Trang chủ Tin tức K-pop Điểm danh những chuỗi album Kpop có “thuyết âm mưu” vô cùng...

Điểm danh những chuỗi album Kpop có “thuyết âm mưu” vô cùng đỉnh cao

Anna

Các chuỗi album liên tiếp của Kpop luôn tạo nên sự ấn tượng về nội dung câu chuyện cũng như thông điệp âm nhạc mà nghệ sĩ muốn truyền tải. Các bộ ba album sau đây có lẽ là những biểu tượng lớn về sự liên kết nội dung trong âm nhạc và khẳng định được độ đặc sắc của các album Kpop phát hành theo hình thức này.

 

1. Bộ ba album “Love Yourself” – BTS 

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, “Love Yourself” gần như là một trong những bộ ba album nổi tiếng nhất Kpop. Điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi cả ba sản phẩm “Love Yourself: Her”, “Love Yourself: Tear”, “Love Yourself: Answer” đều mang về cho BTS thành tích nổi trội và cũng là những album thuộc vào hàng có doanh số bán ra cao.

 

Bộ ba album “Love Yourself: Her”, “Love Yourself: Tear”, “Love Yourself: Answer” của BTS.

Phần đầu tiên của series này chính là “Love Yourself: Her” phát hành vào ngày 18/9/2017. Trọng tâm nội dung của album nói về tình yêu, điều được thể hiện rõ rệt trong toàn bộ các ca khúc nằm trong danh sách. Phần tiếp theo mang tên “Love Yourself: Tear” phát hành vào ngày 18/5/2018 và chủ đề chính vẫn nói về tình yêu nhưng theo một góc nhìn khác, đó là sự hủy hoại. Album truyền tải thông điệp đặc biệt rằng tình yêu rồi sẽ đến ngày phải kết thúc nếu như bạn cố gắng che đậy và không thể hiện con người thật của bản thân. Cuối cùng, kết thúc chuỗi album là “Love Yourself: Answer”. Trong phần kết, BTS nhấn mạnh sự quan trọng của việc yêu thương những bản chất thành thật nhất trong mỗi người.

 

2. Bộ ba album “The ReVe Festival” – Red Velvet

 

Thuyết âm mưu của chuỗi album “The ReVe Festival” bắt đầu bằng nhân vật robot ReVe được các thành viên tạo ra để quảng bá cho tour diễn “Redmare” của nhóm. ReVe bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình bằng việc khám phá một công viên kì bí. Chủ đề chính mang đến cho người hâm mộ cảm giác kì lạ và có chút “rờn rợn” khi luôn cảm thấy rằng có gì đó không đúng đang diễn ra ở đây.

 

Bộ ba album “The ReVe Festival” của Red Velvet nói về hành trình kì thú của robot ReVe.

“The ReVe Festival: Day 1” chính là khởi đầu câu chuyện, nói về hành trình ngày đầu tiên khám phá vùng đất của Red Velvet bởi robot ReVe. Ca khúc chủ đề “Zimzalabim” mang phong cách âm nhạc hấp dẫn, ca từ thì tựa như một câu thần chú. Trong đó các thành viên cũng bước vào một công viên có phần kì lạ, chẳng hề giống với một công viên bình thường. Đến album thứ hai là “The ReVe Festival: Day 2”, bầu không khí lại hóa tươi sáng hơn khi ca khúc chủ đề “Umpah Umpah” sở hữu giai điệu sôi động cùng phần ca từ dễ thương và đầy đáng yêu, nói về tâm trạng đang yêu của một cô gái trẻ. Cuối cùng, “The ReVe Festival: Finale” lại là một kiểu trò chơi tâm lý khi “Psycho” khiến Red Velvet trở nên cực kì ngầu nhưng cũng không kém phần rùng rợn.

 

3. Bộ ba album “The Story of Light” – SHINee

 

Lại thêm một chuỗi album nữa đến từ idol nhà SM – SHINee. Bộ ba album “The Story of Light” là chuỗi sản phẩm đầu tiên SHINee tái xuất với đội hình 4 thành viên. Chính vì thế đây là một trong những thời kì âm nhạc quan trọng nhất đối với Shawol (fandom của SHINee) và nhóm. Cả ba album đều được định hướng mang nét đặc trưng của sự tươi sáng, đầy sức sống thông qua thể loại âm nhạc chủ đạo là tropical house và electro-pop.

 

Bộ ba album “The Story of Light” được định hướng mang nét đặc trưng của sự tươi sáng, đầy sức sống thông qua âm nhạc chủ đạo là tropical house và electro-pop.

Đầu tiên là album “The Story of Light EP.1”, SHINee cho biết ca khúc chủ đề “Good Evening” đại diện cho cách công chúng nhận diện về họ. Với album thứ hai mang tên “The Story of Light EP.2”, các thành viên tiết lộ ca khúc chủ đề “I Want You”. Nhưng lần này thì ngược lại, các thành viên tự nhìn nhận chính bản thân họ. Cuối cùng, ca khúc chủ đề “Out Page” nằm trong album “The Story of Light EP.3” miêu tả một góc nhìn khác về cách các chàng trai soi sáng con đường của chính mình.

 

4. Bộ ba album “The Clan”– Monsta X

 

“The Clan” của Monsta X là một chuỗi album mang theo thông điệp vượt qua chính mình, từ không có gì trong tay cho đến thời khắc sở hữu những điều bản thân mong muốn. Monsta X khởi đầu mọi thứ bằng hình ảnh con người dưới đáy vực tăm tối, dần dần sau đó đã tự tạo ra động lực và sự mạnh mẽ vượt qua mọi thứ để rồi cuối cùng họ cũng tìm thấy niềm hạnh phúc ở phía cuối con đường.

 

“The Clan” cùa Monsta X là một chuỗi album mang theo thông điệp vượt qua chính mình, từ không có gì trong tay cho đến thời khắc sở hữu những điều bản thân mong muốn.

Album “The Clan Part 1: Lost” mở đầu cho toàn bộ dự án dài hơi này mang theo nội dung chủ đạo tập trung vào sự mất mát và vô vọng. Trong khi đó, ở phần tiếp theo “The Clan Part 2: Guilty” thì nói về cuộc chiến mãnh liệt của các chàng trai đối với sự khắc nghiệt để đạt được ước mơ. Ca khúc chủ đề “Fighter” cho thấy rõ điều đó và concept chủ đạo tập trung vào việc mang các thành viên lại về với nhau sau khi bị chia cách. Phần cuối cùng “The Clan Part 2.5: The Final Chapter” thể hiện thông điệp chính ngay trong MV “Beautiful”, các thành viên phải vượt qua trở ngại cá nhân để cuối cùng đạt được hạnh phúc của riêng mình.

 

5. Bộ ba album “High School” – GFRIEND

 

GFRIEND đã ra mắt cùng với bộ ba album mang chủ đề chính là học đường, một trong những yếu tố khiến người hâm mộ vô cùng yêu thích âm nhạc của nhóm. Chủ đề tuổi mới lớn của các cô gái thật sự đã gây nên tiếng vang lớn và thu hút các Buddies (fandom của GFRIEND) ở mọi lứa tuổi và giới tính.

 

GFRIEND đã ra mắt cùng với bộ ba album mang chủ đề chính là học đường, một trong những yếu tố khiến người hâm mộ vô cùng yêu thích âm nhạc của nhóm.

Album mở đầu của nhóm là “Season of Glass” tập trung nhiều vào tình cảm tuổi học trò, điều được thấy rõ nhất trong MV “Glass Bead”. Sản phẩm thứ hai trong chuỗi là “Flower Bud” và MV ca khúc chủ đề “Me Gustas Tu” mang màu sắc âm nhạc trẻ trung, đáng yêu với hình ảnh các cô gái đang tận hưởng kì nghỉ hè cùng nhau. Phần kết thuộc về album “Snowflake” với ca khúc chủ đề đình đám “Rough” đánh dấu quá trình tốt nghiệp khỏi trường học và trưởng thành hơn của GFRIEND.