Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đồng tác giả “All I Want For Christmas Is You” tố Mariah...

Đồng tác giả “All I Want For Christmas Is You” tố Mariah Carey bịa đặt

Thảo

Đều là những nghệ sĩ cùng nhau sáng tác nên “siêu phẩm” nhạc Giáng sinh đình đám, nhưng Mariah Carey và Walter Afanasieff dường như đang có chút mâu thuẫn khi nói đến hoàn cảnh ra đời của ca khúc này.

 

Walter Afanasieff chính là nhạc sĩ đồng sáng tác và cũng đồng sản xuất nên ca khúc “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey. Trong dịp làm khách mời cho podcast “Hot Takes & Deep Dives with Jess Rothschild”, ông khẳng định nữ diva đã bịa ra một “câu chuyện khác” về sự ra đời của bài hát. Cụ thể là vào năm 2017, Mariah Carey từng chia sẻ trong một cuộc trò chuyện với Billboard Mỹ: “Tôi rất tự hào về ca khúc này khi về cơ bản tôi đã viết nó khi còn là một đứa bé bằng cây đàn keyboard nhỏ của mình”.

 

Mariah Carey
Mariah Carey từng có những lần chia sẻ một cách ẩn ý rằng bản thân đã sáng tác nên “All I Want For Christmas Is You” khi còn là một cô bé.

Nhưng lời chia sẻ trên chính là lý do khiến Walter khó chịu và phải lên tiếng. “Cô ấy bắt đầu ám chỉ rằng “Ồ, tôi đã viết ca khúc đó khi chỉ mới là một cô bé”. Nhưng tại sao cô không nói vậy vào 12, 13 hay 15 năm trước? Cứ như thể điều đó chỉ mới xuất hiện trong tâm trí cô ấy vậy… Cô ấy không chơi keyboard hay piano. Cô ấy không hiểu âm nhạc, cô ấy không biết thay đổi hợp âm và nhạc lý hay bất cứ thứ gì tương tự… Việc khẳng định rằng cô ấy đã viết một bài hát có cấu trúc hợp âm rất phức tạp bằng những ngón tay nhỏ trên bàn phím keyboard khi còn là một cô bé là một câu chuyện hoang đường”, nam nghệ sĩ bày tỏ một cách bức xúc.

 

Theo đó, Walter Afanasieff đính chính lại là cả hai đã cùng nghĩ ra bài hát trong quá trình tìm kiếm chất liệu cho album Giáng sinh “Merry Christmas” của Mariah Carey. Trước đó, các nghệ sĩ đã có mối quan hệ hợp tác ăn ý qua hai đĩa nhạc “Emotions” (1991) và “Music Box” (1993). “Chúng tôi ở trong một căn nhà xinh đẹp mà họ đang thuê, đó là vào mùa hè và có một cây đàn piano. Quá trình sáng tác “All I Want For Christmas Is You” là tôi bắt đầu chơi giai điệu boogie-woogie kiểu hơi Rock. Mariah cất giọng và bắt đầu hát “I don’t want a lot for Christmas”. Cứ như vậy, chúng tôi tung hứng với nhau”, Walter kể lại chi tiết về khoảnh khắc viết nên bản nhạc Noel bất hủ vào năm 1994.

 

Walter Afanasieff
Walter Afanasieff – đồng tác giả bản hit khẳng định Mariah Carey không thể tự mình sáng tác “All I Want For Christmas Is You” và cả hai đã viết cùng nhau.

Cả hai nghệ sĩ được ghi nhận là tác giả và nhà sản xuất của “All I Want For Christmas Is You”, trong đó Mariah Carey được ghi credits về phần lời và nhạc, trong khi Walter Afanasieff được ghi nhận về phần sáng tạo của mình trong âm nhạc và hợp âm. Hiện tại, phía nữ ca sĩ vẫn chưa có phản hồi về tuyên bố mới nhất từ nhạc sĩ đồng sáng tác bài hát. Vừa qua, bản hit đã có tuần thứ 10 giữ vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100 kể từ lần đầu chạm đến ngôi quán quân vào mùa Giáng sinh năm 2019. Với thành tích này, Mariah Carey cũng trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên sở hữu 3 bài hát có số tuần giữ quán quân BXH từ 10 tuần trở lên.