Trang chủ Tin tức K-pop Đình đám là thế nhưng ít ai biết rằng “Whistle” của Black...

Đình đám là thế nhưng ít ai biết rằng “Whistle” của Black Pink từng suýt không được chọn làm ca khúc ra mắt

YANG

“Whistle” là một trong hai ca khúc nằm trong EP đầu tay của các cô nàng Black Pink ra mắt vào 4 năm trước. Trước đó, sản phẩm này từng bị từ chối phát hành vì nghe có vẻ đơn giản và… trống rỗng.

 

Thông tin thú vị này được chính chủ tiết lộ trong bộ phim tài liệu phát hành mới đây bởi NETFLIX có tựa đề “Black Pink: Light Up The Sky”. Cụ thể, trong không gian phòng thu của Teddy, các thành viên đã ngồi lại cùng nhau để hồi tưởng lại quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng cho màn debut của mình tại thị trường Hàn Quốc vào năm 2016. Giọng ca chính Rosé đã bất ngờ nhắc lại việc suýt nữa thì “Whistle” đã không được chọn làm bài hát ra mắt vào thời điểm đó.

 

Black Pink chính thức ra mắt khán giả vào năm 2016 với EP đầu tay “Square One” bao gồm hai ca khúc “Whistle” và “Boombayah”.

Giải thích về điều này, “phù thuỷ âm nhạc” Teddy nói: “Họ đều cho rằng nó quá mạo hiểm. Ca khúc mang hơi hướng đồng quê kỳ lạ và nó cực kỳ tối giản“. Anh còn nói thêm rằng hầu hết mọi người đều phản đối ca khúc vì nó nghe có vẻ quá trống rỗng. Tuy nhiên, cả bốn thành viên cùng với nhà sản xuất đình đám vẫn quyết tâm làm mọi cách để ca khúc có thể được ra mắt và mặc kệ ý kiến của người khác. “Whistle” gây ấn tượng với tiếng huýt sáo bắt tai xuất hiện xuyên suốt bài hát. Nghe thì có vẻ đơn giản thế nhưng các cô nàng đã phải thu âm âm thanh đó tới 1000 lần. “Đó là điều tôi sẽ không bao giờ quên được“, Teddy hài hước.

 

Cùng với “Boombayah”, “Whistle” là một trong hai ca khúc thuộc EP “Square One” – sản phẩm đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của nhóm nhạc nữ nhà YG Entertainment trên sàn đấu Kpop. Nhiều khán giả cho rằng, chính hai tác phẩm này đã góp phần định hình được bản sắc âm nhạc độc đáo của Black Pink giữa rất nhiều nhóm nhạc thần tượng đang hoạt động ngoài kia. Ngay sau khi được phát hành, ca khúc nhanh chóng chinh phục No.1 tại tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc. Đồng thời đem về cho Black Pink chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc chỉ trong 14 ngày kể từ lúc ra mắt. Lúc bấy giờ, đó là khoảng thời gian ngắn nhất để một nhóm nhạc nữ có thể đạt được vị trí số 1.

 

 

Ca khúc “Whistle” trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, “Whistle” vẫn được xem là một trong những tác phẩm nổi tiếng và mang đậm dấu ấn của các cô nàng Black Pink nhất sau nhiều năm hoạt động. MV chính thức của ca khúc đã cán mốc hơn 500 triệu lượt xem trên Youtube và phiên bản nhạc số cũng thu về lượng stream khủng trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

“Black Pink: Light Up The Sky” được đạo diễn bởi Caroline Suh, kể về chuyến hành trình của 4 cô gái kể từ lúc được ra mắt vào năm 2016 dưới trướng YG Entertainment đến khi trở thành những ngôi sao toàn cầu và là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Bộ phim cũng mang đến cho khán giả những khía cạnh chân thật, gần gũi chưa từng thấy về Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa đằng sau âm nhạc.

 

MV “Whistle” của Black Pink.