Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Động thái của Beyoncé khi bị cáo buộc nợ tiền thuế

Động thái của Beyoncé khi bị cáo buộc nợ tiền thuế

YANG

Nữ ca sĩ không đồng ý với tính toán của Sở Thuế vụ cho rằng cô đang nợ chính phủ Mỹ 2,7 triệu USD tiền thuế.

 

Theo Page Six, vào ngày 17/4, Beyoncé đệ đơn kiện lên Tòa án Thuế Mỹ khẳng định Sở Thuế vụ (IRS) đã mắc một số sai sót liên quan đến quá trình đánh giá số tiền thuế mà nữ ca sĩ thanh toán thiếu trong hai năm 2018 và 2019. Trước đó vào tháng Một năm nay, cơ quan quản lý thông báo giọng ca “Halo” đang nợ 805.850 USD cho năm 2018 và 1.442.747 USD cho năm 2019. Bên cạnh đó, Beyoncé còn phải đóng thêm tổng cộng hơn 449.719 USD tiền phạt.

 

Trong đơn kiện của mình, Beyoncé cho rằng IRS đã không khấu trừ từng khoản số tiền 868.766 USD bởi đây vốn là khoản tiền mà cô đóng góp từ thiện vào năm 2018. Được biết, nữ ca sĩ đã tham gia hỗ trợ nhiều tổ chức từ thiện trong suốt sự nghiệp của mình. Ngoài ra, Beyoncé cũng là người sáng lập Quỹ BeyGood – một tổ chức hỗ trợ giáo dục, cứu trợ thiên tai, sức khỏe tinh thần và các vấn đề khác. Không rõ số tiền đề cập ở trên liên quan đến hoạt động nào.

 

Beyoncé
Beyoncé đệ đơn lên Tòa án yêu cầu xác định lại nghĩa vụ thuế mà IRS đánh giá trong 2 năm 2018 và 2019.

Nghệ sĩ sinh năm 1981 cũng khiếu nại cơ quan quản lý đã không chấp nhận các khoản khấu trừ thu nhập kinh doanh, tiện ích, bảo hiểm, phí quản lý hay dịch vụ pháp lý… của mình trong hai năm 2018 và 2019. Bên cạnh đó, phía Beyoncé còn lập luận rằng IRS đã sai khi phát hiện cô không báo cáo 1.449 USD tiền bản quyền vào năm 2018. Mặt khác, luật sư đại diện tuyên bố Beyoncé luôn kê khai đúng thu nhập cũng như tất cả các khoản khấu trừ của mình. Do đó, nếu có bất kỳ khoản thanh toán thiếu nào thì số tiền phạt không nên được áp dụng vì nữ ca sĩ đã có “hành động hợp lý và có thiện ý”.

 

Beyoncé được báo cáo sở hữu tài sản ròng trị giá 500 triệu USD, bên cạnh khối tài sản lên đến 2,8 tỷ USD của chồng cô là rapper Jay-Z. Không chỉ kiếm bộn tiền nhờ sự nghiệp ca hát đồ sộ, nữ nghệ sĩ còn có thu nhập khủng từ các hợp đồng quảng cáo hay kinh doanh…