Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Doanh số tiêu thụ album đáng nể của Kpop

Doanh số tiêu thụ album đáng nể của Kpop

YANG

8/10 vị trí dẫn đầu danh sách những album có doanh số cao nhất trong phạm vi toàn cầu đều thuộc về các nghệ sĩ Kpop. 

 

Mới đây, Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI) vừa công bố danh sách 10 album có doanh số cao nhất toàn cầu vào năm 2022. Đáng chú ý, ngoài Châu Kiệt Luân (No.1) và Taylor Swift (No.3), những vị trí còn lại trong BXH đều gọi tên sản phẩm âm nhạc đến từ các nhóm nhạc Hàn Quốc bao gồm BTS, Black Pink, SEVENTEEN, Stray Kids, TXT cũng như ENHYPEN.

 

Theo đó, nghệ sĩ người Đài Loan dẫn đầu danh sách album có doanh số cao nhất trên toàn cầu với đĩa nhạc thứ 15 trong sự nghiệp mang tựa đề “Greatest Works Of Art”, phát hành vào tháng Bảy năm ngoái. Trong khi đó, BTS bám sát ở vị trí thứ 2 cùng album tuyển tập “Proof” được lên kệ vào tháng Sáu. Hạng 3 thuộc về album phòng thu thứ 10 của Taylor Swift là “Midnights”, ra mắt vào tháng Mười. Black Pink cũng ghi tên mình vào BXH khi dự án “Born Pink” cán đích ở No.7.

 

BXH doanh số album của IFPI
Top 10 BXH doanh số bán album toàn cầu trong năm 2022 của IFPI.

SEVENTEEN tiếp tục khẳng định khả năng bán đĩa ấn tượng sau 8 năm debut khi album phòng thu “Face The Sun” góp mặt ở No.5, đồng thời album repackage “Sector 17” cũng xuất hiện tại No.9. Năm nay, BXH doanh số album toàn cầu từ IFPI cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các nhóm nhạc nam Kpop thế hệ thứ tư. Trong đó, nghệ sĩ nhà JYP Entertainment là Stray Kids gây bất ngờ khi lọt vào danh sách với hai sản phẩm dài hơi gồm “Maxident” đang giữ No.4 bên cạnh “Oddinary” giành về No.8. ENHYPEN cùng mini album “Manifesto: Day 1” được gọi tên ở No.6. Thứ hạng cuối cùng trong Top 10 dành cho TXT với mini album “minisode 2: Thursday’s Child”.

 

Được biết, kết quả bảng xếp hạng doanh số bán album toàn cầu của IFPI dựa trên số lượng đơn vị được bán trên tất cả các định dạng vật lý như CD, Vinyl… và bao gồm cả lượt tải xuống có trả phí toàn bộ album.