Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Dixie Chicks phát hành đĩa đơn “Julianna Calm Down”: Nhắn nhủ con...

Dixie Chicks phát hành đĩa đơn “Julianna Calm Down”: Nhắn nhủ con gái đừng vì tình yêu mà đánh mất bản thân

tram.nguyen

Để “chuộc lỗi” với người hâm mộ về việc trì hoãn thời gian phát hành album trở lại, vào hồi đầu tháng Năm này nhóm Dixie Chicks đã ra mắt đĩa đơn mang tên “Julianna Calm Down”. 

 

“Julianna Calm Down” được sản xuất bởi nam ca sĩ tài năng Jack Antonoff. Trước đó, Dixie Chicks cũng từng tiết lộ sẽ hợp tác với giọng ca “We Are Young” trong album trở lại “Gaslighter”. Với tài năng cũng như kinh nghiệm trong việc sản xuất âm nhạc của Jack Antonoff, Dixie Chicks hoàn toàn có thể yên tâm và giao phó trọng trách này cho anh chàng. 

 

“Julianna Calm Down” là một ca khúc với thông điệp vô cùng ý nghĩa, như một lời tâm sự của người mẹ dành cho con gái mình.

“Julianna Calm Down” được đặt tên theo con gái của Emily Strayer. Qua ca khúc, Dixie Chicks muốn gửi thông điệp tích cực đến những cô gái trẻ đang tự mình tìm cách đứng lên sau những va vấp của một mối quan hệ. “Julianna, bình tĩnh/ Bạn biết anh ta sắp rời đi nhưng hãy đừng hoảng sợ/ Đừng cố gắng khiến anh ta hài lòng và làm những điều bạn chẳng muốn/ Hãy xỏ chân vào đôi giày mà bạn thích và sải bước như thể chẳng có điều gì đánh đổ được bạn”  là lời khuyên mà Dixie Chicks gửi gắm trong “Julianna Calm Down”.

 

Ngoài ra, dường như đây cũng chính là lời nhắn nhủ mà Emily Strayer hay Martie Maguire Erwin và cả Natalie Maines dành cho các con của mình với tư cách là lời tâm sự của người mẹ đối với con gái. 

 

Trước đó vào ngày 17/4 vừa qua, nhóm cũng phát hành bản audio ca khúc “Favorite Year” gửi tặng người hâm mộ.

Chính vì ý nghĩa của ca khúc, nên giai điệu “Julianna Calm Down” cũng trở nên nhẹ nhàng, tình cảm hơn. Âm nhạc không quá sôi động hay có tiết tấu nhanh mà vừa phải, làm nổi bật được giọng hát mạnh mẽ và nội lực của bộ ba Dixie Chicks. Dù vậy, “Julianna Calm Down” vẫn mang đậm màu sắc và phong cách âm nhạc quen thuộc của Dixie Chicks. Theo dự kiến, ca khúc cũng sẽ góp mặt trong album phòng thu “Gaslighter” của nhóm.

 

Album phòng thu thứ 5 mang tên “Gaslighter” ban đầu được dự kiến trình làng vào đầu tháng Năm này, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhóm quyết định tạm hoãn vô thời hạn thời gian phát hành album. Thông tin đưa ra khiến người hâm mộ vô cùng buồn lòng, bởi sau 14 năm họ mới có cơ hội thưởng thức những bản nhạc sôi động, vui tươi đến từ Dixie Chicks.

 

Với sự giúp sức của “nhạc sĩ chuyên tạo hit” Jack Antonoff, album “Gaslighter” của Dixie Chicks được dự đoán sẽ trở thành một trong những đối thủ đáng gờm trong các bảng xếp hạng âm nhạc danh giá, đồng thời tạo cơn “bùng nổ”‘ đánh dấu sự trở lại của bộ ba Dixie Chicks. 

 

MV Lyric “Julianna Calm Down” – Dixie Chicks