Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Drake thắng vụ kiện bồi thường 4 tỷ USD ( 92 nghìn...

Drake thắng vụ kiện bồi thường 4 tỷ USD ( 92 nghìn tỷ đồng)

trinh.vo

Một người phụ nữ đã kiện Drake và cho rằng anh đã phỉ báng cô trên Instagram. Tuy nhiên, vụ kiện này lại được các luật sư của nam ca sĩ nhận định là “vô căn cứ một cách quá đáng”. 

 

Theo Billboard Mỹ, một người phụ nữ tên là Mesha Collins đã đệ đơn kiện và cáo buộc Drake bôi nhọ danh dự, xâm phạm quyền riêng tư của mình khi tiết lộ thông tin cá nhân cô lên Instagram. Đội ngũ pháp lý của Drake đã xác định được người này trước đây từng bị buộc tội xâm phạm gia cư bất hợp pháp vì đột nhập vào nhà anh ở Los Angeles vào tháng 4/2017. Đơn kiện do Mesha tự nộp mà không có luật sư đại diện, đồng thời yêu cầu một khoản bồi thường trị giá 4 tỷ USD (tương đương khoảng 92 nghìn tỷ đồng).

 

Tháng trước, các luật sư của Drake đã thẳng thừng bác bỏ cáo buộc trên và gọi vụ kiện là một “vụ kiện phù phiếm” dựa trên “những hình dung ảo tưởng trong trí tưởng tượng của cô ấy”. Họ cho rằng người phụ nữ này chỉ đang cố liên lạc nam rapper. Ngày 16/12 vừa qua, tòa án tối cao Los Angeles đã đồng ý với những lập luận này cũng như bác bỏ vụ kiện vĩnh viễn cùng lý do không có bằng chứng cho thấy Drake đã gián tiếp xâm phạm quyền riêng tư của Mesha Collins.

 

Drake
Drake bị một người phụ nữ đâm đơn kiện vì tội phỉ báng và xâm phạm quyền riêng tư trên Instagram.

Thẩm phán Virginia Keeny đưa ra phán quyết: “Collins đã không chứng minh được bất kì phát ngôn nào từ Graham (tên thật của Drake) là về Collins, hay cho thấy rằng anh ấy đã sử dụng danh tính, tên và những thứ tương tự trong các bài đăng Instagram hay lời viết của anh ấy. Ngay cả khi Collins có thể chỉ ra những phát ngôn ấy là về mình thì cô vẫn thất bại trong việc chỉ ra rằng những phát ngôn ấy là về điều riêng tư gây xúc phạm và đáng chê trách đối với người khác”.

 

Quyết định trên được ban hành theo luật Anti-SLAPP tại bang California – một quy chế đặc biệt của bang cho phép các thẩm phán bác bỏ các vụ kiện có thể ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận. Vì đơn kiện trên đã tìm cách buộc tội Drake từ những phát ngôn trực tuyến của anh nên thẩm phán Keeny cho biết nam ca sĩ đáp ứng đủ yêu cầu để áp dụng luật này.

 

Toà án đã bác bỏ vụ kiện nhắm vào Drake vì không có bằng chứng cho thấy anh đã phỉ báng hay xâm phạm quyền riêng tư của Mesha Collins.

Phán quyết của toà được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi luật sư đại diện cho Drake – Stanton “Larry” Stein từ công ty luật Russ August & Kabat đệ đơn phản đối vụ kiện. Ông gọi đây là một vụ “vô căn cứ một cách quá đáng” và lại là một nỗ lực để quấy rối thân chủ của mình. Stein viết trong tài liệu được nộp lên tòa vào ngày 18/11 vừa qua: “Sau khi đột nhập vào nhà riêng của cậu ấy và bị bắt vào năm 2017, nguyên đơn Mesha Collins đã cố liên lạc với Aubrey Drake Graham (Drake) bằng cách kiện cậu ấy. Đây hoàn toàn là một sự hư cấu. Graham không hề biết Collins là ai cho đến khi có vụ kiện này”. Theo hồ sơ tòa án, Mesha Collins đã không tham dự phiên điều trần ngày 16/12.