3 và Big Hit.

 

Danh tiếng và tầm ảnh hưởng về mặt thương hiệu luôn được xem là phần quan trọng đối với các công ty giải trí lớn, đặc biệt là các đại diện hàng đầu như SM, YG, JYP Entertainment và Big Hit Music. Để duy trì sự ảnh hưởng lâu dài, những nghệ sĩ được cho ra mắt và định hướng cũng phải mang màu sắc nhất định theo hướng của công ty, đồng thời có cá tính riêng biệt không trùng lặp. Chính bởi thế, công chúng luôn có thể dễ dàng nhận ra các gương mặt với visual tiêu biểu đại diện cho từng công ty.

 

SM Entertainment

 

Theo Kpop lâu năm, bạn có nhận ra đâu là "gu" lựa chọn visual của Big 3 và Big Hit?
Tiêu chuẩn visual của SM có thể thấy là hướng đến sự hoàn hảo trong đường nét gương mặt. Đại diện điển hình là Suho (EXO) và Taeyeon (SNSD).

Đại diện gương mặt tiêu biểu nhất cho SM Entertainment phải kể đến Suho và Sehun (EXO) trong số các thần tượng nam. Cả hai đều thường được nhắc đến với nét đẹp hoàn hảo chuẩn theo kiểu “đẹp như hoa” của SM. Về phía thần tượng nữ, Taeyeon và Seohyun (SNSD) cũng được cho là hình mẫu cho visual chung của các đại diện thần tượng trực thuộc. Ngoài ra, một số gương mặt khác cũng được xem là chuẩn nét đẹp mà SM dựa vào để tìm kiếm các thế hệ idol sau như Kangta, Jaejoong (JYJ) và Siwon (Super Junior).

 

YG Entertainment

 

Theo Kpop lâu năm, bạn có nhận ra đâu là "gu" lựa chọn visual của Big 3 và Big Hit?
YG lại theo đuổi các idol có đường nét gương mặt linh hoạt, có thể dễ dàng theo đuổi hai hình ảnh đối lập và tạo nên sức hút đến fan.

Về YG Entertainment, đa phần người hâm mộ sẽ có định kiến rằng họ không chú trọng vào việc tuyển chọn visual, nhưng đó không phải sự thật. Điều YG tìm kiếm ở một gương mặt đẹp không chỉ về ngũ quan hoàn hảo mà còn phải thể hiện được những khía cạnh cuốn hút đối nhập, ví dụ như ngây thơ và cá tính. Các đại diện tiêu biểu nhất được gọi tên ở đây chắc chắn phải kể đến T.O.P (Big Bang), Asahi (TREASURE) và Jennie (Black Pink).

 

JYP Entertainment

 

Theo Kpop lâu năm, bạn có nhận ra đâu là "gu" lựa chọn visual của Big 3 và Big Hit?
JYP gần như không có gout cố định và luôn có các visual đi theo hướng người hâm mộ yêu thích, Hyunjin (Stray Kids) và Suzy (Miss A) là những ví dụ điển hình.

Thật ra JYP không có một “gu” visual nào cố định cho thần tượng nam. Tiêu chuẩn để tuyển chọn một thần tượng có vẻ đẹp của “ông lớn” này đã thay đổi theo thời gian. Từ kiểu sở hữu gương mặt đẹp nhưng hình thể nam tính như Rain và 2PM chuyển hóa thành vẻ đẹp sang trọng, hoàn mỹ tựa như Hyunjin và Felix (Stray Kids). Trong số những thần tượng nữ, Tzuyu (TWICE) và Suzy (MissA) là đại diện hoàn hảo nhất cho nhan sắc “chuẩn” JYP. Nhìn chung, JYP Entertainment có xu hướng lựa chọn idol có ngoại hình phù hợp với hình mẫu người hâm mộ mong muốn.

 

Big Hit Music

 

Theo Kpop lâu năm, bạn có nhận ra đâu là "gu" lựa chọn visual của Big 3 và Big Hit?
Big Hit yêu thích kiểu gương mặt dễ gần, thân thiện nhưng mang lại tác động mạnh khi chuyển đổi concept.

Big Hit hướng đến hình ảnh mềm mại, ấm áp và dễ chịu mà mọi người có thể dễ dàng cảm nhận được, với mục đích dễ dàng kết nối với fan. Điều này giúp các idol tạo dựng được cảm giác gần gũi và đáng mến, dễ dàng chiếm lấy tình cảm người hâm mộ. Bên cạnh đó, với những nghệ sĩ có vẻ ngoài “ngoan hiền”, khi họ thay đổi hình ảnh sang concept táo bạo cũng sẽ gây ấn tượng với fan nhiều hơn. Đại diện cho visual của Big Hit Music không ai khác ngoài V (BTS) và Yeon Jun (TXT).