Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dolly Parton xin rút khỏi đề cử tại Đại sảnh Danh vọng...

Dolly Parton xin rút khỏi đề cử tại Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll

YANG

Là một nghệ sĩ chủ yếu theo đuổi dòng nhạc Đồng quê, giọng ca huyền thoại Dolly Parton cho rằng bản thân bà vẫn chưa thực sự xứng đáng để được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll năm nay. 

 

Trong bảng đề cử của “Rock and Roll Hall Of Fame” năm 2022 vừa công bố, Dolly Parton cùng với nhiều gương mặt gạo cội khác như Beck, Devo, Kate Bush, Eminem, Rage Against the Machine, Carly Simon… đã vinh dự được gọi tên vì những cống hiến bền bỉ của họ cho nghệ thuật. Tuy nhiên mới đây, danh ca Dolly Parton lại khiến nhiều người bất ngờ khi tự nguyện xin rút tên mình ra khỏi danh sách này.

 

Dolly Parton rút đề cử Rock and Roll Hall Of Fame
Bài đăng trên trang cá nhân của ca/ nhạc sĩ Dolly Parton.

Thông qua một bài đăng trên mạng xã hội hôm thứ Hai (14/3) vừa qua, Dolly Parton thổ lộ rằng bà vô cùng tự hào và biết ơn khi lọt vào đề cử của Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ lại nghĩ mình chưa thực sự xứng đáng để nhận được vinh dự trên. “Tôi thực sự không muốn vì mình mà số phiếu bầu bị chia lẻ ra. Vì vậy, tôi xin phép được rút lui“, giọng ca “9 To 5” tuyên bố. Được biết, năm 2022 là lần đầu tiên danh ca Dolly Parton được đề cử tại “Rock and Roll Hall Of Fame”.

 

Trong bài đăng, Dolly Parton tiếp tục bộc bạch: “Tôi hy vọng “Rock and Roll Hall Of Fame” sẽ thông cảm cũng như sẵn sàng xem xét lại một lần nữa khi tôi thực sự xứng đáng. Ngược lại, điều này đã thôi thúc tôi thực hiện một album nhạc Rock & Roll tuyệt vời tại một thời điểm nào đó ở tương lai. Đây là điều mà tôi luôn muốn làm. Chồng tôi cũng rất yêu thích thể loại ấy và luôn khuyến khích tôi thực hiện album như thế”.

 

Dolly Parton rút đề cử Rock and Roll Hall Of Fame
Danh ca Dolly Parton cho rằng bản thân bà vẫn chưa thực sự xứng đáng để được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll năm 2022.

Trước đó, trong cuộc trò chuyện cùng Billboard, Dolly Parton đã từng thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ khi được đề cử tại “Rock and Roll Hall Of Fame”. “Tôi hoàn toàn bối rối lúc biết tin. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là nghệ sĩ Rock & Roll theo bất kỳ nghĩa nào cả. Tôi đoán họ đánh giá dựa trên âm nhạc cũng như sức ảnh hưởng của một số bài hát nhất định và có lẽ do tôi từng hợp tác với những nghệ sĩ hát thể loại ấy. Tôi không hy vọng rằng mình sẽ lọt vào đề cử. Nếu như thế thì tôi phải ngay lập tức ra mắt một album nhạc Rock & Roll tuyệt vời trong năm tới”, nữ danh ca chia sẻ.

 

Được biết, trước danh ca Dolly Parton, có không ít nghệ sĩ nhạc Đồng quê đã được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll như Chet Atkins, Johnny Cash hay Jimmie Rodgers…