Trang chủ Tin tức K-pop Đối xử bất công, hành hung… là những điều mà idol đang...

Đối xử bất công, hành hung… là những điều mà idol đang đối mặt với công ty quản lý

Ánh Sáng

Không phải công ty quản lý nào cũng dành điều kiện tốt hay đầu tư bài bản cho nghệ sĩ trực thuộc. Những năm gần đây, các vụ việc như nghệ sĩ bị công ty đối xử bất công, lợi dụng hay kinh hoàng hơn là hành hung diễn ra ngày càng nhiều. 

 

Fanatics bị nhân viên tát khi đang giao lưu trực tiếp với fan

 

Trong một buổi giao lưu trực tuyến cùng người hâm mộ trên Vlive vào năm 2019, một thành viên Fanatics đã mang chăn và áo khoác để che chắn đôi chân của các thành viên vì trang phục nhóm có phần bất tiện. Thay vì hỗ trợ, một nhân viên thuộc công ty đã hét lên: “Cô bị ngốc à? Tôi đang cố gắng khoe chân của họ cơ mà”. Lời khiển trách còn đi kèm một tiếng động lớn và có ý kiến cho rằng đây là tiếng tát. Kết quả là nhóm Fanatics buộc phải tiếp tục chương trình mà không có dụng cụ che chắn. 

 

Fanatics trực thuộc công ty công ty chủ quản F-ENT và là nhóm nhạc có độ nhận diện nhất định khi có thành viên xuất thân từ chương trình truyền hình nổi tiếng của Hàn.

Sau khi sự việc xảy ra, người hâm mộ đã có phản ứng dữ dội. Công ty nhanh chóng đưa tra lời xin lỗi để xoa dịu dư luận: “Chúng tôi nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc khi một nhân viên đưa ra nhận xét không phù hợp trong buổi phát sóng vào ngày 7/9. Công ty muốn gửi lời xin lỗi đến các thành viên và người hâm mộ đã bị tổn thương vì điều này. F-ENT sẽ cẩn thận hơn nữa trong tương lai để sự cố này không xảy ra”. Được biết, Fanatics là một nhóm nhạc nữ 8 thành viên ra mắt vào năm 2019. Trong đó thành viên Doah từng biết đến là thí sinh show sống còn “Produce 48” và Chaelin từng tham gia chương trình “Produce 101” mùa đầu tiên. 

 

JBJ95 và công ty chủ quản kiện lẫn nhau

 

Tháng 3/2021, JBJ95 đã đệ đơn kiện công ty chủ quản Star Road Entertainment vì không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ hỗ trợ các hoạt động giải trí cho nhóm và đề nghị chấm dứt hợp đồng độc quyền. Trong đơn đề nghị, JBJ95 lên tiếng cáo buộc Star Road đã cắt hoàn toàn các buổi học thanh nhạc và ngoại ngữ của nhóm từ sau tháng 12/2020. Thêm vào đó, họ đã không có bất kì lịch trình nào kể từ thời điểm đó bởi vì công ty không đồng thuận việc kết thúc thời hạn hợp đồng. Theo như lời JBJ95, hầu hết nhân viên trong công ty đều rời đi vì không được trả lương và chính nhóm cũng bị đuổi khỏi kí túc xá.

 

JBJ95 đã phải trải qua thời gian dài kiện tụng với công ty.
JBJ95 đã phải trải qua thời gian dài kiện tụng với công ty.

Mới đây, tờ Newsen cho biết tòa án đã đưa ra tuyên bố về vụ kiện: “Chỉ riêng bằng chứng do nguyên đơn cung cấp là không đủ để cho thấy bị đơn vi phạm hợp đồng và không hoàn thành nghĩa vụ cấp dưỡng”. Theo đó, tòa án đồng ý với quan điểm công ty đã bỏ bê JBJ95 và ngừng các hoạt động giải trí nhưng vẫn nỗ lực để tiếp tục hoạt động của nhóm. Star Road đã lên kế hoạch cho các hoạt động khác nhau, ký hợp đồng liên quan đến buổi biểu diễn ngoại tuyến vào tháng Ba năm ngoái. Cuối cùng tòa kết luận, các thành viên sẽ phải gánh chịu chịu 70% chi phí vụ kiện lên đến hơn 600.000 USD (hơn 14 tỷ đồng) trong khi công ty sẽ đảm đương 30% phần còn lại.

 

OMEGA X bị CEO hành hung

 

Bằng chứng của SBS chứng minh nhóm bị bạo hành.
Đài SBS vào cuộc và tung bằng chứng cho thấy OMEGA X bị bạo hành.

Gần đây, giám đốc công ty chủ quản của nhóm nhạc OMEGA X vướng vào nghi vấn bạo hành các thành viên sau khi bị một người dùng Twitter tung video có nội dung CEO trực tiếp chửi mắng và xô ngã nghệ sĩ sau buổi concert tại Los Angeles, Mỹ. Trước thông tin được lan truyền mạnh mẽ, đài SBS đã vào cuộc và cung cấp thêm bằng chứng của vụ việc. Tuy nhiên, vị CEO một mực phủ nhận toàn bộ các cáo buộc. Theo tờ SBS độc quyền đưa tin, cảnh sát địa phương đã phải có mặt 2 lần để giải quyết vụ ồn ào mà vị CEO này gây ra. Sau khi vụ việc xảy ra, công ty đã tiến hành hủy vé máy bay của OMEGA X khiến họ không thể quay về Hàn Quốc. Một số thành viên đã phải tự bỏ tiền túi để có thể về nhà.