Doja Cat chính thức lên tiếng làm rõ những lùm xùm về phân biệt chủng tộc gần đây

Thảo

Song song với độ nổi tiếng ngày càng bay cao, nhiều nghệ sĩ cũng phải đối mặt với những phát ngôn trong quá khứ bị khán giả tìm lại và đưa ra bàn luận. Doja Cat là nghệ sĩ mới nhất phải trải qua việc này chỉ sau thời gian gặt hái được nhiều thành công nhờ hit “Say So”. Theo đó, nữ ca sĩ đã phải lên tiếng giải thích về nghi vấn phân biệt chủng tộc trong một đoạn video ngày xưa.

 

Vài ngày trước, hashtag “#DojaCatIsOverParty” được khán giả đồng loạt sử dụng trên nền tảng Twitter qua hàng nghìn bài đăng. Việc này được cho là nhằm kêu gọi tẩy chay giọng ca “Say So” sau khi có người phát hiện cô nàng từng tham gia một nhóm trò chuyện trực tuyến qua video gồm những người ủng hộ việc phân biệt chủng tộc. Chưa dừng lại ở đó, khán giả còn tìm thấy một ca khúc cũ của Doja Cat vào năm 2015 với tựa đề “Dindu Nuffin”. “Dindu” là một từ lóng dùng để chỉ người Mỹ gốc Phi và ca từ của ca khúc này cũng khá châm biếm khi liên tục sử dụng từ này.

 

“Dindu Nuffin” là một ca khúc do Doja Cat tự sáng tác và đăng tải lên SoundCloud cá nhân vào năm 2015 nhưng đã bị gỡ xuống.

Vào ngày 24/5 vừa qua, Doja Cat đã chính thức lên tiếng đính chính về vụ việc này bằng một bài đăng dài trên trang cá nhân của mình. “Tôi muốn giải quyết những gì đang xảy ra trên Twitter. Tôi đã sử dụng các phòng chat công cộng để thích nghi với cộng đồng từ khi còn trẻ. Đáng lẽ tôi không nên vào một vài trong số những phòng chat đó, nhưng cá nhân tôi chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ cuộc hội thoại phân biệt chủng tộc nào. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những ai đã tổn thương vì hành động của mình”.

 

Doja Cat đăng bài đính chính trên trang cá nhân của mình.

Bố của Doja Cat – nam diễn viên Dumisani Dlamini – là một người Nam Phi. Qua bài viết của mình, nữ ca sĩ khẳng định bản thân cô cũng là một người da màu. “Một nửa thành viên trong gia đình tôi là người da màu từ Nam Phi và tôi cực kì tự hào về nguồn cội của mình”. Về ca khúc “Dindu Nuffin”, Doja Cat thừa nhận mình đã viết ca khúc trong quá khứ. Tuy nhiên thay vì ý nghĩa miệt thị, nữ ca sĩ cho biết sáng tác này được dùng để nói lên trải nghiệm từng có của chính bản thân cô: “Nó được viết để đáp trả những ai đã dùng từ này để tổn thương tôi, nhưng tôi nhận ra rằng việc đưa từ đó vào âm nhạc là một quyết định sai lầm”.

 

Sau màn hợp tác cùng nữ rapper đình đám Nicki Minaj, ca khúc “Say So” của cô đã giành được ngôi dẫn đầu của BXH Billboard Hot 100 danh giá.

Hiện tại, Doja Cat đang là cái tên được đông đảo công chúng chú ý và đón nhận. Sau màn hợp tác cùng nữ rapper đình đám Nicki Minaj, ca khúc “Say So” của cô đã giành được ngôi dẫn đầu của BXH Billboard Hot 100 danh giá, đánh dấu bước thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Nhận thức được vị trí hiện tại của bản thân, nữ ca sĩ thổ lộ: “Tôi hiểu được sức ảnh hưởng cũng như tác động của mình và tôi đang xem xét việc này một cách cực kì nghiêm túc. Tôi yêu tất cả các bạn và xin lỗi vì đã làm phiền lòng hoặc làm tổn thương bất kỳ ai trong số các bạn”. Trước khi kết thúc bài viết với lời cảm ơn dành cho người hâm mộ của mình, nữ ca sĩ một lần nữa khẳng định: “Đó không phải là tính cách của tôi”.

 

MV “Say So” – Doja Cat.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/doja-cat-chinh-thuc-len-tieng-lam-ro-nhung-lum-xum-ve-phan-biet-chung-toc-gan-day/