Trang chủ Tin tức K-pop DJ của iHeartRadio từ chối phát “Left and Right” của Jungkook và...

DJ của iHeartRadio từ chối phát “Left and Right” của Jungkook và Charlie Puth

Ánh Sáng

Người hâm mộ nhóm nhạc BTS đang bày tỏ sự tức giận đến một DJ người Mỹ vì thái độ tiêu cực đối với dự án hợp tác của Jungkook cùng Charlie Puth gần đây.

 

Vừa qua, DJ Brian Grimes của đài iHeartRadio (Mỹ) đã đăng tải dòng trạng thái trên tài khoản Twitter cá nhân rằng sẽ không bật ca khúc “Left & Right” trên sóng radio nữa: “Tôi thề trên mọi thứ có thể chứng giám rằng nếu ARMY vẫn cứ tiếp tục gửi yêu cầu hàng loạt về việc phát “Left & Right”, tôi sẽ không bao giờ bật nó lần nào nữa. Dù tôi khá thích Charlie Puth đấy”. Bài đăng sau đó đã bị xóa vì Brian cho biết nhiều ARMY đã gửi lời đe dọa anh thông qua hộp tin nhắn riêng tư.

 

Bài đăng gây tranh cãi của DJ với người hâm BTS
Bài đăng gây tranh cãi của DJ đài iHeartRadio với các fan BTS.

Về phía người hâm mộ, họ đã nhanh chóng chụp lại bài đăng để lên án thái độ của nam DJ. Một video ghi lại khoảnh khắc các DJ khác cũng thuộc iHeartRadio gọi ARMY là “mọt BTS” cũng được lan truyền rộng rãi sau đó và nhanh chóng thu hút sự chú ý của CEO một công ty quản lý đang làm việc với Charlie Puth. “Không thể tin được. Không thể tưởng tượng nổi sẽ ra sao nếu anh ta nói những điều tương tự về fan Taylor Swift hay Harry Styles. Thật là xúc phạm”, người này tức giận bày tỏ. 

 

Đáp lại, Brian Grimes đã liên lạc trực tiếp với chủ tài khoản đã chia sẻ video trên và ra sức đính chính: “Sao bạn có thể nói dối, dựng chuyện như thế? Không ai từ chối phát nhạc của ai cả, không ai nói rằng họ ghét các mọt BTS và cũng không ai xúc phạm ai hết”. Đồng thời, nam DJ nhấn mạnh rằng bản thân từng bật nhạc của nhóm nam nhà HYBE nhiều lần cũng như khẳng định việc gọi ARMY là “mọt BTS” là hoàn toàn bình thường bởi chính anh vẫn thường tự gọi bản thân là “mọt”. Bên cạnh đó, Brian cũng hứa hẹn sẽ phát các ca khúc vào ngày hôm sau trên sóng radio. Trước những lời giải thích trên, người hâm mộ vẫn cảm thấy không thoả đáng và yêu cầu iHeartRadio lên tiếng về hành vi của Brian Grimes.

 

DJ cương quyết phủ nhận việc mình xem thường ARMY và hứa hẹn sẽ phát nhạc BTS vào hôm sau.

Mặt khác, lượt phát sóng trên các đài radio Mỹ vẫn luôn là một yếu tố quan trọng đem lại thành công cho các sản phẩm âm nhạc trên BXH Billboard, thế nên việc duy trì ổn định hạng mục này là chuyện cần thiết không chỉ riêng BTS mà còn với các nghệ sĩ US/UK khác bên cạnh lượt stream và doanh số nhạc số. Kể từ khi được phát hành vào tháng Sáu vừa qua, “Left and Right” vẫn giữ vững phong độ trên một số BXH Radio của Billboard chẳng hạn như No.12 Pop Airplay… Tại Billboard Vietnam Hot 100, sản phẩm từng xuất sắc chiếm vị trí đầu bảng trong tuần đầu ra mắt và hiện vẫn đang nắm giữ vị trí No.40.