Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Diễn viên gạo cội Anthony Hopkins: Yêu âm nhạc từ khi còn...

Diễn viên gạo cội Anthony Hopkins: Yêu âm nhạc từ khi còn trẻ, từng phát hành album

Thảo

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất thành công, ít ai biết rằng Anthony Hopkins còn dành đam mê cho âm nhạc. Được biết, ông cũng là một nhà soạn nhạc và sở hữu cho riêng mình những tác phẩm riêng. 

 

Được công nhận là một nhà soạn nhạc

 

Vào năm 1986, Anthony Hopkins ra mắt đĩa đơn mang tên “Distant Star” và giành được vị trí No.75 trên BXH âm nhạc tại Anh. Ông cũng từng chấp bút cho một số tác phẩm được trình diễn hoành tráng tại những hội trường nhạc hội hoà nhạc. Tháng 10/2008, nam diễn viên đến từ xứ Wales chính thức trở thành một nhà soạn nhạc với những bản nhạc được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Dallas tại Trung tâm Giao hưởng Meyerson ở Texas (Mỹ).

 

Anthony Hopkins là nhà soạn nhạc
Ngoài làm diễn viên, Anthony Hopkins còn là một nhà soạn nhạc được khán giả và nhiều nghệ sĩ công nhận tài năng.

Ông đã tự mình đảm nhận vai trò chỉ huy dàn nhạc khi trình diễn tác phẩm “Schizoid Salsa” của mình. Dàn nhạc còn mang đến cho người nghe các tác phẩm khác do chính ông sáng tác như “Masque of Time” hay “Stella Aria”. Được biết, “Stella Aria” là bản nhạc được ông viết để tặng cho vợ – bà Stella Arroyave. Các tác phẩm mà ông sáng tác riêng cho những bộ phim điện ảnh nổi tiếng mà mình từng tham gia như “Slipstream”, “August”… cũng được trình diễn. Sự hoan nghênh nhiệt liệt từ khán giả cùng nhận định đánh giá cao từ các nhạc công đã thay cho lời khẳng định tài năng của Anthony Hopkins trong âm nhạc.

 

Kết hợp với nghệ sĩ vĩ cầm André Rieu

 

Tháng 10/2011, nghệ sĩ vĩ cầm người Hà Lan André Rieu phát hành một album, bao gồm trong đó là một bản nhạc Waltz do Anthony Hopkins sáng tác vào năm 1964 mang tên “And The Waltz Goes On”. Trong một lần phỏng vấn với tờ Independent cùng André Rieu vào cuối năm 2012, nam diễn viên “The Father” kể lại: “Tôi đã viết nhạc và soạn nhạc từ nhiều năm rồi. Tôi từng muốn trở thành một nghệ sĩ khi còn bé, nhưng lại không phải là một học sinh giỏi cho lắm. Vì thế, tôi chỉ sáng tác chơi thôi, không nghiêm túc lắm và viết ra bản nhạc đó vào năm 1964”. Trong một cuộc trò chuyện cùng tờ The Guardian, ông cũng cho biết mình có lẽ đã vào học trường nhạc nếu trước đây học hành đủ giỏi giang.

 

Tác phẩm của Anthony Hopkins được André Rieu trình diễn cùng dàn nhạc.

 

Sau một lần nói đùa với vợ rằng muốn nhạc của mình được chơi ở Vienna (Áo) khi đang xem André Rieu trình diễn trên TV, Anthony Hopkins bất ngờ nhận được cuộc gọi từ nghệ sĩ người Hà Lan cùng lời đề nghị được chơi bản Waltz mà ông đã sáng tác. “Cậu ấy bảo rằng mình vừa trình diễn bản nhạc ấy với dàn nhạc giao hưởng của cậu ấy khi đang tập luyện. Tôi đã không biết là vợ tôi đã gửi bản nhạc cho cậu ấy”, chủ nhân vai diễn Hannibal Lecter kể lại. André Rieu cũng bày tỏ lòng quý mến dành cho nam diễn viên gạo cội cùng bản Waltz của ông khi lấy tựa đề đặt tên cho album.

 

Từng phát hành CD album riêng

 

Tháng 1/2012, Anthony Hopkins trình làng album nhạc cổ điển của riêng mình với tựa đề đậm chất khẳng định bản thân: “Composer” (Người soạn nhạc). Sản phẩm được phát hành dưới dạng CD, gồm 9 tác phẩm gốc cùng một vài bản nhạc phim do ông sáng tác, được biểu diễn bởi dàn nhạc giao hưởng Thành phố Birmingham. Album cũng bao gồm một bài nhạc mang tên “Margam” được viết để gửi lòng tri ân đến thị trấn quê nhà, một bản Waltz được sáng tác trong thời gian rảnh khi trình diễn tại Liverpool Playhouse…

 

Anthony Hopkins
Anthony Hopkins từng phát hành một CD album nhạc cổ điển mang tên “Composer” vào năm 2012.

Chia sẻ về sự nghiệp soạn nhạc của mình khi đã là một tên tuổi quá thành công ở mảng điện ảnh, Anthony Hopkins cho biết: “Nó đến với tôi khá dễ dàng, tôi không có nền tảng học vấn gì cả. Vì vậy theo một cách nào đó, tôi có thể tự do làm những gì mình thích. Trong nhiều năm, tôi đã suy ngẫm, mơ ước về việc biến những suy nghĩ nguệch ngoạc và những giai điệu bùng nổ của mình trở thành những tác phẩm được trình diễn bởi một dàn nhạc đầy đủ. Việc soạn nhạc đã giúp tôi tránh khỏi những rắc rối giữa các công việc, tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.