Trang chủ Tin tức Đoàn Minh Quân kể chuyện yêu xa trong EP “Xa”

Đoàn Minh Quân kể chuyện yêu xa trong EP “Xa”

YANG

5 cung bậc cảm xúc, 5 sắc thái mà những cặp đôi đã trải qua cùng nhau khi yêu xa đều được gói gọn trong EP “Xa”. Sản phẩm góp phần định hình một cách rõ nét hơn hình ảnh Đoàn Minh Quân dưới vai trò singer và songwriter.

 

Tiếp nối ca khúc “Nhiều Đêm Thức Trắng”, Đoàn Minh Quân tiếp tục phát hành MV “Vô Tình” vào tối ngày 7/10 vừa qua. Cùng lúc đó, EP đầu tay mang tên “Xa” cũng chính thức có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Như đã chia sẻ, dự án giúp nghệ sĩ trẻ đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong sự nghiệp với tư cách một ca sĩ bên cạnh vai trò nhạc sĩ sau khi gia nhập Sony Music Entertainment. 

 

EP Xa của Đoàn Minh Quân
Những cung bậc cảm xúc khác nhau khi yêu xa đều được gói gọn trong EP “Xa” của Đoàn Minh Quân. 

Do Đoàn Minh Quân tự chấp bút và thể hiện, EP ”Xa” bao gồm có 5 sáng tác cùng hướng về một chủ đề chung là chuyện yêu xa. Với những ai từng được anh chinh phục bởi các sáng tác trước đây như “Điều Ta Viết Mùa Xa Nhau” hay “Đừng Gọi Em Là Mặt Trời”, không khó để họ nhận ra tinh thần lãng mạn, ngọt ngào và tích cực mà anh gửi gắm một cách gần gũi nhưng đầy tinh tế trong mỗi bản Ballad da diết thuộc EP lần này. 

 

Bên cạnh ba bản nhạc solo “Nhiều Đêm Thức Trắng”, “Vô Tình”, “Ta Còn Một Đời Để Yêu”, EP còn có hai màn kết hợp khác gồm “(nhìn) Chiếc Màn Hình” (ft. rapper Rica) và “Nhận Ra” (ft. Hannah Hoàng). Ở đó, Đoàn Minh Quân không chỉ khắc họa những cung bậc cảm xúc, sắc thái khác nhau của cặp đôi khi yêu xa mà còn tạo thành một câu chuyện có tính liên kết xuyên suốt hành trình tình yêu ấy. Dù mang tựa đề “Xa” thế nhưng mỗi nốt nhạc hay ca từ ở từng ca khúc lại khiến những đang trăn trở, nhớ nhung người thương cảm thấy được vỗ về, đồng cảm. 

 

EP “Xa” của Đoàn Minh Quân trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Được biết, song song với 5 track nhạc, tài năng trẻ còn chứng minh tâm huyết cũng như sự đầu tư nghiêm túc cho EP “Xa” khi cùng ekip thực hiện một chuỗi gồm 5 music video. Ở đó, Đoàn Minh Quân không chỉ truyền tải cảm xúc thông qua giọng hát của mình mà còn hóa thân thành một nhân vật giả tưởng để kể câu chuyện tình yêu vô thực ở hai hành tinh mặt trăng và mặt trời. Hai MV “Nhiều Đêm Thức Trắng” và “Vô Tình” vừa phát hành đã gây ấn tượng bởi những thước phim độc đáo, giàu tính nghệ thuật.

 

MV “Vô Tình” của Đoàn Minh Quân.