Trang chủ Tin tức K-pop Doanh thu quý đầu năm 2021 của Big 4 Kpop là bao...

Doanh thu quý đầu năm 2021 của Big 4 Kpop là bao nhiêu? Ai lời? Ai lỗ?

YANG

Sau một năm 2020 với những ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch đã khiến công việc kinh doanh của các công ty giải trí gặp nhiều khó khăn, liệu tình hình hoạt động ở những tháng đầu năm 2021 sẽ khởi sắc? 

 

Các công ty Big 4 của làng nhạc Hàn bao gồm HYBE Labels, SM Entertainment, JYP Entertainment cùng với YG Entertainment đã công bố doanh thu và lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của năm 2021. Mặc cho những diễn biến dai dẳng của dịch COVID-19, thị trường Kpop vẫn diễn ra khá sôi động khi các nhóm nhạc đình đám vẫn đều đặn phát hành dự án mới đến người hâm mộ. Trong đó, các nền tảng âm nhạc trực tuyến vẫn đang được tận dụng triệt để nhất. Liệu hình thức này có đủ sức giúp các công ty phát triển trong thời kỳ khó khăn?

 

YG Entertainment
YG Entertainment có thu nhập ròng thấp nhất trong Big 4 với khoảng 7,68 triệu USD trong ba tháng đầu năm 2021.

Đầu tháng Năm này, công ty chứng khoán The Korea Exchange đã thông báo giáng cấp YG Entertainment và SM Entertainment từ các công ty blue-chip xuống các doanh nghiệp cỡ trung bình thường vì hoạt động kém hiệu quả, đi kèm theo là gia tăng thua lỗ. Trong khi YG Entertainment đã được công nhận là công ty cao cấp trong suốt 8 năm thì đối với SM Entertainment là 13 năm.

 

NCT
SM Entertainment xếp thứ ba trong Big 4 với tổng doanh thu khoảng 135,7 triệu USD từ tháng Một đến tháng Ba năm nay.

Trong quý đầu tiên của năm 2020, YG Entertainment đã mang về hơn 4,64 triệu USD doanh thu tổng. Tuy nhiên, phần thu nhập ròng lại lỗ khoảng 1,8 triệu USD với nguyên nhân phần lớn đến từ đại dịch. Hoạt động từ tháng Một đến tháng Ba năm nay, YG sở hữu thu nhập ròng thấp nhất trong Big 4 với khoảng 7,68 triệu USD. Trong đó, lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 8,46 triệu USD, sau khi tạo ra khoản thu về trị giá khoảng 86,1 triệu USD.

 

Trong khi đó, ở quý đầu tiên của năm 2021, SM Entertainment đạt mức thu nhập ròng vào khoảng 7,7 triệu USD. Lợi nhuận trước thuế là khoảng 13,6 triệu USD xuất phát từ nguồn doanh thu chạm mức 137 triệu USD. Trước đó, 2020 là một trong những năm tài chính tồi tệ nhất của ông lớn này khi lỗ khoảng 71,4 triệu USD dù doanh thu tổng lên đến hơn 127,3 triệu USD.

 

JYP Entertainment.
JYP Entertainment đang duy trì mức doanh thu khá ổn định so với năm 2020.

Về phía JYP Entertainment, công ty từng đạt tổng doanh thu hơn 29,8 triệu USD với thu nhập ròng xấp xỉ 11,8 triệu USD trong quý đầu năm 2020. Từ tháng Một đến tháng Ba vừa qua, đơn vị chủ quản của 2PM, TWICE, ITZY, Stray Kids,… chỉ xếp sau HYBE Labels với thu nhập ròng khoảng 10,7 triệu USD với lợi nhuận trước thuế khoảng 12,2 triệu USD trong tổng số 28,7 triệu USD thu về.

 

BTS
HYBE Labels tiếp tục dẫn đầu Big 4 với doanh thu mang về trong quý đầu tiên của 2021.

Cuối cùng, HYBE Labels tiếp tục củng cố vị trí đầu bảng của mình khi sở hữu thu nhập ròng gần 14 triệu USD. Trong ba tháng đầu năm nay, các công ty con bao gồm Big Hit Music, Pledis Entertainment, Source Music,… đã mang về khoản lợi nhuận trước thuế là 19,3 triệu USD sau khi tạo ra doanh thu khoảng 158 triệu USD. Trước đó, thu nhập ròng mà HYBE Labels sở hữu trong quý đầu tiên của 2020 là hơn 20,4 triệu USD.