Trang chủ Tin tức Dance / EDM DJ Alesso: Thời gian chính là thước đo của thành công

DJ Alesso: Thời gian chính là thước đo của thành công

trinh.vo

Được biết đến với vai trò một trong những nhà nhà sản xuất và DJ hàng đầu thế giới hiện nay, Alesso luôn mang đến những cái nhìn đặc biệt và sâu sắc đối với nền âm nhạc điện tử trên thế giới.

 

Vừa qua, DJ Alesso đã xuất hiện trên sân khấu lễ hội EDM Creamfields tổ chức tại Hong Kong (Trung Quốc), đây là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh được tổ chức hàng năm. Anh đã có buổi phỏng vấn ngắn cùng Billboard Trung Quốc để chia sẻ về hành trình âm nhạc thú vị anh đã có trong thời gian ở đây. Bên cạnh đó, Alesso còn chia sẻ những suy nghĩ của mình khi nhìn lại những quãng thời gian trải nghiệm của bản thân vừa qua.

 

Nói về hành trình âm nhạc của mình, Alesso đã đưa ra một quan điểm thú vị khi cho rằng bản thân luôn quan sát mọi thứ từ những trải nghiệm mang tên “thử thách”. Theo Alesso, thử thách lớn nhất được được đặt ra không xuất phát từ vị trí đỉnh cao của sự nghiệp, nó đến từ cách anh học cách duy trì những điều phù hợp với bản thân và tạo ra động lực phấn đấu. Và như một lẽ dĩ nhiên, thời gian chính là thước đo của thành công.

 

Alesso luôn muốn mang đến những trải nghiệm mới lạ với người hâm mộ với âm nhạc của anh.

Nam DJ người Thụy Điển chia sẻ: “Tôi duy trì điều đó trong suốt 7 năm qua. Tôi đã cảm thấy kinh ngạc khi nhìn vào những điều đã và đang diễn ra với sự nghiệp của mình. Và thật may mắn khi đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn được làm những điều mà mình thích”.

 

Nói về câu chuyện mang tên “thách thức” của những người nghệ sĩ, Alesso lần nữa khẳng định: “Tôi nghĩ rằng, thách thức lớn nhất là bạn phải đối diện với vấn đề rằng: Không phải  bạn có lên được vị trí đỉnh cao hay không, mà là bạn có ở lại được vị trí đó được bao lâu. Tôi cảm thấy mình đã làm điều đó theo chiều hướng rất tốt, tôi đang ở đây tại lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh này. Và tôi đoán rằng mình đã làm những điều đúng đắn trong sự nghiệp âm nhạc của tôi.”

 

MV “Remedy” – Alesso

Nói về phong cách âm nhạc và những tiến bộ trên con đường sự nghiệp, Alesso cho rằng, chính những thay đổi mới mẻ đã giúp anh làm chủ “cuộc chơi” âm nhạc cũng như tiếp thêm sự tự tin cho bản thân: “Tôi cảm thấy mình đã phát triển như một người nghệ sĩ. Tôi không tạo ra một điều gì đó cụ thể, tôi cố gắng tạo ra những âm thanh có sức lan tỏa”. 

 

Ở những giai đoạn đầu của sự nghiệp, Alesso đã từng ngại ngần khi bắt đầu với phong cách âm nhạc khiến anh nổi tiếng như hiện nay: “Hiện tại, tôi cảm thấy mình can đảm hơn trước rất nhiều, tôi có thể sáng tác những bài hát tôi thật sự thích và muốn thể hiện. Trước đây tôi đã từng hướng suy nghĩ theo kiểu: Mình đã được biết đến với thể loại âm nhạc này vì vậy mình cần phải làm những điều như thế này!”

 

Đối với Alesso, thành công không đến từ đỉnh cao sự nghiệp, nó xuất phát từ những bài học có được từ hành trình sự nghiệp âm nhạc bản thân.

Những sản phẩm âm nhạc hợp tác luôn góp một phần không nhỏ vào thành công  của Alesso, đặc biệt là sự hợp tác đến từ những nghệ sĩ có phong cách âm nhạc độc đáo. Anh đã có những chia sẻ chân thành khi nói về sự hợp tác cùng nữ ca sĩ Đài Loan – Jolin Tsai và nam thần tượng CHEN, thành viên của EXO.

 

Alesso cho rằng, những sự kết hợp trong các sản phẩm âm nhạc là cầu nối giữa văn hóa nghệ thuật phương Đông và phương Tây nói chung mở ra một cánh cửa mới cho âm nhạc điện tử nói riêng. “Mục tiêu của tôi là có thể làm cho mọi người yêu mến nhạc điện tử, càng nhiều càng tốt vì đây là một thể lại nhạc thật sự rất tuyệt vời. Mọi người nên trải nghiệm nó và dĩ nhiên là phải trải nghiệm đúng cách. Bạn luôn phải cố gắng và trải nghiệm mọi thứ, phải luôn phát triển và sáng tạo”, nam DJ chia sẻ.

 

MV “I Wanna Know” – Alesso ft. Jolin Tsai

Hiện tại, người hâm mộ đang cảm thấy rất hào hứng trước những chia sẻ của Alesso trong dự án âm nhạc sắp tới, anh sẽ tái hiện lại phong cách âm nhạc đã từng xuất hiện trong album đầu tay. Sẽ có những ca khúc kén người nghe và có cả những ca khúc mang giai điệu bắt tai, gần gũi với xu hướng âm nhạc hiện nay. Alesso đã đưa ra miêu tả dí dỏm về dự án sắp tới của mình khi cho rằng những sản phẩm này sẽ như hai mặt của đồng xu và anh sẽ “lật qua lật lại” mang đến những trải nghiệm thú vị cho người hâm mộ.