Trang chủ Tin tức Dance / EDM Dự đoán của chuyên gia: Toàn cảnh các lễ hội nhạc Dance...

Dự đoán của chuyên gia: Toàn cảnh các lễ hội nhạc Dance thay đổi như thế nào sau đại dịch?

Thảo

Khi mà dịch COVID-19 vẫn tiếp tục khiến cho các show diễn trực tiếp phải chịu cảnh “đắp chăn”, ngày trở lại của những hoạt động này vẫn là điều không ai có thể chắc chắn. Qua đó, các chuyên gia đã có cho mình những dự đoán về bước chuyển mình thay đổi của mảng hộp đêm sau đại dịch.

 

Hiện tại, các hộp đêm trên toàn cầu đều vẫn phải đóng cửa, các lễ hội nhạc Dance đình đám vào mùa xuân và hè hằng năm như Ultra, Coachella, Shambhala hay Electric Forest đã bị hoãn lại hoặc huỷ bỏ hoàn toàn. Không chỉ vậy, thị trưởng các thành phố như New York, Los Angeles đã tuyên bố rằng thật khó để các sự kiện tụ tập đông người trở lại trước khi bước sang năm 2021.

 

Các concert cũng như sự kiện âm nhạc khó có thể diễn ra trước khi bước sang năm 2021.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh tiến triển tích cực hơn, sớm hay muộn gì thì những lễ hội và hộp đêm ấy cũng sẽ quay lại, mặc dù mọi thứ có thể sẽ khác đi so với ban đầu. Kobi Danan và Rob Toma là hai trong số nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc với hàng thập kỷ kinh nghiệm về tổ chức các sự kiện nhạc Dance lớn cũng như là sở hữu một số hộp đêm. Cả hai đều đồng ý rằng họ chưa từng chứng kiến điều gì tương tự như tình hình thế giới hiện tại.

 

Bên cạnh đó, Rob Toma cũng khẳng định: “Một khi chúng ta có thể vượt qua khoảng thời gian này, chúng ta sẽ có thể vượt qua mọi thứ”. Và sau đây là những dự đoán từ hai chuyên gia này về cách mà các hộp đêm lẫn sự kiện Dance sẽ thay đổi sau khi đại dịch qua đi.

 

Các chuyên gia nhận định rằng họ chưa từng chứng kiến điều gì tương tự như tình hình thế giới hiện tại.

Đầu tiên, Kobi Danan tin rằng các hộp đêm sẽ trở lại trước các lễ hội: “Cá nhân tôi tin rằng sẽ rất khó khăn để có thể tụ tập quy mô lớn trở lại trong một thời gian nữa. Các hộp đêm nhỏ sẽ trở lại theo hình thức trực tuyến trước… Các sự kiện tụ tập có quy mô nhỏ hơn sẽ được mở cửa trước, sau đó mới tới những sự kiện lớn hơn”. Tuy nhiên, việc đi đến hộp đêm sẽ là trả nghiệm khác biệt hơn trước nhiều.

 

“Mọi thứ đều sẽ không còn như cũ, đó là điều chắc chắn. Chúng ta sẽ trở nên chú ý hơn về việc khử trùng môi trường, những chiếc khẩu trang cũng như các trạm tiệt trùng, trong đó các nhân viên bồi bàn sẽ giúp khách hàng của mình rửa tay. Bộ máy điều hành của chúng tôi sẽ đều được cơ cấu những thứ đó. Chúng tôi có thể sẽ yêu cầu những bài kiểm tra ngay từ lúc bắt đầu, nếu quy trình kiểm tra đủ nhanh. Chẳng hạn như hộp đêm Sound của tôi với sức chứa 700 người, chúng tôi sẽ chỉ tổ chức cho 300 người để cho mọi người có nhiều không gian giãn cách hơn”.

 

Các hộp đêm dự kiến sẽ hoạt động trở lại trước các lễ hội âm nhạc.

Tiếp lời Kobi Danan, Rob Toma cũng chia sẻ: “Tôi có dự cảm vô cùng mạnh mẽ rằng ít nhất là vào thời gian đầu khi chúng ta trở lại, rất nhiều nghệ sĩ sẽ trở nên thấu đáo và dễ đáp ứng hơn cũng như dễ dàng hơn trong các cuộc đàm phán, chỉ vì họ muốn thấy cảnh quay trở lại mạnh mẽ hơn”. Bên cạnh đó, một số sự kiện sẽ phải bị huỷ bỏ hoàn toàn ra khỏi lịch trình. “Các sự kiện được dời lại đang chồng chéo trong lịch trình mùa thu và mùa đông của chúng tôi, đó là thời điểm bận rộn nhất của công ty tôi. Tất cả mọi người đều đang cố gắng lên lịch lại, và các lễ hội lớn hơn đang có xu hướng lần đầu tiên chuyển sang cuối tuần”.

 

“Nếu chúng tôi dời 11 chương trình cùng một lúc, đến mức 25 đến 30 chương trình mà chúng tôi phải làm trong suốt từ tháng Chín đến tháng Một năm sau, thì chúng tôi đang cạnh tranh với chính mình. Chúng tôi có thể phải huỷ bỏ hoàn toàn một số sự kiện, vì không ai có thể hoãn lại hoặc sắp xếp lại mọi thứ được. Mọi người đang cố gắng tìm ra cách làm thế nào để đưa lịch trình 12 tháng gói gọn lại chỉ trong 3 tháng, và điều đó không thể nào được”.

 

Các công ty tổ chức sự kiện đang gặp tình trạng dồn lịch khi quá nhiều lễ hội âm nhạc dời lại vào cùng một khoảng thời gian.

Dự đoán cuối cùng của Rob Toma chính là các nghệ sĩ có thể sẽ thận trọng về nơi họ biểu diễn hơn bao giờ hết. “Một vấn đề tiềm năng khác là một số nghệ sĩ sẽ muốn đảm bảo an toàn nhất có thể và không muốn trở thành vật thí nghiệm khi các hộp đêm trở lại… Chúng tôi đã có kế hoạch lâu dài với một số nghệ sĩ nhất định, hoặc họ sẽ làm việc với chúng tôi hai lần và sau đó là với người khác cho lần thứ ba chẳng hạn. Nhưng khi mọi thứ bị hoãn lại, có quá nhiều vấn đề cần phải được xem xét kĩ lưỡng. Vì vậy chúng tôi phải tiếp tục đưa ra những quyết định tốt nhất từ những thông tin sẵn có”.