Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Phá kỷ lục của The Beatles, Drake chính thức trở thành ông...

Phá kỷ lục của The Beatles, Drake chính thức trở thành ông hoàng mới của Billboard Hot 100

Baro

Hơn ai hết, Drake có lẽ rất xứng đáng được gọi là “ông hoàng kỷ lục” khi mới đây, nam rapper đã vượt qua huyền thoại The Beatles để sở hữu nhiều ca khúc lọt top 10 Hot 100 nhất trong vòng một năm.

 

Cụ thể, bản hit “MIA” mà Drake phối hợp với Bad Bunny vừa có mặt tại No.5 trên BXH, đồng thời đánh dấu lần thứ 12 Drake lọt top 10 tính trong năm 2018. Thành tích này đã giúp anh vượt qua con số 11 mà The Beatles từng lập được vào năm 1964.

 

Drake và Bad Bunny trong MV "MIA".
Drake và Bad Bunny trong MV “MIA”.

“MIA” cũng trở thành hit thứ 32 của Drake nằm trong top 10 trên tổng số 191 ca khúc từng góp mặt tại Billboard Hot 100. Thành tích này hiện chỉ đứng sau Madonna (38 hit) và The Beatles (34 hit).

 

Chiến công này tiếp tục giúp Drake sở hữu một năm “không có gì ngoài kỷ lục”. Nam rapper cũng mới vượt mặt Usher và lập thêm một kỷ lục khác với tổng cộng 29 tuần chiếm vị trí No.1 Hot 100 trong vòng một năm.

 

MV “MIA”- Drake và Bad Bunny

“MIA” đánh dấu cột mốc 32 lần lọt top 10 của Drake, nhiều nhất nếu chỉ tính riêng trong hạng mục các nam ca sĩ solo, và xếp thứ 3 trên tổng thể. Vị trí đứng đầu, không ai khác, chính là nữ ca sĩ Madona với 38 lần và xếp kế đó là ban nhạc The Beatles với 34 lần. Nam rapper đã vượt mặt Rihana (với 31 lần) để chiếm lấy thành tích này.

 

Thống trị BXH Billboard Hot 100 tuần này vẫn là “Girls Like You” của Maroon 5 và Cardi B. Ca khúc này hiện đã giữ No.1 đến tuần thứ 5.