Trang chủ Tin tức K-pop Điểm qua những nhóm nhạc chỉ còn 2 năm nữa sẽ phải...

Điểm qua những nhóm nhạc chỉ còn 2 năm nữa sẽ phải đối mặt với “lời nguyền 7 năm”

Anna

Có lẽ “lời nguyền 7 năm” là một cụm từ vô cùng quen thuộc đối với người hâm mộ Kpop. Khi một nhóm nhạc đến với ngưỡng 7 năm, đó cũng là thời điểm để toàn bộ các thành viên quyết định đi tiếp hoặc chọn con đường riêng cho bản thân mình. Hãy điểm qua các nhóm nhạc ra mắt vào năm 2014 và sẽ chính thức kết thúc hợp đồng vào 2 năm nữa.

 

Winner

 

Winner ra mắt vào ngày 17/8/2014 dưới trướng YG Entertainment. Đội hình ban đầu của nhóm bao gồm 5 thành viên: Kang Seung Yoon, Song Min Ho, Nam Tae Hyun, Kim Jin Woo và Lee Seung Hoon. Ngày 25/11/2016, thành viên Nam Tae Hyun chính thức rời nhóm, Winner tiếp tục hoạt động với đội hình 4 thành viên còn lại. Dù vậy, nhóm vẫn tạo nên nhiều tiếng vang và dấu ấn nhất định bằng chất lượng âm nhạc tuyệt vời.

 

Winner hoạt động với 4 thành viên cùng màu sắc âm nhạc riêng không lẫn vào đâu.

 

MV “Soso” – Winner.

 

UNIQ

 

UNIQ là nhóm nhạc Trung-Hàn được thành lập bởi công ty Trung Quốc Yuehua Entertainment khi cùng hợp tác với YG Entertainment để đào tạo. Nhóm bao gồm 3 thành viên người Trung Quốc là Zhou Yixuan, Li Wenhan, Wang Yibo và 2 thành viên Hàn Quốc là Kim Sung Joo, Cho Seung Youn. UNIQ chính thức ra mắt vào ngày 20/10/2014 với single đầu tay “Falling In Love” ở cả Trung Quốc và Hàn Quốc. Hiện tại có 3 trong tổng số các thành viên đang hoạt động trong 3 nhóm nhạc dự án khác nhau được thành lập thông qua các chương trình sống còn ở cả Trung lẫn Hàn.

 

Hiện tại các thành viên UNIQ đang hoạt động solo và hoạt động chung cùng các nhóm dự án khác nhau ở cả Trung lẫn Hàn.

 

MV “Falling In Love” – UNIQ.

 

B.I.G

 

B.I.G là một nhóm nhạc 6 thành viên được thành lập bởi GH Entertainment. Nhóm chính thức được ra mắt vào ngày 9/7/2014 cùng single đầu tay “Hello”. Sau một thời gian dài hoạt động nhưng không có nhiều điểm nhấn, trưởng nhóm J-Hoon lên đường nhập ngũ. Thành viên Jin Seok gia nhập đội hình nhóm ngày 19/1/2019 để thay thế vai trò còn thiếu hụt.

 

Nhóm nhạc B.I.G trong đội hình cũ.

 

MV “Hello Hello” – B.I.G.

 

BIGFLO

 

BIGFLO là nhóm nhạc nam Hàn Quốc trực thuộc công ty HO Company. Nhóm ra mắt với đội hình ban đầu là 5 thành viên: Eui Jin, Sung Min, Ron, Lex, High Top vào ngày 19/6/2014. Sau sự thay đổi thành viên liên tục và hợp đồng kết thúc, hiện tại nhóm đang hoạt động với đội hình 3 thành viên bao gồm Lex, Euijin, và Sungmin.

 

BIGFLO trong đội hình 5 thành viên trong thời gian quảng bá “Upside Down” năm 2018.

 

MV “Upside Down” – BIGFLO.

 

GOT7

 

GOT7 là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi công ty JYP Entertaiment. Ra mắt vào ngày 16/1/2014 cùng ca khúc “Girl Girl Girl”. Nhóm gây ấn tượng đến với công chúng trong đội hình 7 chàng trai: Mark, JB, Jackson, Jinyoung, Youngjae, BamBam và Yugyeom. GOT7 còn được mệnh danh là nhóm nhạc quốc tế khi gần nửa số thành viên đã là người ngoại quốc.

 

GOT7 vẫn đang hoạt động tốt và tạo nên nhiều tiếng vang trong sự nghiệp.

 

MV “Eclipse” – GOT7.

 

HOTSHOT

 

HOTSHOT là một nhóm nhạc nam được thành lập bởi công ty Star Crew Entertainment. Nhóm có 6 thành viên, bao gồm Choi Jun Hyuk, Kim Timoteo, Roh Tae Hyun, Ha Sung Woon, Yoon San và Go Ho Jung. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 29/10/2014 với đĩa đơn kỹ thuật số “Take A Shot”. Hiện tại, thành viên Ha Sung Woon đang hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo sau khi trở về từ Wanna One.

 

HOTSHOT trong đội hình 5 người gần đây nhất.

 

MV “I Hate You” – HOTSHOT.

 

Laboum

 

Nhóm nhạc nữ Laboum do công ty NH Media và Nega Network thành lập và quản lý đồng quản lý vào năm 2014. Nhóm gồm ban đầu có 6 thành viên, tuy nhiên hiện tại chỉ hoạt động với đội hình 5 người: Yujeong, Soyeon, ZN, Haein và Solbin. Thành viên Yulhee rời nhóm vào tháng 11/2017 vì lý do không muốn tiếp tục trong ngành giải trí.

 

Laboum của hiện tại.

 

MV “Firework” – Laboum.

 

Lovelyz

 

Lovelyz ra mắt vào tháng 11/2014 dưới sự quản lý của Woollim Entertainment. Các thành viên hiện tại bao gồm Trưởng nhóm Baby Soul và Jiae, Jisoo, Mi Joo, Kei, Jin, Su Jeong, Yein. Nhóm ra mắt bằng album đầu tay “Girls’ Invasion” cùng ca khúc chủ đề “Candy Jelly Love” trong hình tượng trong sáng, đáng yêu.

 

8 cô gái xinh đẹp Lovelyz.

 

MV “Beautiful Days” – Lovelyz.

 

Mamamoo

 

Mamamoo bao gồm 4 thành viên Solar, Moonbyul, Wheein và Hwasa trực thuộc công ty Rainbow Bridge World (RBW Entertainment). Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 19/6/2014 cùng ca khúc “Mr. Ambiguous”. Mamamoo luôn được công nhận là một nhóm nhạc tập hợp những giọng ca nội lực và cũng là một đối thủ mạnh trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

 

Mamamoo luôn được khán giả công nhận trong những năm tháng hoạt động.

 

MV “Gogobebe” – Mamamoo.

 

Sonamoo

 

Sonamoo là nhóm nhạc nữ được thành lập dưới sự quản lý của công ty TS Entertainment. Sonamoo chính thức ra mắt vào ngày 29/12/2014 trong đội hình 7 thành viên là Su Min, Min Jae, D.ana, Na Hyun, Eui Jin, High.D và New Sun cùng đĩa đơn “Deja vu”. Sau khi hai thành viên Na Hyun và Su Min khởi kiện TS Entertainment nhằm chấm dứt hợp đồng, nhóm vẫn tiếp tục hoạt động trong đội hình 5 thành viên.

 

Sonamoo trong đội hình đầy đủ trước đây.

 

MV “We Are Legendary” – Sonamoo.

 

BerryGood 

 

BerryGood là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc bao gồm 6 thành viên Taeha, Johyun, Seoyul, Daye, Sehyung và Gowoon được thành lập bởi Asia Bridge Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 24/5/2014 tuy nhiên không phải cùng đội hình của hiện tại. Vào tháng 1/2015 các sựu thành viên SuBin, Iera và Na Yeon rời nhóm vì lý do cá nhân. Seoyul, Daye và Se Hyung là thành viên sau này được thêm vào.

 

Barry Good cùng đội hình 6 thành viên của hiện tại.

 

MV “Oh!Oh” – BerryGood.

 

Red Velvet

 

Red Velvet là một nhóm nhạc được thành lập và quản lý bởi công ty SM Entertainment. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 1/8/2014 trong đội hình 4 thành viên bao gồm Irene, Seulgi, Wendy, Joy. Sau một thời gian ra mắt, Yeri được bổ sung vào đội hình như một thành viên thứ 5 từ ngày 10/3/2015. Các cô gái ra mắt bằng đĩa đơn “Happiness” là một bài hát Europop với giai điệu và tiết tấu mạnh mẽ.

 

Red Velvet luôn mang đến công chúng nhiều ấn tượng bằng sự thay đổi đa dạng.

 

MV “Umpah Umpah” – Red Velvet