Trang chủ Tin tức K-pop Diễn viên Triệu Lộ Tư sao chép tác phẩm của nghệ sĩ...

Diễn viên Triệu Lộ Tư sao chép tác phẩm của nghệ sĩ vẽ bìa album cho nhóm Oh My Girl?

YANG

Không phải khả năng diễn xuất hay một phát biểu gây tranh cãi, nữ diễn viên kiêm ca sĩ đến từ Trung Quốc Triệu Lộ Tư vướng phải những ồn ào về bản quyền hình ảnh liên quan đến quán cà phê mà cô vừa khai trương. 

 

Thông qua bức ảnh check-in đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, Triệu Lộ Tư vừa khoe khéo với khán giả một góc quán cà phê xinh xắn mà mình mới mở gần đây. Trong đó, tấm cửa kính được trang trí bằng những hình ảnh dễ thương, đầy màu sắc đã thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ.

 

Diễn viên Triệu Lộ Tư đạo nhái hình ảnh
Diễn viên Triệu Lộ Tư vấp phải nghi vấn đạo nhái hình ảnh sau khi khoe hình ảnh check-in tại quán cà phê mình mới mở.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ hơn, một số nhận định cho rằng những nét vẽ ấy đã gợi nhắc họ đến thiết kế bìa cho một album của nhóm nhạc nữ Kpop Oh My Girl, cụ thể là mini album “Dear OhMyGirl” mà nhóm vừa phát hành trong năm 2021 này thông qua sự tương đồng về màu sắc, phong cách vẽ cũng như nhân vật chính là con gấu.

 

Đáng chú ý, người chịu trách nhiệm thiết kế bìa album cho Oh My Girl đã nhanh chóng được tìm ra. Đó chính là Yi Slow, nghệ sĩ nổi tiếng với những nét vẽ tay độc đáo về nhiều loài động vật đáng yêu. Thực tế, phong cách hội họa riêng biệt ấy có thể dễ dàng nhận ra thông qua loạt bài đăng mà cô nàng chia sẻ trên Instagram cá nhân.

 

Triệu Lộ Tư đạo nhái bìa album Oh My Girl
Bức tranh trên cửa kính và ảnh bìa album của Oh My Girl có sự tương đồng về màu sắc cũng như phong cách hội họa.
Triệu Lộ Tư đạo nhái bìa album Oh My Girl
Khán giả tìm ra được bức vẽ gốc từ nghệ sĩ Yi Slow giống 100% về màu sắc, bố cục cũng như dòng chữ đi kèm khi so sánh với hình minh họa trên tấm cửa kính.
Nghệ sĩ Yi Slow là người chịu trách nhiệm thực hiện bìa album cho Oh My Girl
Nghệ sĩ Yi Slow là người chịu trách nhiệm thực hiện bìa album cho Oh My Girl. Cô nổi tiếng với những nét vẽ tay độc đáo về những con vật đáng yêu.

Thậm chí, khán giả còn tìm ra được bức vẽ gốc giống 100% về màu sắc, bố cục cũng như dòng chữ đi kèm khi so sánh với hình minh họa trên tấm cửa kính. Vì thế, nhiều người đặt ra nghi vấn rằng liệu nữ diễn viên cố tình sao chép tác phẩm từ nghệ sĩ Yi Slow hay chỉ đơn giản là lấy cảm hứng? Nặng nề hơn, một số còn khẳng định Triệu Lộ Tư đã đạo nhái hình ảnh để trang trí cho quán cà phê của mình.

 

Triệu Lộ Tư đạo nhái
Hiện tại, Triệu Lộ Tư dường như đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh vướng nghi vấn đạo nhái.

Trước những cáo buộc từ cư dân mạng, phía Triệu Lộ Tư không đưa ra bất kỳ phát ngôn nào. Thay vào đó, dường như nữ diễn viên đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh trên và thay bằng một loạt hình minh họa mới trên tấm cửa kính quán cà phê này.