Thảo

Trong khi đĩa đơn của Cardi B bị hoãn phát hành do ảnh hưởng của COVID-19, thì giọng nói của nữ rapper vẫn vang lên trên BXH iTunes của nhiều quốc gia. Có lẽ, chính cô cũng không ngờ rằng lời nói của mình lại có thể được biến hoá thành một ca khúc sôi động bởi bàn tay của một DJ.

 

Cách đây không lâu, Cardi B đã có dịp chia sẻ những cảm xúc của mình trước sự bùng phát bất ngờ và khó kiểm soát của dịch COVID-19. Nữ rapper tỏ ra khá bối rối vì vẫn không tin được rằng một chủng virus xuất phát từ Trung Quốc xa xôi lại có thể đến được đây và đe dọa sức khoẻ của tất cả mọi người. Không những vậy, đại dịch này còn khiến cô phải hoãn lịch phát hành đĩa đơn mới của mình. Kết thúc đoạn video của mình, Cardi B đã ngẫu hứng rap nhanh một câu ngắn để gói gọn lại toàn bộ cảm xúc của mình: “Coronavirus, coronavirus, để tôi kể cho các bạn nghe: Nó là thật, nó đang thật sự diễn ra!”.

 

Cardi B đã thể hiện sự lo ngại của mình khi dịch COVID-19 hoành hành khắp nơi.

Sau đoạn clip của nữ rapper, người hâm mộ cứ ngỡ cô nàng sẽ phải nghỉ ngơi một thời gian cho đến khi tình hình dịch bệnh có tiến triển tích cực hơn. Tuy nhiên, một DJ đến từ New York (Mỹ) đã dùng câu nói vu vơ của Cardi B để phối lại thành một bản nhạc Hip-hop vô cùng sôi động và phát hành ca khúc với tựa đề “Coronavirus” vào ngày 13/6 vừa qua. Bất ngờ thay, tác phẩm đầy ngẫu hứng từ Cardi B và DJ iMarkkeyz lại nhận được sự chú ý từ công chúng. Vị trí No.8 trên BXH Top Songs và No.2 trên BXH nhạc Hip-hop/Rap của iTunes Mỹ cùng ngôi quán quân tại một số quốc gia đã chứng tỏ sức hút của ca khúc này không phải dạng vừa.

 

DJ iMarkkeyz đã phối lại câu nói của Cardi B thành một bản nhạc Hip-hop.

Sau khi nhận ra sự nổi tiếng bất ngờ của “Coronavirus”, Cardi B tiết lộ rằng cô đang suy nghĩ đến việc thực hiện một MV hoàn chỉnh cho sản phẩm này. Đến khi biết ca khúc đang có thứ hạng khá tốt trên các BXH iTunes, cô nàng bày tỏ ý định gặp gỡ DJ iMarkkeyz và hãng đĩa Atlantic Records của mình để thảo luận về việc thu lợi nhuận từ ca khúc.

 

Không lâu sau đó, một người hâm mộ gợi ý cho Cardi B lẫn iMarkkeyz về việc sử dụng doanh thu từ ca khúc để quyên góp cho các quỹ thực phẩm và các mái ấm cho người vô gia cư. Ngay lập tức, chàng DJ người Mỹ đã đồng tình với ý kiến này với dòng trạng thái: “Đó cũng chính là mục tiêu của tôi”. Và Cardi B cũng không ngại thể hiện sự sẵn lòng của mình: “Đúng vậy, đó là những gì chúng tôi đang làm! Hãy nhớ rằng có thể bạn chưa thể nhận được trợ cấp ngay… Nhưng nhiều tháng sau, sẽ có nhiều gia đình gặp vấn đề tài chính do mất việc vì dịch bệnh này. Chúng tôi sẽ quyên góp!”.

 

 

Ca khúc “Coronavirus” – Cardi B, iMarkkeyz trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/dj-imarkkeyz-bien-hoa-cau-noi-vu-vo-ve-corona-cua-cardi-b-thanh-mot-ban-hit-tren-bxh-itunes/