Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “Divide Tour” của Ed Sheeran phá kỷ lục thế giới với tour...

“Divide Tour” của Ed Sheeran phá kỷ lục thế giới với tour lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại

trinh.vo

Nếu năm 2011, ban nhạc huyền thoại U2 được nhắc đến như ông hoàng doanh thu tour của làng nhạc thế giới thì nay, kỷ lục đó đã được thay thế bởi chính Ed Sheeran. Đúng là chẳng có gì là không thể với anh chành nghệ sĩ đa tài này!

 

“Hôm nay, tour diễn “Divide” đã phá vỡ kỷ lục tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại do ban nhạc U2 thiết lập trước đó. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã có mặt tại đây và tạo nên điều tuyệt vời đó. Chỉ còn 12 đêm diễn nữa “Divide Tour” sẽ kết thúc, tôi sẽ không bao giờ quên đi quãng thời gian này”, Ed Sheeran gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ trên Instagram khi “Divide Tour” mang về kỷ lục lớn. Theo số liệu thống kê cụ thể từ Billboard Boxscore, chuyến lưu diễn “Divide” đã thu về con số 737,9 triệu USD và bán hết 8.503.496 vé tính đến thời điểm hiện tại. Chính thức đưa Ed Sheeran soán ngôi tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại trước đó được nắm giữ bởi ban nhạc huyền thoại U2.

 

Lời cảm ơn của Ed Sheeran trên Instagram khi “Divide Tour” lập kỷ lục mới.

Với “360° Tour” kéo dài từ năm 2009-2011, ban nhạc U2 đã mang về cho mình con số doanh thu lên đến 736,4 triệu USD. Với thành tích đáng nể trên, các chành trai lúc đó đã phá vỡ kỷ lục 558 triệu USD được xác lập bởi đàn anh The Rolling Stones với “A Bigger Bang Tour” (2005-2009). Khởi động vào tháng 3/2017, Ed Sheeran đã đem “Divide Tour” đồng hành đi qua 246 sân khấu trên khắp các nước từ Châu Âu, Châu Úc, Châu Phi đến Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Vào tháng Tám năm ngoái, chuyến lưu diễn này cũng đã vượt mặt “The Wall Live Tour” của nam ca sĩ/ nhạc sĩ Roger Waters, đưa Ed Sheeran trở thành nghệ sĩ solo sở hữu tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Lúc đó, “Divide Tour” mang về con số 460,6 triệu USD, vượt mặt “The Wall Live Tour” chỉ vỏn vẹn 1,6 triệu USD.

 

Năm 2011, ban nhạc U2 đã xác lập lên kỷ lục doanh thu tour cao nhất mọi thời đại với “360° Tour”.

Nếu để nói về “Divide Tour”, không thể bỏ qua sự thành tích của album trên khắp các mặt trận âm nhạc. Là album phòng thu thứ ba của Ed Sheeran, ngay khi vừa phát hành, “Divide” đã hạ cánh đẹp mắt ngay tại vị trí No.1 trên BXH Billboard 200. Sau “X” (2014), đây là album thứ hai có thể mang nam ca sĩ lên ngôi vương của BXH này. Không chỉ vậy, “Divide” còn dai sức bám trụ tại top 10 của Billboard 200 đến tận 53 tuần sau đó. Thừa thắng xông lên, album tiếp tục mang về cho Ed Sheeran hai siêu hit đình đám giữ vững ngôi vương trên BXH Billboard Hot 100. Đó là “Shape of You” với 12 tuần No.1 liên tiếp và “Perfect” với con số 6 tuần.

 

Album “Divide” đã mang về cho Ed Sheeran rất nhiều thành tích lớn trên các BXH âm nhạc.

Nếu đúng như dự kiến, “Divide Tour” sẽ khép lại với đêm diễn ở sân vận động Chantry Park, thành phố Ipswich – quê nhà của Ed Sheeran vào cuối tháng Tám này. Vừa qua, nam ca sĩ cũng tạo được tiếng vang với việc phát hành “No.6 Collaborations Project”. Album phòng thu thứ tư này cũng mang về cho anh vị trí No.1 trên BXH Billboard 200. Mặc dù không gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng như “Divide” làm được trước đó, “No.6 Collaborations Project” vẫn nhận được những đánh giá tích cực về màu sắc mới mẻ của Ed Sheeran trong âm nhạc. Với loạt thành công nổi bật hiện tại, người hâm mộ càng hi vọng  hơn vào những dự án âm nhạc của Ed Sheeran trong thời gian sắp tới.