“DreAMEE” – album đầu tay của AMEE ấp ủ suốt một năm qua chính thức được phát hành

Thảo

Sau một năm bắt đầu sự nghiệp ca hát một cách đầy thành công, AMEE nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trong lòng công chúng bằng album đầu tay mang tên “DreAMEE”.

 

Album “DreAMEE” của AMEE đã chính thức lên kệ tại các cửa hàng phân phối và được đăng tải trên các nền tảng âm nhạc từ 7 giờ tối ngày 28/6 vừa qua. Các ca khúc trong album được sáng tác và sản xuất bởi những gương mặt trẻ đầy tài năng hiện nay như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, TDK, Lyly, Grey.D, ViruSs, T.R.I và 1HIT. Album có tựa đề “DreAMEE” được phát âm như “dreamy” (mộng mơ), cùng thể loại chủ đạo là Pop pha trộn Hip-hop, R&B…

 

Qua album đầu tay này, AMEE muốn truyền tải nguồn năng lượng tích cực của tình yêu đến cho những khán gỉa đã luôn ủng hộ mình.

Trong số 10 track nhạc, có 6 ca khúc đã từng được nữ ca sĩ phát hành trước đó nhưng được làm mới với phiên bản chỉ có trên CD là “DreAMEE” (intro của album), “Anh Nhà Ở Đâu Thế”, “Đen Đá Không Đường”, “Trời Giấu Trời Mang Đi”, “Sao Anh Chưa Về Nhà” và “Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu”. Còn lại, “DreAMEE” có 4 ca khúc mới bao gồm “Mama Boy”, “Ex’s Hate Me pt. 2”, “Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân” và “G9” (outtro của album).

 

Qua album đầu tay này, AMEE muốn truyền tải nguồn năng lượng tích cực của tình yêu đến cho những khán giả đã luôn ủng hộ mình. Phần âm thanh của đĩa nhạc được sản xuất cùng các nhạc cụ mang âm sắc trong trẻo, tích cực. Qua đó, nỗi buồn trong các ca khúc cũng là những cảm xúc man mác, nhẹ nhàng chứ không tập trung khai thác sự đau khổ trong tình yêu. Các ca khúc trong “DreAMEE” được sắp xếp theo thứ tự thời gian bốn mùa trong năm là Xuân – Hạ – Thu – Đông cùng những cảm xúc mang màu sắc tương ứng.

 

Các ca khúc trong “DreAMEE” được sắp xếp theo thứ tự thời gian bốn mùa trong năm là Xuân – Hạ – Thu – Đông cùng những cảm xúc mang màu sắc tương ứng.

Về quá trình thực hiện, nhà sản xuất Aiden Nguyễn cho biết anh đã ấp ủ dự án album cho AMEE từ lâu. Khi nữ ca sĩ vừa ra mắt, anh đã tìm kiếm và thành lập một đội ngũ sản xuất nhạc để làm nên một album “dreAMEE” hoàn chỉnh nhất. Sau khi được phát hành, album “DreAMEE” đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các “đàn anh, đàn chị” như nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Only C, Tiên Cookie, Tóc Tiên… bởi tâm huyết với nghề của AMEE cũng như việc dũng cảm ra mắt hẳn một album dưới dạng CD.

 

Sau 4 năm luyện tập, AMEE – cô gái sinh năm 2000 “chào sân” làng nhạc Việt bằng MV “Anh Nhà Ở Đâu Thế” kết hợp cùng rapper B Ray. Liên tiếp sau đó là những sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng và lên ý tưởng hoành tráng của AMEE và ê-kíp như “Trời Giấu Trời Mang Đi”, “Sao Anh Chưa Về Nhà” hay “Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu”. Ngoài ra, không thể không kể đến hai MV đạt mốc trăm triệu lượt xem là “Ex’s Hate Me”, “Anh Nhà Ở Đâu Thế” cùng nhiều lần lọt vào top trending Youtube. Với album “DreAMEE” lần này, AMEE đã thành công tạo dấu ấn khó phai trong lòng công chúng, củng cố vị trí của mình trên con đường trở thành một gương mặt đáng mong đợi của thế hệ nghệ sĩ tương lai.

 

 

Album “DreAMEE” – AMEE trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/dreamee-album-dau-tay-cua-amee-ap-u-suot-mot-nam-qua-chinh-thuc-duoc-phat-hanh/