Trang chủ Tin tức K-pop Đoạn dancebreak trong ca khúc “ON” mới phát hành của BTS đã...

Đoạn dancebreak trong ca khúc “ON” mới phát hành của BTS đã được Suga sáng tác 7 năm về trước?

Anna

Dù đã biết Suga (BTS) là một thiên tài trong việc sản xuất âm nhạc, nhưng với những phát hiện mới đây thì các fan lại dươc dịp trầm trồ trước khả năng sáng tác của nam rapper nhóm BTS.

 

Suga (BTS) được biết đến là một trong những người sản xuất chính cho các album của BTS. Cách sử dụng các giai điệu của anh chàng vô cùng thông minh, nhằm đem đến một sản phẩm tuyệt nhất dành cho người nghe. Trong 7 năm qua, anh chàng đã sáng tác rất nhiều các ca khúc, thậm chí một trong số đó còn chưa phát hành hoặc đã được sáng tác từ rất lâu.

 

Trước đây, Suga đã từng đăng tải một đoạn trò chuyện cùng người hâm mộ và nói về công cụ làm nhạc Maschine mk2 trên trang YouTube của BTS vào năm 2013. Đoạn beat này đã được sử dụng trong một sản phẩm được phát hành trong mixtape cá nhân của Suga dưới nghệ danh AGUST D, ca khúc đó chính là “The Last”.

 

MV “ON” – BTS.

Vừa qua, BTS đã comeback cùng album “MAP OF THE SOUL: 7” và ca khúc chủ đề “ON”. Chuyện không có gì để nói nếu như người hâm mộ không cảm thấy có một chút gì đó quen thuộc giữa đoạn dancebreak trong “ON” và phần beat được Suga trình diễn trong video năm nào. Cụ thể, beat được dùng cho phân đoạn đó hoàn toàn trùng khớp với đoạn beat 7 năm về trước, điều này khiến người hâm mộ thán phục trước khả năng xử lý âm nhạc thông minh của Suga. Anh chàng đã biến hóa lại giai điệu đơn giản ngày xưa vào trong chính phân đoạn thể hiện vũ đạo trong ca khúc chủ đề mới nhất, thậm chí đó còn là từ 7 năm trước.

 

Maschine mk2 review (Đoạn beat bắt đầu từ 3:14).

 

Người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên và ngay lập tức đặt hai video cạnh nhau để so sánh. Thứ duy nhất các ARMY (fandom của BTS) mong mỏi nhất hiện tại là Suga hãy nhanh chóng phát hành thêm một ca khúc nằm trong kho nhạc bí mật của chính anh.