Trang chủ Tin tức K-pop Điểm chung giữa scandal tình ái của Lucas và cáo buộc đạo...

Điểm chung giữa scandal tình ái của Lucas và cáo buộc đạo nhái từ NCT 127 là gì?

YANG

Trong khi những scandal tình ái liên quan đến Lucas vẫn còn gây xôn xao, SM Entertainment tiếp tục vướng vào tranh cãi vi phạm bản quyền với teaser comeback của nhóm nhỏ NCT 127. Tuy nhiên, công ty vẫn quyết tâm giữ im lặng. 

 

Cụ thể vào hôm 24/8, thông qua tài khoản Twitter chính thức ban nhạc rock tên Downtown Boys cáo buộc ekip sáng tạo của SM Entertainment đã đạo nhái hình ảnh. Theo đó, các nghệ sĩ đến từ Mỹ đã phát hiện sự tương đồng đáng kể giữa tấm poster xuất hiện trong loạt ảnh concept mà NCT 127 vừa tung ra với poster mà nhóm sử dụng vào năm 2016.

 

Ban nhạc rock Downtown Boys tố SM Entertainment đạo nhái
Ban nhạc rock Downtown Boys tố SM Entertainment đạo nhái poster nhóm sử dụng vào năm 2016.

Cụ thể, ngoại trừ điểm khác nhau về màu sắc cũng như sự thay đổi tựa đề “Downtown Boys” thành “Neo Town Boys” thì hình ảnh chủ đạo, phông chữ, thậm chí cả ngày tháng trên tấm poster mà đội ngũ SM Entertainment thiết kế cho NCT 126 đều được giữ nguyên so với poster từ các nghệ sĩ người Mỹ. Chính vì thế, ban nhạc đã trực tiếp tag tên tài khoản mạng xã hội của NCT và bày tỏ sự thắc mắc.

 

Khi những bình luận chỉ trích hướng về phía NCT xuất hiện, Downtown Boys giải thích rằng “vấn đề không nằm ở các chàng trai“. Trong khi đó, fandom NCT 127 cho rằng ban nhạc không nên gắn thẻ nhóm mà hãy trực tiếp gửi phản hồi đến công ty chủ quản. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên SM Entertainment bị tố ăn cắp ý tưởng. Trước đó, MV “Black Mamba” của aespa cũng từng nhận cáo buộc vi phạm bản quyền hình ảnh.

 

SM Entertainment đạo nhái
Trừ yếu tố màu sắc, có nhiều sự tương đồng giữa tấm poster của ban nhạc Downtown Boys và poster từ NCT 127.

Mặt khác, ồn ào bắt cá nhiều tay của Lucas vẫn đang nhận được sự quan tâm vì loạt bài “bóc phốt” từ những người tự nhận là bạn gái cũ vẫn liên tục xuất hiện kèm nhiều hình ảnh và tin nhắn bằng chứng. Bên cạnh đó, nam thần tượng cũng bị tố nói xấu người yêu cũ, bạn bè, đồng nghiệp, thành viên cùng nhóm đến ekip làm việc chung. Thậm chí, bài đăng còn cho biết nghệ sĩ nhà SM liên tục vòi vĩnh các bạn gái mua hàng hiệu hay gạ gẫm fan quan hệ tình dục. Đáng chú ý, một fan nam khác gây sốc khi tiết lộ thành viên WayV là người song tính, từng có khoảng thời gian yêu đương bí mật với anh.

 

Lucas (NCT/WayV) vướng scandal tình ái
Lucas (NCT/WayV) liên tục bị các bạn gái cũ đăng bài tố cáo bắt cá nhiều tay, nói xấu, gạ gẫm quan hệ tình dục…

Đến hiện tại, phát biểu từ phía SM Entertainment là điều mà người hâm mộ chờ đợi. Tuy nhiên, dẫu đang đối mặt với những thông tin vô cùng bất lợi nhưng ông lớn này vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về cáo buộc đạo nhái hình ảnh cũng như loạt scandal nghiêm trọng của thành viên Lucas.