DJ Khaled và Drake tái hợp trở lại sau 3 năm, cùng lúc đưa 2 ca khúc mới “lên sóng”

Trinh Võ

Như người hâm mộ đã nói, DJ Khaled luôn biết cách tạo ra bất ngờ trong các dự án âm nhạc của mình. Và “Popstar” và “Greece” cũng không là ngoại lệ bởi cả hai đĩa đơn đều được phát hành cùng lúc, với màn góp giọng của Drake.

 

Chia sẻ vài ngày trước đó trên Twitter cá nhân, DJ Khaled cho biết Drake sẽ là cái tên tiếp theo xuất hiện trong dự án trở lại của anh. Nhưng hơn cả mong đợi từ người hâm mộ, không chỉ một mà có đến hai tái xuất đến hoành tráng ở lần này. Cả “Popstar” và “Greece” đều được DJ Khaled đưa lên sóng vào ngày 17/7 qua. Theo thông báo, cả hai đều sẽ góp mặt trong album phòng thu thứ mười hai sắp tới của nhà sản xuất.

 

DJ Khaled và Drake luôn duy trì mối quan hệ thân thiết cùng nhau nhiều năm qua.

Mang phong cách Hip-hop pha trộn chút Pop, “Popstar” và “Greece” là những bản rap thể hiện sự xa xỉ của DJ Khaled và Drake. Dẫn dắt cảm xúc người nghe trên nền giai điệu chậm rãi cùng điểm nhấn được tạo ra từ nhịp bass, hợp âm của “Popstar” và “Greece” có khá nhiều nét tương đồng. Ở phần ca từ, cả hai cũng gần như giống nhau khi chủ yếu tập trung miêu tả về cuộc sống xa hoa của Drake.

 

Đĩa đơn “Popstar” trên nền tảng Apple Music.

 

Đĩa đơn “Popstar” trên nền tảng Spotify.

 

Nếu ở “Popstar”, nam rapper tự tin nhận mình là một ngôi sao nhạc Pop lớn và sở hữu sức thu hút khó cưỡng khi đứng trước các cô gái. Thì qua đến “Greece”, Drake lại nhắc về chuyến du lịch Hy Lạp đắt đỏ, tài khoản ngân hàng nhiều số 0 cùng khối vàng bạc gần như không đếm xuể. Đặc biệt trong “Popstar”, câu rap của Drake cũng nhắc đến những người bạn đồng nghiệp là Scooter Braun, Ariana Grande và Selena Gomez.

 

Người hâm mộ vốn không còn xa lạ gì với những màn hợp tác của DJ Khaled và trong âm nhạc. Hai đĩa đơn “Popstar” và “Greece” là sản phẩm đánh dấu màn tái ngộ sau 3 năm của DJ Khaled và Drake. Trước đó cùng với Usher, Young Jeezy và Rick Ross, Drake đã từng xuất hiện trong đĩa “Fed Up” (2010) của DJ Khaled. Sau đó là “For Free” (2016) và “I’m On One” vào năm 2017.

 

Đĩa đơn “Greece” trên nền tảng Apple Music.

 

Đĩa đơn “Greece” trên nền tảng Spotify.

 

Vẫn chưa có quá nhiều thông tin về album phòng thu sắp tới của DJ Khaled nhưng có thể “đứa con” thứ mười hai này của anh sẽ lên kệ vào cuối năm nay. Chỉ vừa đưa “Father of Asahd” ra mắt vào năm ngoái nhưng hiện tại đã bắt tay vào thực hiện album mới, DJ Khaled được người hâm mộ ví như cổ máy âm nhạc tràn đầy năng lượng. Không thua kém người anh đồng nghiệp, Drake cũng bật mí album phòng thu trở lại của mình hiện tại đã hoàn tất được 80%. Và biết đâu bất ngờ, những đứa con âm nhạc của DJ Khaled và Drake sẽ có duyên chạm trán nhau vào thời điểm cuối năm nay.

 

MV Audio “Popstar” – DJ Khaled ft. Drake

 

MV Audio “Greece” – DJ Khaled ft. Drake

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/dj-khaled-va-drake-tai-hop-tro-lai-sau-3-nam-cung-luc-dua-2-ca-khuc-moi-len-song/