Trang chủ Tin tức K-pop Điểm danh những thần tượng “lận đận”, ra mắt nhiều lần rồi...

Điểm danh những thần tượng “lận đận”, ra mắt nhiều lần rồi mới trở nên nổi tiếng

Anna

Ra mắt là câu chuyện quan trọng của bất cứ một thực tập sinh nào, bởi đó chính là cánh cửa duy nhất để họ có thể thể hiện tài năng và tỏa sáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hoạt động một cách thuận lợi ngay sau khi chính thức được debut. Có một số thần tượng đã phải trải qua rất nhiều lần tái ra mắt trở lại để có thể nhận được nhiều sự chú ý và cũng có thể vì một số lý do cá nhân khác đặc biệt hơn.

 

1. Các thành viên của DreamCatcher: Jiyoo, Sua, Siyeon, Yoohyeon, và Dami

 

Đội hình 7 thành viên của DreamCatcher hiện tại.

Họ chính thức ra mắt vào năm 2014 với tư cách là thành viên nhóm nhạc MINX. Sau khi hoạt động 3 năm nhưng không mấy hiệu quả, nhóm đã bổ sung thêm hai thành viên khác là Handong và Gahyeon. Thậm chí họ còn quyết định thay đổi cả tên nhóm và concept để bắt đầu lại tất cả mọi thứ như một tân binh dưới cái tên DreamCatcher. Phải nói, đây là một sự thay đổi lớn mang tính quyết định của các thành viên lẫn công ty, bởi hiện tại DreamCatcher đã trở thành một trong những nhóm nhạc Kpop tiêu biểu theo đuổi dòng nhạc Rock và có được lượng người hâm mộ riêng vững chắc.

 

MV “Scream” – Dreamcatcher.

 

2. Hai thành viên Jeon Minju và Euna Kim của Khan

 

Nhóm The Arks.

The Ark là một trong số ít những nhóm nhạc theo phong cách Hiphop gây được nhiều sự chú ý với công chúng. Không may, nhóm buộc phải tan rã vào năm 2016 sau khi hoạt động được khoảng một năm. Ít lâu sau, hai thành viên của The Arks là Minju và Eunna đã cùng nhau ra mắt trở lại lấy tên nhóm nhạc là Khan, kèm theo đó là sự ra mắt của đĩa đơn “I’m Your Girl”. Dù cũng khá được lòng người hâm mộ, nhưng nhóm cũng buộc phải tan rã vào năm 2020.

 

MV “I’m Your Girl?” – KHAN.

 

3. Song Mino (Winner)

 

“Dear Feelings Dear Heart” – BoM.

 

Đối với nhiều người, Song Mino được biết đến khi ra mắt như một thành viên nhóm nhạc Winner thông qua chương trình sống còn “WIN: Who Is Next”. Nhưng sự thật thì Mino đã ra mắt như một rapper của nhóm nhạc chuyên hát ballad mang tên BoM vào năm 2011, tức là 3 năm trước khi anh chàng thật sự debut trở lại với Winnner. Hiện tại, Mino đang làm rất tốt vai trò của mình trong Winner và thậm chí tiếp tục ra mắt thuận với với tư cách là một bộ đôi cùng Bobby (iKON) và ca sĩ solo.

 

MV “Empty” – WINNER.

 

4. Somin (K.A.R.D)

 

Puretty thời còn hoạt động.

Jeon Somin đã có những chia sẻ chân thật về những lần ra mắt trước đó của cô. Nữ thần tượng bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào năm 2012 như một thành viên của nhóm nhạc Nhật Bản Puretty và chỉ hoạt động được 2 năm rồi tan rã ngay sau đó. Cô nàng tiếp tục tham gia vào đội hình nhóm nữa APRIL với tư cách nhóm trưởng trong năm 2015 và rời khỏi nhóm chỉ 3 tháng sau đó. Cuối cùng, Somin dừng chân và hoạt động cố định đến nay như một thành viên nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ K.A.R.D kể từ năm 2016.

 

MV “Don’t Recall” – K.A.R.D

 

5. Chaekyung(APRIL)

 

Thời điểm Chaekyung còn hoạt động trong I.B.I.

Chaekyung là một cựu thành viên khác của Puretty và từng tham gia vào nhiều nhóm nhạc dự án khác nhau như C.I.V.A từ chương trình “The God of Music 2” và I.B.I từ chương trình “Produce 101”. Sau đó chính thức trở thành thành viên của APRIL vào năm 2016. Đáng chú ý là Chaekyung đã tham gia vào tận 3 nhóm nhạc chỉ trong cùng một năm đó.

 

MV “LALALILALA” – APRIL.

 

6. JB và Jinyoung (GOT7/JJ Project)

 

MV “BOUNCE” – JJ Project.

 

Là những thực tập sinh lâu năm tại JYP Entertainment, JB và Jinyoung đã từng thành lập một nhóm đôi vào năm 2012 gọi là JJ Project và chính thức ra mắt bằng single “Bounce”. Cuối cùng, hai chàng trai gia nhập vào đội hình GOT7 và ra mắt trở lại sau đó hai năm. Tập trung hoàn toàn vào các hoạt động nhóm, đến tận năm 2017 cả hai mới có cơ hội quay trở lại với mini album đầu tay “Verse 2″.

 

MV “NOT BY THE MOON” – GOT7.

 

7. Kwon Sohyun (cựu thành viên 4Minute)

 

MV của nhóm Orange.

 

Khi còn trong độ tuổi thiếu niên, Sohyun ra mắt như một thành viên nhóm nhạc nữ Orange vào năm 2005. Bốn năm sau, cô bé ngày nào đã gia nhập 4Minute và trở thành em út của nhóm cho đến khi kết thúc hợp đồng với Cube Entertainment vào năm 2016.

 

MV “Crazy” – 4Minutes.

 

8. Solji (EXID)

 

MV “Black Tears” – 2NB.

 

Câu chuyện của Solji lại khá là thú vị. Cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc với bộ đôi ballad 2NB trong suốt 4 năm kể từ năm 2006. Sau đó, Solji trở thành giảng viên thanh nhạc của EXID trước khi thật sự gia nhập nhóm và ra mắt trở lại vào năm 2012.

 

MV “ME&YOU” – EXID.

 

9. HyunA

 

MV “Irony” – Wonder Girls.

 

Chủ đề này không thể nào kết thúc nếu thiếu cái tên HyunA. Cô nàng đã ra mắt và đảm nhận vai trò hát chính trong nhóm nhạc Wonder Girls trước khi rời nhóm vì tình hình sức khỏe. Sau đó, HyunA tiếp tục ra mắt lần 2 cùng 4Minutes vào năm 2009 và song song đó là hoạt động với tư cách thành viên nhóm đôi Trouble Maker cùng Jang Hyunseung (cựu thành viên BEAST). Đến năm 2016, 4Minute tan rã và HyunA tập trung toàn bộ vào sự nghiệp solo cho đến khi ra mắt thêm một lần nữa với tư cách là thành viên nhóm nhỏ Triple H trước khi rời khỏi công ty cũ.

 

MV “Triple H” – 365 FRESH.

 

10. Kim So Hee (NATURE)

 

MV “Girls” – NATURE.

Kim So Hee là cựu thành viên nhóm nhạc nữ C.I.V.A và I.B.I trước khi ra mắt solo vào năm 2017. Hai năm sau, Kim So Hee đổi công ty quản lý và gia nhập nhóm NATURE. Hiện tại, nhóm vừa comeback trở lại với ca khúc chủ đề “Girls”.

 

11. Các cựu thành viên nhóm nhạc GOOD DAY

 

MV “Nun Nu Nan Na” – cignature.

 

Đây là trường hợp cả nhóm cùng nhau bắt đầu lại với tư cách là một tân binh, nhưng ở các nhóm nhạc khác nhau. GOOD DAY ra mắt vào năm 2017 và dần trở nên mờ nhạt khi các hoạt động không còn được diễn ra thường xuyên. Những thành viên Jeewon, Chaesol, Sunn, Belle, và Ye Ah thì tiếp tục ra mắt với cignature. Trong khi đó, các thành viên còn lại là ChaeA, Green, Ari, Bomin chuyển sang công ty khác và tái ra mắt với Redsquare. Còn thành viên Heejin thì gia nhập Solcire, một nhóm sản xuất.

 

MV “Color Full” – REDSQUARE.

 

12. Kim Dong Han, Jang Dae Hyeon, và Kim Yo Han (WEi)

 

Kim Dong Han, Jang Dae Hyeon, Kim Yo Han cùng Kang Seok Hwa sắp ra mắt trong nhóm WEi.

Cả ba đều là những gương mặt quen thuộc từng xuất hiện thông qua chuỗi chương trình sống còn “Produce 101” và hiện tại đang chuẩn bị tái ra mắt trở lại trong một nhóm nhạc nam mang tên WEi. Kim Dong Han ngoài từng là ca sĩ solo còn từng ra mắt trong nhóm dự án JBJ. Jang Dae Hyeon cũng từng ra mắt trong nhóm nhạc dự án RAINZ. Cuối cùng, Kim Yohan từng đảm nhận vị trí center của X1 trước khi nhóm buộc phải tan rã ngoài dự định.