“Đỉnh” như BTS, album “Face Yourself” là sản phẩm tiếng Nhật nhưng lại đạt chứng nhận Bạc tại Anh

Anna

Sau 2 năm phát hành, album “Face Yourself” đã giúp các chàng trai BTS tạo nên thành tích mới khi trở thành album tiếng Nhật đầu tiên của nhóm đạt được chứng nhận Bạc tại thị trường Anh.

 

Vào ngày 10/7, trang mạng xã hội chính thức BRIT Awards đã thông báo về việc full album tiếng Nhật “Face Yourself” được cho ra mắt vào năm 2018 của BTS đã chính thức có được chứng nhận Bạc. Đây cũng là album tiếng Nhật đầu tiên của BTS đạt được thành tích này tại Anh, kết quả này nhận được sự công nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Anh (BPI) – tổ chức chính thống về âm nhạc tại Anh. Có lẽ đến các ARMY (fandom của BTS) cũng bất ngờ trước sự kiện này, bởi “Face Yourself” không phải là album quảng bá chính thức mà chỉ là sản phẩm dành riêng cho thị trường nước Nhật.

 

Album “Face Yourself” trở thành album tiếng Nhật đầu tiên của BTS đạt chứng nhận bạc tại Anh.

Theo như các quy định, muốn đạt được chứng nhận BRIT từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Anh (BPI) thì một album phải vượt qua các mốc thành tích nhất định. Đối với chứng nhận Bạc, một album phải có lượng bán ra lên đến 60 nghìn đơn vị và “Face Yourself” đã đạt được điều đó. Trước đây, BTS cũng đã có 6 album đạt được thành tích này là “Love Yourself: Answer”, “Map of the Soul: Persona”, “Love Yourself: Tear”, “Map of the Soul: 7” và “Love Yourself: Her”. Ngoài ra, album “Love Yourself: Answer” còn giúp BTS đạt được chứng nhận Vàng tại nước Anh với hơn 100 nghìn đơn vị bán ra.

 

Vào đầu năm, BTS đã comeback hoành tráng cùng album phòng thu thứ Tư “Map of the Soul: 7”. Album này đã giúp BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có doanh số album vượt qua mức 4,02 triệu bản và nhanh chóng đạt được No.1 BXH Billboard 200. Ngoài ra, ca khúc chủ đề “ON” cũng đã ra mắt ấn tượng tại thứ hạng No.4 của BXH Hot 100 của Billboard, đánh dấu vị trí cao nhất của BTS trên BXH này.

 

MV “ON” – BTS.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/dinh-nhu-bts-album-face-yourself-la-san-pham-tieng-nhat-nhung-lai-dat-chung-nhan-bac-tai-anh/