Drake Bell thừa nhận tội danh gây nguy hiểm cho trẻ em và phổ biến nội dung gây hại cho trẻ vị thành niên

Thảo

Tuy từng phủ nhận các cáo buộc này vào đầu tháng Sáu, nhưng mới đây cuối cùng nam nghệ sĩ Drake Bell cũng đã nhận những tội danh mà mình được cho là đã gây ra cách đây hơn ba năm.

 

Ngày 23/6 vừa qua, Drake Bell – ngôi sao từng được biết đến qua chương trình “Drake & Josh” của kênh Nickelodeon đã thừa nhận những cáo buộc liên quan đến việc gặp gỡ một cô gái 15 tuổi vào năm 2017. Anh đã nhận tội qua phiên điều trần trực tuyến với hai tội danh là gây nguy hiểm cho trẻ em và phổ biến nội dung gây hại cho trẻ vị thành niên. Vụ việc dự kiến chính thức được tuyên án vào ngày 12/7.

 

Ian Friedman – luật sư bào chữa của Drake Bell cho biết ông không thể đưa ra bình luận về vụ việc, nhưng mọi thứ sẽ được tiết lộ trong buổi tuyên án, bao gồm “lý do vì sao ông Bell lại chọn tham gia buổi điều trần hôm nay”.

 

Drake Bell
Vào đầu tháng Sáu, Drake Bell đã đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến một cô gái 15 tuổi mà anh đã quen trên mạng vào năm 2017.

Đầu tháng này, Drake Bell (tên thật là Jared Drake Bell) ban đầu không thừa nhận các cáo buộc trên. Trước đó, Tyler Sinclair – phát ngôn viên của văn phòng công tố hạt Cuyahoga (bang Ohio, Mỹ) cho biết một cô gái đã liên lạc với cảnh sát Toronto (Canada) vào tháng 10/2018 để tố cáo vụ việc. Chính quyền Toronto sau đó đã liên hệ cảnh sát thành phố Cleveland (bang Ohio, Mỹ) để thúc đẩy một cuộc điều tra.

 

Tyler nói rằng các cáo buộc về việc cố ý gây nguy hiểm cho trẻ em này có liên quan đến một buổi concert của nam nghệ sĩ vào tháng 12/2017. Khi ấy, nạn nhận chỉ mới 15 tuổi, còn Drake Bell đã “vi phạm nghĩa vụ chăm sóc của mình” “tạo nguy cơ tổn hại cho nạn nhân”. Ông không tiết lộ quá chi tiết về vụ việc, chỉ kể rằng Drake Bell cùng cô gái này đã “phát triển mối quan hệ” trên mạng được vài tháng trước buổi concert. Trong thời gian đó, nam nghệ sĩ đã gửi cho cô gái này “những tin nhắn không phù hợp qua mạng xã hội”.

 

Drake Bell
Drake Bell đang đứng trước nguy cơ chịu mức án 2 năm tù giam.

Mức án được đưa ra cho Drake Bell là có thể bị quản chế đến hai năm tù giam. Theo thẩm phán, sau khi nam nghệ sĩ thụ án trong tù, các hoạt động của anh vẫn có thể bị hạn chế trong vòng tối đa 3 năm sau khi được thả. Trong buổi tuyên án sắp tới, nạn nhân sẽ được phép đưa ra lời khai về những tác động mà mình đã phải nhận.

 

Nam ca sĩ/ diễn viên Drake Bell bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ khi còn trẻ và được công chúng biết đến qua các chương trình của kênh Nickelodeon như “The Amanda Show”, “Drake & Josh”,… Song song vai trò diễn xuất, anh cũng theo đuổi sự nghiệp ca hát từ album đầu tay “Telegraph” vào năm 2005. Sau đó, nam nghệ sĩ bắt đầu được chú ý hơn nhờ đĩa “It’s Only Time” (2006) với thứ hạng No.81 trên BXH Billboard 200 cùng một số đĩa đơn được khán giả yêu thích như “I Know”, “Makes Me Happy”…

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/drake-bell-thua-nhan-toi-danh-gay-nguy-hiem-cho-tre-em-va-pho-bien-noi-dung-gay-hai-cho-tre-vi-thanh-nien/