Trang chủ Tin tức K-pop “Dở khóc dở cười” với những nghệ danh hụt của thần tượng...

“Dở khóc dở cười” với những nghệ danh hụt của thần tượng trước khi được chính thức ra mắt

Anna

Việc sử dụng nghệ danh trong khi hoạt động nghệ thuật là chuyện bình thường đối với các nghệ sĩ Kpop. Nghệ danh được lựa chọn thay vì tên thật cũng một phần giúp một thần tượng có thể dễ dàng gây ấn tượng và tiếp cận công chúng. Ngoài ra, việc này cũng có thể giúp những ngôi sao tự tin hơn trên con đường hoạt động nghệ thuật.

 

Các công ty và cả chính bản thân các nghệ sĩ cũng phải cẩn thận đưa ra nhiều lựa chọn để có thể chắc chắn rằng nghệ danh mà họ lựa chọn sẽ hợp xu hướng, ý nghĩa và có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên ít ai biết rằng, trước khi có nghệ danh hiện tại, nhiều thần tượng đã từng gắn liền với những cái tên “không đỡ nổi”.

 

1. IU

 

IU gần như đã phải ra mắt với cái tên “Ji Heun”. Nghệ danh này thoạt nghe thì có vẻ tương tự với tên thật của cô nàng là Ji Eun, nhưng đó là là một cụm từ viết tắt. Toàn bộ cụm từ đó là “Jiwuhjin Heunjeok” trong tiếng Hàn nghĩa là “dấu tích bị xóa đi”. Có lẽ lý do ban đầu cái tên này được đề xuất vì nghe khá là “thơ”, nhưng phát âm thì không dễ dàng chút nào. Nhìn lại, vẫn là nghệ danh IU hợp với cô nàng nhất khi vừa ý nghĩa lại có thể dễ dàng phát âm đối với fan Hàn Quốc lẫn quốc tế.

 

IU gần như đã phải ra mắt với cái tên “Ji Heun”. Nghệ danh này thoạt nghe thì có vẻ tương tự với tên thật của cô nàng là Ji Eun.

2. Jung Kook (BTS)

 

“Em út vàng” của BTS là Jung Kook đã sử dụng nghệ danh bằng tên thật của mình khi còn là thực tập sinh. Ngoài ra, còn có một số tên khá kì lạ được đưa ra, trong đó có Seagull” (ý nghĩa là hải âu). Nghệ danh này được đưa ra dựa vào nơi Jung Kook được sinh ra đó chính là thành phố biển Busan, nơi có vô số chú chim hải âu thường xuyên bay xung quanh biển. Biết được thông tin này, các ARMY thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng Jung Kook quyết định ra mắt với tên thật của chính mình.

 

Đã có những cái tên được đưa ra, kì lạ đến nỗi người hâm mộ không thể nghĩ rằng nó dành cho Jung Kook(BTS), “Seagull” có nghĩa là hải âu chính là một trong số đó.

3. Chung Ha

 

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Chung Ha không sử dụng tên thật của cô làm nghệ danh. Được biết, tên thật đầy đủ của Chung Ha là Kim Chan Mi. Trước khi quyết định chọn nghệ danh Chung Ha, cô đã từng cân nhắc lấy những cái tên khác như Seo An, Ji An, hay thậm chí là Se Ri. Tuy nhiên, cái tên Chung Ha được chọn bởi vì phụ âm đầu “Ch-“ tương tự với tên Chan Mi của chính cô. Được biết, Chung Ha còn có ý nghĩa là “gọi đến mùa hè”.

 

Cái tên Chung Ha được chọn bởi vì phụ âm đầu “Ch-“ tương tự với tên Chan Mi của chính cô.

 

4. Sehun (EXO)

 

Sehun cũng là một thần tượng ra mắt với tên thật, nhưng anh chàng cũng đã từng có chia sẻ về những nghệ danh “hụt” của mình trước khi chính thức ra mắt. Ví dụ như cái tên  “Seoul” được đề xuất bởi chủ tịch của SM Entertainment – Lee Soo Man. Nếu bạn đang “ngờ ngợ” rằng sao nó giống với tên thủ đô của Hàn Quốc đến thế thì đúng là như vậy đấy. Nhưng may thay, các nhân viên công ty đã đấu tranh mạnh mẽ để cái tên này không được đưa vào sử dụng và Sehun đã có thể ra mắt với tên thật như hiện tại.

 

“Seoul” là nghệ danh được đề xuất bởi chủ tịch của SM Entertainment – Lee Soo Man.

 

5. Sowon (GFRIEND)

 

Sowon đã gần như ra mắt với nghệ danh là P.B viết tắt cho cụm từ Perfect Beauty (vẻ đẹp hoàn hảo), hoặc F.B viết tắt cho Fine Beauty (vẻ đẹp tuyệt vời). Dù đó không phải là điều gì hoàn toàn trái ngược so với vẻ ngoài của cô, nhưng Sowon đã từ chối cái tên tiếng Anh này để giữ lấy tên thật. Bởi cô muốn cả nhóm có thể cùng ra mắt trong nghệ danh tiếng Hàn.

 

Sowon (GFRIEND) đã gần như ra mắt với nghệ danh là P.B viết tắt cho cụm từ Perfect Beauty (vẻ đẹp hoàn hảo), hoặc F.B viết tắt cho Fine Beauty (vẻ đẹp tuyệt vời).