Trang chủ Tin tức K-pop Dispatch tiết lộ nhật ký chat của Seung Ri, phản bác lại...

Dispatch tiết lộ nhật ký chat của Seung Ri, phản bác lại lời biện hộ về môi giới mại dâm do “chức năng tự sửa lỗi”

Thảo

Những đoạn chat mà Dispatch vừa công bố đã cho thấy lời biện minh trước đó của Seung Ri về việc mình không có ý định môi giới mại dâm mà do lỗi đánh máy của iPhone đều không hợp lý. Bên cạnh đó, nhiều lịch sử nhắn tin khác của Seung Ri cũng được Dispatch tiết lộ. 

 

Trong phiên xét xử ngày 30/6, Seung Ri đã phủ nhận cáo buộc về môi giới mại dâm và khẳng định bản thân chỉ biết được thông qua quá trình điều tra. Nam thần tượng biện hộ rằng mình đã nhắn cụm từ “mấy đứa ham vui ấy” (잘 노는 애들) thay vì “Phụ nữ à? mấy cô dễ dãi ấy” (잘 주는 애들): “Tôi nghĩ đó là lỗi đánh máy sai do chức năng tự điền của iPhone. Thật xin lỗi nhưng tôi nghĩ là như vậy”. Nhưng mới đây, lời phản biện này đã bị Dispatch “lật đổ” bằng việc công bố các đoạn nhắn tin của Seung Ri trong phòng chat của Jung Joon Young.

 

Trước đó, Seung Ri đã phủ nhận các cáo buộc về môi giới mại dâm và khẳng định là do lỗi đánh máy của iPhone.

Mới đây, Dispatch cho biết đã lấy được nhiều nhật ký trò chuyện từ phòng chat KakaoTalk của 8 cá nhân bao gồm Seung Ri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yoo In Suk và các thành viên khác trong câu lạc bộ. Vào ngày 6/12/2015, Seung Ri đã đón tiếp một nữ doanh nhân Đài Loan đến thăm Hàn Quốc. Anh không chỉ cố gắng tiếp đãi người này mà còn cả ba người đàn ông khác đi cùng. Anh đã nhắn tin vào nhóm chat để sắp xếp các cô gái đến phục vụ những vị khách của mình.

 

Seung Ri: Trông có vẻ như là khách từ Đài Loan thì phải.

K: Chúng ta gọi mấy cô nào đây? Còn gì tệ hơn việc mấy người đó là người Trung Quốc, trời ạ.

Yoo In Suk: K quản lý mọi thứ đủ tốt rồi nên anh ta không liên quan tới chuyện khác nữa.

Seung Ri: Chỉ cần làm cho đúng vào, không mắc lỗi gì hết nhé.

Seung Ri: Phụ nữ à? Chọn mấy cô dễ dãi ấy.

K: Tôi sẽ gọi họ ngay, nhưng tôi không biết mấy cô đó có dễ dãi (với khách) không nữa. Tôi tự hỏi bọn họ có dễ dãi không nếu đó không phải là các anh.

K: Tôi đang gọi [tên một người] đây.

Jung Joon Young: Người Trung Quốc sẽ thích các cô gái trông như họ đã phẫu thuật thẩm mỹ nhiều đấy.

Seung Ri: Dù sao thì cũng hãy làm cho tốt đó.

Yoo In Suk: Bây giờ tôi đang chuẩn bị các em gái mại dâm chờ sẵn, khi 2 người đó tới đây thì K hãy đưa họ về phòng khách sạn nhé.

K: Vâng.

 

Dispatch tiết lộ nhật ký chat của Seungri, phản bác lại lời biện hộ “do chúc năng tự động sửa lỗi” trước đó.

Dựa trên đoạn chat này, Dispatch khẳng định rằng bối cảnh của cuộc trò chuyện đã cho thấy không có sự khó xử hay ý nghĩa thay thế nào cho những lời nói của Seung Ri. Ngoài ra, họ cho rằng ngay cả khi nam thần tượng mắc lỗi chính tả khi chat thì anh cũng đã không cố gắng sửa lại. Bên cạnh đó, Dispatch còn chỉ ra rằng chức năng tự động điền của điện thoại thông minh là một chức năng cho phép người dùng chọn một trong những từ được đề xuất để điền vào tin nhắn họ đang soạn. Họ cũng nhấn mạnh rằng không thể chấp nhận lời biện hộ của Seung Ri vì Yoo In Suk đã đề cập rõ ràng từ “gái mại dâm” trong tin nhắn.

 

Ngoài đoạn chat trên, Dispatch cũng công bố một số lịch sử nhắn tin có liên quan đến sự sắp xếp của Seung Ri cho những bữa tiệc đãi khách của mình. Họ đã chia sẻ nhật ký trò chuyện giữa Seungri, Yoo In Suk và một người bạn vào ngày 27/11/2015 khi đang chuẩn bị bữa tiệc cho các doanh nhân người Nhật Bản. Trong đó, Seung Ri đã có những chỉ đạo rất rõ ràng như: “Hãy trả ơn ông ấy gấp 100 lần những gì chúng ta đã nhận được từ ông ấy”, “K, Choi Jong Hoon, Jung Joon Young, hãy tìm xem có cô gái xinh đẹp nào có thể nói tiếng Nhật không nhé”,…

 

Dispatch cũng tiết lộ đoạn chat về lần Seung Ri tổ chức một bữa tiệc vào năm 2015 cho các doanh nhân người Nhật Bản.
Theo các tin nhắn do Dispatch công bố, Seung Ri thường chỉ đạo cho mọi người tìm kiếm và sắp xếp các cô gái phục vụ cho khách của mình.

Seung Ri từng thừa nhận có những lời lẽ và bình luận không phù hợp trong các nhóm chat của mình. Tuy nhiên, anh giải thích rằng các cuộc trò chuyện này không nói lên tất cả cuộc sống của anh, đồng thời khẳng định mình không đọc hết tất cả những tin nhắn trong nhóm: “Tôi sử dụng năm loại phương tiện truyền thông xã hội khác… Chỉ vì tôi nhận được tin nhắn không có nghĩa là tôi đã đọc hết chúng”. Một lần nữa, Dispatch đã phán bác lại những lời nói này bằng những nhật ký trò chuyện chứa các tin nhắn mà Seungri đã gửi, thể hiện rõ nét kiểu thế giới mà nam nghệ sĩ đang sống bao gồm cả những từ ngữ không phù hợp.

 

Người bạn: Tại sao chị A xinh thế?

Jung Joon Young: A là một ả từng ngủ với B và tôi nữa đấy.

Seung Ri: Tôi cũng định hôm nào ngủ với cô ta đây.

K: Với cô ta thì chuyện gì đã xảy ra cũng được giữ bí mật.

Seung Ri: Cô ta mất trí nhớ thì có. Cô ta thậm chí còn không nhớ mình đã làm gì với ai.

 

Seung Ri: Các cậu muốn nghe tôi kể chuyện cười không? Có lần tôi tỉnh dậy rồi tự hỏi tại sao tôi lại ngủ với chị C? D và E đã đi đâu rồi?

Seung Ri: Còn XX là một tác phẩm nghệ thuật đó. Chà, tôi phải công nhận điều đó.

Người bạn: Hôm qua tôi đã sờ ngực của cô ấy nhiều lắm.

Seung Ri: Ngực của cô ấy to không?

 

Seung Ri: Ở Hàn Quốc, chúng ta có thể có tất cả. Và tôi sẽ kết hôn với một cô gái người nước ngoài.

Seung Ri: Anh, vì hôm nay anh ở đảo Jeju nên hãy gọi XX tới nữa nhé. Để em có thể làm trước.

 

Seung Ri từng giải thích các cuộc trò chuyện nhóm chat không phải là tất cả những gì về cuộc sống của mình, nhưng chính lịch sử nhắn tin mà Dispatch công bố đã “phản” lại những lời biện hộ này của anh.

Sau phiên xét xử lần thứ 24 diễn ra ngày 30/6, Seung Ri đã có một buổi làm việc với cơ quan pháp luật vào ngày 1/7. Mặc cho nam thần tượng liên tục phủ nhận hầu hết các cáo buộc, cơ quan công tố quân sự cho biết họ đang xem xét để có thể đề nghị mức án 5 năm tù giam đối với tội môi giới mại dâm của nam nghệ sĩ. Với những đoạn chat mà Dispatch vừa công bố, dư luận đang tiếp tục chờ đợi những diễn biến tiếp theo của vụ việc.