Trang chủ Tin tức Pop Dù đã hoàn thành, nhưng thời gian phát hành album mới của...

Dù đã hoàn thành, nhưng thời gian phát hành album mới của Grimes vẫn chưa được ấn định

Tram Nguyen

Grimes đã vắng bóng gần bốn năm kể từ những thành công của album phòng thu thứ 4 “Art Angels”. Do đó, người hâm mộ vô cùng phấn khích khi Grimes bất ngờ hé lộ vài thông tin liên quan đến album phòng thu thứ năm của cô.

 

Cụ thể, ngay dưới bài đăng mới nhất của Grimes trên trang Instagram cá nhân, một người hâm mộ đã hỏi về ngày phát hành album mới. Grimes phản hồi bình luận và tiết lộ album đã được hoàn thành nhưng cô lo ngại một vài vấn đề khác có thể cản trở việc ra mắt: “Tôi đang thực hiện đây. Hãng thu âm độc lập về cơ bản thì phải tốn tận 3 tháng chỉ để in đĩa than. Album đã được hoàn thành nhưng chúng tôi không có được ưu tiên trong khâu làm album vật lý, bởi vậy hãy chỉ thư giãn trong khi nó đang được thực hiện thôi. Tôi có nhiều chuyện lặt vặt và vài màn kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác sắp tới… Sẽ là một năm tuyệt vời!”

 

Trước đó, Grimes tiết lộ cô đã có kế hoạch phát hành album phòng thu thứ Năm vào cuối 2018. Tuy nhiên, vì vài vấn đề xảy ra giữa cô và hãng thu âm 4AD mà album đã bị hoãn lại. Vào tháng Ba vừa qua, Grimes cho biết album sắp tới sẽ có tên “Miss_Anthrop0cene”, và liên tục “nhá hàng” vài đoạn nhạc mới với đa dạng thể loại từ nu-metal đến synthpop, nhưng vẫn không có thông tin cụ thể ca khúc nào sẽ xuất hiện trong album hay ngày phát hành chính thức.

 

“Miss_Anthrop0cene” có thể là album cuối cùng của Grimes với hãng thu âm 4AD, và cũng là album phiên bản đầy đủ cuối cùng mà cô phát hành. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cô chia sẻ: “Tôi sẽ không bao giờ ký với hãng thu âm khác. Tôi sẽ không bao giờ phải cho ra một album khác. Album sẽ chỉ là ‘rác’ nếu bạn không ngồi xuống và làm ra một album thực sự tốt. Tôi không thực sự kiên định. Tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn ở định dạng EP”.

 

Grimes & i_o – Violence (Official Video)

 

Grimes là một ca/nhạc sĩ tài năng người Canada. Album phòng thu đầu tay của cô mang tên “Geidi Primes” được phát hành vào đầu năm 2010. Năm 2012, Grimes ký hợp đồng với hãng thu âm độc lập 4AD và phát hành album “Visions” – sản phẩm âm nhạc mang tên tuổi của cô đến gần hơn với công chúng. Grimes từng giành giải “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” ở Webby năm 2013, giải Juno cho “Album Nhạc điện tử hay nhất” và “Nghệ sĩ đột phá của năm”.