0

Pura Vida

  Nếu có một ca khúc diễn đạt trọn vẹn nỗi đau tình yêu âm ỉ qua năm tháng, “Toska” của Hải Sâm chính là bản nhạc thể hiện trọn vẹn nhất. Vừa phát hành, ca khúc đã nhanh chóng nhận được tình cảm của những người yêu nhạc.

   

  Không hẹn trước, Hải Sâm vừa ra mắt ca khúc “Toska” vào tối 26/10. Với tựa đề lạ, Hải Sâm gây tò mò cho khán giả ngay từ khi “nhá hàng” tên sản phẩm mới. Theo đó, “Toska” là một tính từ trong tiếng Nga. Một người từng miêu tả ý nghĩa của từ này như sau: “Không một từ ngữ nào trong tiếng Anh lại có thể nói hết mọi sắc thái ý nghĩa của Toska. Ở mức độ nặng nề nhất, nó là nỗi đau đớn trong sâu thẳm của một chấn thương về tinh thần mà không biết nguyên nhân cụ thể. Ở mức độ nhẹ hơn, thì nó là một sự âm ỉ bên trong, của khát khao không được đền đáp, sự hao mòn vì chờ đợi, là nỗi bồn chồn đầy mơ hồ. Trong trường hợp đặc biệt, nó còn mô tả nỗi nhớ một người đến mê mải. Và ở mức độ nhẹ nhất, nó chỉ nói lên sự buồn chán mà thôi”. Và đó cũng là nội dung của ca khúc “Toska” mà Hải Sâm muốn chia sẻ.

   

  Với giai điệu nhẹ nhàng, lãng đãng quen thuộc và giọng hát thủ thỉ đầy tâm sự, Hải Sâm đã mang lại những cảm xúc khó tả cho khán giả. “Vệt cháy âm thầm, cháy đen ngấm ngầm thiêu đốt con tim. Le lói một vài lý do ta cần tìm…” những câu hát cứ thế vang lên và ở lại trong lòng người nghe. Bên cạnh đó, hình ảnh Hải Sâm ngồi trước những tia lửa lập loè cũng đặc biệt gây ấn tượng.

   

  “Toska” – Hải Sâm 

   

  Như đã công bố từ trước, Hải Sâm sẽ tung ra liên tiếp các sản phẩm vào cuối năm nay, và “Toska” là một trong số những dự án đó. Bên cạnh đó, Hải Sâm chia sẻ anh luôn thích hợp tác với các nghệ sĩ khác: “Họ là những nghệ sĩ tài năng, mình học hỏi được từ họ rất nhiều. Với cả mình cũng còn trẻ mà, có được cơ hội từ các nghệ sĩ khác để mình tự khai phá bản thân, là một điều rất may mắn đối với mình rồi”, Hải Sâm chia sẻ.

   

  Xuất phát từ giới Indie, Hải Sâm hiện tại đang ghi dấu ấn trên con đường âm nhạc của mình qua khả năng ca hát và sáng tác. Nam ca sĩ cũng chia sẻ về việc muốn phát triển bản thân của mình trong sự nghiệp: “Làm nhạc thật sự rất vui, nhưng nếu dậm chân mãi tại chỗ thì chán lắm. Mình chỉ đơn giản là tiến lên và làm những việc cần làm thôi. Còn Indie hay Mainstream, đối với mình bây giờ không còn quan trọng nữa. Các nghệ sĩ của chúng ta đều rất cố gắng và nỗ lực nên khán giả gọi mình thế nào cũng được, mình vẫn sẽ làm nhạc như mình đã và đang làm”.

  Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/dot-ky-uc-thanh-tro-tan-cung-hai-sam-trong-toska/