Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Diễn viên “Romeo và Juliet” kiện hãng phim vì bị lừa đóng...

Diễn viên “Romeo và Juliet” kiện hãng phim vì bị lừa đóng cảnh khoả thân

YANG

Sau nhiều thập kỷ kể từ thành công của “Romeo và Juliet”, bộ đôi diễn viên chính đã bất ngờ nộp đơn kiện hãng phim Paramount vì những tổn thương họ phải gánh chịu sau khi bị lừa đóng cảnh nóng. 

 

Ra mắt vào năm 1968, bộ phim do đạo diễn Franco Zeffirelli chỉ đạo là một trong những phiên bản “Romeo và Juliet” ăn khách nhất và từng nhận được 4 đề cử Oscar. Tuy nhiên tác phẩm này lại gây nên nhiều tranh cãi vì phân cảnh khỏa thân mà hai diễn viên Olivia Hussey và Leonard Whiting thực hiện.

 

Sau hơn 5 thập kỷ lên sóng, Olivia Hussey và Leonard Whiting gây chú ý khi quyết định khởi kiện hãng phim Paramount với cáo buộc bóc lột tình dục, phát tán hình ảnh khỏa thân của trẻ vị thành niên. Trong đơn kiện, hai diễn viên cho biết đạo diễn Franco Zeffirelli (đã qua đời năm 2019) từng đảm bảo với họ rằng “Romeo và Juliet” sẽ không có cảnh nóng. Khi đóng phân cảnh tại phòng ngủ, Olivia và Leonard đều được mặc áo lót màu da. Tuy nhiên ở những ngày quay cuối cùng, ông Franco đã yêu cầu cả hai phải khỏa thân nếu không bộ phim sẽ thất bại. Thậm chí vị đạo diễn này còn nói dối về vị trí đặt máy quay, khẳng định không có bất kỳ cảnh nhạy cảm nào được ghi lại cũng như phát hành để củng cố thêm niềm tin.

 

diễn viên phim Romeo và Juliet kiện
Olivia Hussey tham gia “Romeo và Juliet” khi mới 15 tuổi còn Leonard Whiting ở tuổi 16.

Thời điểm tham gia bộ phim đình đám, Olivia Hussey chỉ mới 15 tuổi còn Leonard Whiting đang ở tuổi 16. Khi ấy hai diễn viên trẻ đã ghi hình cảnh khỏa thân mà không hề hay biết. Theo đơn kiện, Olivia và Leonard chia sẻ họ phải chịu đựng nhiều tổn thương về mặt tinh thần suốt hàng chục năm qua. Chẳng những thế còn đánh mất nhiều cơ hội diễn xuất vì cảnh quay này. Thực tế, có thể thấy rằng cả hai đều không có bước tiến lớn trong sự nghiệp sau tác phẩm “Romeo và Juliet”. Bộ đôi được cho là đã yêu cầu mức bồi thường thiệt hại vượt con số 500 triệu USD.

 

Mặt khác, khi trả lời phỏng vấn trong quá khứ, Olivia Hussey từng nói rằng cảnh khỏa thân là yếu tố cần thiết cho bộ phim: “Đó không phải là vấn đề lớn. Leonard chẳng hề ngại ngùng chút nào! Khi đang quay, tôi hoàn toàn quên mất việc mình không mặc quần áo“. Hiện tại, hãng phim Paramount vẫn chưa đưa ra phản hồi trước đơn kiện từ các diễn viên.