Trang chủ Tin tức K-pop Độc quyền: NCT 127 nói về tour diễn Bắc Mỹ đầu tiên...

Độc quyền: NCT 127 nói về tour diễn Bắc Mỹ đầu tiên và nguồn cảm hứng đến từ Justin Bieber

Baro

Chúng tôi chỉ một lòng mong muốn được gặp gỡ người hâm mộ của nhóm tại Mỹ. Và tôi hy vọng các fan cũng đang chờ đợi để gặp gỡ chúng tôi“, Johnny chia sẻ với Billboard.

 

Sau khi kết thúc năm 2018 đầy thành công, NCT 127 mới đây đang chuẩn bị khởi động tour diễn Bắc Mỹ đầu tiên của nhóm, dự kiến diễn ra vào cuối tháng này. Vào tháng 10 năm ngoái, 10 chàng trai đã trở thành nhóm nhạc K-Pop có thứ hạng cao thứ 2 trong lịch sử trên BXH Billboard 200 với album “Regular-Irregular”. Boygroup nhà SM đồng thời cũng có màn ra mắt trên sóng truyền hình Mỹ khi thể hiện bản tiếng Anh của “Regular” trên chương trình Jimmy Kimmel Live!.

 

Sân khấu “Regular” của NCT 127 trên Jimmy Kimmel Live!.

 

Nhóm nhỏ có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) sau đó đã xuất hiện trên thảm đỏ của American Music Awards. Hai tháng sau đó, NCT 127 tiếp tục được chọn làm nghệ sĩ của tháng của chương trình Apple Music’s Up Next. Các chàng trai đã biểu diễn trên một sân thượng hướng góc nhìn toàn cảnh ra thành phố Los Angeles.

 

Sở dĩ NCT 127 được gọi là nhóm nhỏ vì 10 chàng trai chỉ là 1 bộ phận của boygroup Neo Culture Technology, một dự án đầy tham vọng của SM Entertainment khi không giới hạn số lượng thành viên cho nhóm, và những nhóm nhỏ hoạt động tại các thị trường khác nhau như Mỹ, Trung Quốc, châu Âu, Việt Nam, … NCT 127 mới đây đã hoàn thành tour diễn 14 ngày tại Nhật Bản và kế hoạch tiếp theo là mang tour “Neo City: The Origin” đến khu vực Mỹ và Canada, mở màn ở sân khấu Newark thuộc trung tâm Prudential của New Jersey vào ngày 24/4. Tour diễn sẽ thể hiện nhiều hơn nữa sự đón nhận của thị trường âm nhạc Mỹ với một nhóm nhạc nam Hàn Quốc trong độ tuổi từ 18 đến 14, các thành viên đến từ 5 quốc gia là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và Canada.

 

Billboard đã có một cuộc trò chuyện cùng NCT 127 khi nhóm đang có mặt tại lễ hội âm nhạc Hong Kong Asian-Pop Music Festival diễn ra gần đây. Thông qua cuộc trò chuyện này, người hâm mộ sẽ được khám phá những chi tiết xung quanh tour diễn sắp tới, cũng như những câu chuyện bên lề khác của nhóm.

 

NCT 127 biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Hong Kong Asia-Pop Music Festival.

Tour diễn đầu tiên tại Bắc Mỹ sắp khởi động, các bạn cảm thấy như thế nào? Có lo lắng hay sợ hãi không?

 

Johnny: Tôi rất phấn khích vì tour diễn sẽ đặt chân đến Chicago, đó là nhà của tôi. Và các thành phố khác nữa, chỉ việc ghé thăm những nơi đó thôi đã là một trải nghiệm mới cho nhóm rồi. Chúng tôi chỉ một lòng mong muốn được gặp gỡ người hâm mộ của nhóm tại Mỹ. Và tôi hy vọng các fan cũng đang chờ đợi để gặp gỡ chúng tôi.

 

Các bạn sẽ trình diễn những sân khấu như thế nào trong tour diễn lần này? Có thể bật mí trước đôi chút cho người hâm mộ chứ?

 

Taeyong: Chúng tôi đã trải qua chuyến lưu diễn tại Nhật Bản, và ở đó nhóm đã chuẩn bị những điều bất ngờ mà các thành viên nghĩ người hâm mộ sẽ thích. Nhưng với chuyến lưu diễn tiếp theo tại Mỹ, rõ ràng sẽ có sự khác nhau. Ngay lúc này mọi thứ đã được thiết lập sẵn, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi cách để không khí chương trình trở nên phù hợp với khán giả Mỹ hơn. Nhóm sẽ bắt đầu tập luyện cho sân khấu biểu diễn này sớm nhất có thể.

 

Sẽ có những động tác vũ đạo mới, hoặc cách dàn dựng sân khấu khác biệt, giống như cách các bạn đã thực hiện ở Nhật Bản chứ?

 

Taeyong: Trong tour diễn ở Nhật, chúng tôi đã mang một khu rừng hoang dã lên sân khấu. Tất cả các thành viên đã thực hiện vũ đạo trên sân khấu đó. Nó thực sự rất ngầu. Tôi nghĩ nhóm sẽ cố gắng kết hợp sân khấu này vào tour diễn ở Mỹ. Mỗi bài hát đều có những phần dàn dựng đặc biệt riêng. Người hâm mộ sẽ không thể cảm thấy chán được đâu nên các bạn đừng nên lo lắng về điều đó nhé.

 

Một sân khấu của NCT 127 trong tour diễn Nhật Bản.

Năm ngoái các bạn đã thành công rực rỡ. Nhóm đã biểu diễn trên show Jimmy Kimmel Live!, đã đến thảm đỏ AMAs, nhận được danh hiệu Up Next Artist từ Apple Music. Đâu là khoảnh khắc yêu thích nhất của các bạn?

 

Jaehyun: Mọi lịch trình và hoạt động của nhóm vào năm ngoái đều thật tuyệt vời. Nhưng nếu để lựa chọn khoảnh khắc đặc biệt nhất thì đó là khi chúng tôi biểu diễn trên tầng thượng trước những người hâm mộ ở Los Angeles. Điều đó thực sự có ý nghĩa đối với tôi, danh hiệu Up Next Artist của Apple Music. Tâm trạng trong đêm đó, phong cảnh Hollywood và người hâm mộ của chúng tôi, tất cả đều thực sự tuyệt vời.

 

Các bạn có nghĩ rằng đó là nơi nhóm nổi tiếng nhất ở Mỹ không, Los Angeles ấy?

 

Mark: Trước đây thì Los Angeles là nơi chúng tôi đã đến nhiều lần nhất tuy nhiên nhóm không thực sự dám khẳng định là có phải nổi tiếng nhất hay không đâu. Đối với tour diễn lần này, NCT 127 sẽ có cơ hội gặp gỡ người hâm mộ ở nhiều thành phố khác nhau nữa.

 

Có bao nhiêu điểm dừng chân tất cả trong tour diễn của các bạn?

 

Johnny: Hiện tại là 11, nhưng chúng tôi đang muốn nhiều hơn nữa, vì vậy nó dường như chưa phải là con số chính xác nhất. Nhưng chắc chắn ít nhất sẽ có 11 thành phố. Chúng tôi sẽ bắt đầu tại New York và sau đó sẽ đến Miami và Texas, Phoenix và Los Angeles.

 

Làm thế nào để nhóm tương tác được với người hâm mộ thông qua các phương tiện truyền thông xã hội?

 

Johnny: Chúng tôi làm tất cả mọi thứ có thể. NCT 127 có tài khoản Twitter, Instagram và YouTube chính thức của riêng mình. Tôi nghĩ quan trọng nhất là YouTube vì nơi đó chúng tôi đăng tải những MV và những màn trình diễn của nhóm. Chúng tôi cũng đăng những video dạng vlog nữa, vì bên cạnh âm nhạc, nhóm muốn người hâm mộ biết nhiều điều về các thành viên hơn. Tôi nghĩ đó là cách để người hâm mộ phần nào hiểu rõ khía cạnh con người của chúng tôi.

 

Một vlog của NCT 127 diễn ra tại Los Angeles (Mỹ). 

 

Với tour diễn này, chúng tôi muốn nói với các fan của mình rằng: “Các bạn nhìn thấy NCT 127 trên Youtube, tương tác với nhóm trên mạng xã hội rồi. Nhưng khi gặp trực tiếp, sẽ có những điều khác biệt đấy“. Tôi hy vọng sẽ cho họ thấy điều đó trong suốt cuộc hành trình này.

 

Nếu nhóm có thể hợp tác với bất kỳ nghệ sĩ nào trong nền công nghiệp nhạc Pop thì đó sẽ là ai?

 

Doyoung: Ariana Grande. Tôi thực sự thích các ca khúc của cô ấy. Và cô ấy đang là ngôi sao hot nhất hiện nay tại Mỹ, và trên thế giới nữa.

 

Còn có nghệ sĩ nào khác tại Mỹ đã truyền cảm hứng cho các bạn không?

 

Mark: Sẽ thật vinh dự nếu như chúng tôi có cơ hội được làm việc với Justin Bieber, nhưng có vẻ như anh ấy rất bận rộn. Tôi đã luôn luôn ngước nhìn Justin và theo dõi anh ấy kể từ khi tôi còn nhỏ. Anh ấy cũng đã bắt đầu sự nghiệp khi còn trẻ, đối với tôi đó là một sự tương đồng mà tôi có thể học hỏi và phấn đấu. Tôi luôn xem anh ấy là 1 thần tượng lớn của đời mình, và thật tuyệt nếu như được cộng tác với anh ấy trong bất cứ sản phẩm nào. Giọng hát của anh ấy thật đáng ngưỡng mộ.

 

Các bạn đã tham gia vào việc sản xuất âm nhạc như thế nào?

 

Taeyong: Khi sản xuất album cho khu vực Mỹ hoặc Nhật Bản, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để không chỉ học hỏi ngôn ngữ mà còn tìm hiểu sự rung cảm và văn hóa của bất cứ thứ tiếng nào mà nhóm sắp ra mắt sản phẩm âm nhạc. Vì vậy chúng tôi luôn cố gắng để đưa vào một chút hương vị của các quốc gia khác trong sản phẩm của mình, đó là 1 phần trong quy trình sản xuất album của NCT 127.

 

Sau đó tôi và Mark sẽ tham gia vào phần viết lời rap. Chúng tôi đã viết phần rap cho rất nhiều ca khúc. Và nhóm cũng có 1 đội ngũ các nhà sản xuất làm việc trực tiếp cùng nghệ sĩ, họ sẽ thảo luận với chúng tôi về phong cách chúng tôi muốn theo đuổi. Đó là cách mà các album và ca khúc ra đời.

 

MV “Simon Says” – NCT 127. 

 

Với phần lời rap thì các bạn có dựa vào kinh nghiệm cá nhân để tạo ra không?

 

Mark: Chà, nó phụ thuộc rất nhiều vào bài hát. Nhưng đã có lần tôi đề cập đến chiếc xe buýt mà tôi đã đi ở Canada, đó là một chủ đề rất gần gũi. Những thứ như thế giúp tôi tự do bày tỏ bản thân mình một cách chân thực. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong những trường hợp khác, chúng tôi thường nảy ra những ý tưởng hay tưởng tượng về thứ gì đó mà nhóm muốn biến nó thành hiện thực. Tất cả các thành viên sẽ thảo luận với nhau và khi cùng tán thành, chúng tôi sẽ đưa nó vào bài hát của mình.

 

Các bạn nghĩ như thế nào khi thấy K-Pop trở thành hiện tượng lớn như bây giờ?

 

Taeyong: Tôi chắc chắn rất vinh dự khi trở thành 1 phần của hiện tượng này. Việc NCT 127 trở thành 1 phần của K-Pop trên toàn cầu là một sự tự hào vô cùng to lớn. Nhiệm vụ của chúng tôi chính là truyền bá nền văn hóa này đến nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, nơi có những thể loại âm nhạc không giống nhau. Và thực tế là có rất nhiều nhóm nhạc khác nhau, các thành viên khác nhau có thể biểu diễn những phong cách khác nhau, những thể loại nhạc khác nhau và những màn trình diễn theo các dòng nhạc khác nhau, tạo nên thế mạnh cho 1 nhóm nhạc. Và đó cũng là thế mạnh của NCT 127.

 

Các bạn có ý thức đối với việc tạo ra hit không? Hay các bạn đang cố gắng tạo ra âm nhạc theo 1 công thức của riêng mình? Cố gắng tạo ra những giai điệu hay đoạn hook đặc trưng cho nhóm mà mọi người bị cuốn lấy?

 

Mark: Tôi nghĩ thật khó để tạo ra một bản hit có chủ ý trong thời đại này. Vì vậy mỗi khi chúng tôi chuẩn bị trở lại, phát hành 1 album hay bài hát mới, nhóm cố gắng thể hiện chính bản thân mình nhiều hơn là tạo ra 1 bài hit. Bởi vì bản thân chính là những gì chúng tôi có, chúng tôi quan tâm và nhóm muốn là chính mình khi thể hiện những điều mới. Và NCT 127 biết rằng người hâm mộ yêu quý chúng tôi vì chính con người chúng tôi. Chúng tôi muốn làm những điều tốt nhất có thể nhưng không bao giờ thực sự có thể theo đuổi những gì mọi người thích. Vì vậy nhóm chỉ hy vọng nhận được sự công nhận của mọi người.

 

Hiện tại NCT 127 có 10 thành viên. Có nhiều người trong 1 nhóm nhạc thì như thế nào, những mặt tốt và mặt không tốt chẳng hạn?

 

Johnny: Thành thật mà nói chúng tôi giống như 1 gia đình lớn vậy. Chúng tôi sống cùng nhau, ăn cùng nhau, ở bên nhau nhiều hơn thời gian ở với gia đình thực sự của mình. Có những lúc mọi người mâu thuẫn với nhau, nhưng cũng có lúc vui vẻ. Trên tất cả, chúng tôi đến với nhau khi ở trên sân khấu. Đó là điều quan trọng nhất.

 

Điều tốt nhất đối với 1 nhóm đông thành viên đó là chúng tôi không bao giờ bị mắc kẹt trong 1 thể loại âm nhạc nào. Có nhiều thứ chúng tôi có thể làm. Điều đó làm nên sự khác biệt cho chúng tôi.

 

NCT 127 với 10 thành viên sau khi Jungwoo được bổ sung từ NCT U vào năm ngoái.

Ngoài âm nhạc thì điều gì các bạn thích làm cùng nhau nhất?

 

Johnny: Khi chúng tôi cùng ăn! Tôi không cố ý làm cho điều này trở nên buồn cười, nhưng chúng tôi có thời gian vui vẻ nhất khi mọi người quây quần quanh bàn ăn. Có tới 10 người ăn cùng nhau, vui vẻ vô cùng.

 

Nhóm có nghĩ rằng sẽ mở rộng fandom của mình hơn trong mùa hè với tour diễn này?

 

Johnny: Hy vọng vậy. Chúng tôi chỉ cố gắng truyền bá âm nhạc và những màn biểu diễn của mình. Câu chuyện phía sau chúng tôi là giấc mơ, điều đó đưa chúng tôi đến với nhau và nó tạo thành NCT. Tôi muốn người hâm mộ nhận ra điều đó tốt như thế nào. Nhóm muốn chia sẻ một điều rằng, các bạn hãy tin rằng ước mơ của mình rồi cũng sẽ trở thành hiện thực.

 

Các bạn sẽ ra mắt sản phẩm mới trong tour diễn lần này chứ?

 

Mark: Cũng có thể. Đó là một câu trả lời để ngỏ. Chúng tôi luôn muốn mang đến những gì mới mẻ cho mọi người, nhưng không muốn tiết lộ quá nhiều. Nhóm chỉ muốn khán giả biết rằng sẽ luôn có thứ khiến mọi người phải mong chờ mà thôi.