Trang chủ Tin tức Rock Dịch bệnh, bầu cử, phân biệt chủng tộc… là những nội dung...

Dịch bệnh, bầu cử, phân biệt chủng tộc… là những nội dung được gói gọn trong album “2020” của Bon Jovi

Thảo

Do dịch COVID-19, album này đã được phát hành trễ hơn 5 tháng so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, việc này chỉ càng giúp cho đĩa nhạc thêm phù hợp với thời điểm hiện tại – khi mọi người đã dần “sống chung” với dịch và bắt đầu nhìn lại một năm vừa qua trước khi nó kết thúc.

 

Tháng Hai đầu năm nay, ban nhạc Rock huyền thoại Bon Jovi khiến các fan của mình cực kì vui mừng khi thông báo về việc phát hành album phòng thu thứ 15 – đĩa nhạc đầu tiên sau 4 năm kể từ “This House Is Not for Sale” (2016). Album vốn đã được ấn định được đưa lên kệ vào ngày 15/5, nhưng mãi đến ngày 2/10 thì “2020” mới thật sự được đem đến cho người hâm mộ sau thời gian dài bị dời lịch phát hành.

 

Hiện tại, không ai có thể phủ nhận rằng 2020 là một năm vô cùng đáng nhớ bởi những ảnh hưởng dồn dập mà nó đã đem lại cho tất cả mọi người trong suốt thời gian qua. Nhưng cũng chính vì thế, album trở lại của Bon Jovi lại càng ý nghĩa hơn khi đã được đặt tựa đề là “2020” ngay từ ban đầu.

 

Ban nhạc Rock Bon Jovi huyền thoại trở lại sau 4 năm bằng album phòng thu thứ 15 “2020”.

Trong một cuộc phỏng vấn mởi đây với tờ ET, ông Jon Bon Jovi – người thành lập cũng như là giọng ca chính của ban nhạc đã chia sẻ: “2020 là năm độc đáo nhất mà tôi từng sống”. Nhưng trước khi đại dịch ập đến và lan ra khắp nước Mỹ, album “2020” đã được lên kế hoạch phát hành. Ông cho biết nhóm nhạc của mình đã bắt đầu quá trình thu âm cho album từ tháng 3/2019. Lúc bấy giờ, loạt ca khúc trong đó mang ý nghĩa “mỉa mai và là một miếng dán khẩu hiệu màu mè cho năm bầu cử” khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã được ấn định từ trước là sẽ diễn ra vào ngày 3/11/2020.

 

Không lâu sau đó, nước Mỹ cùng nhiều nơi khác trên thế giới rơi vào cảnh phong toả. “Cả thế gian lúc đó thật sự đã chạm vào nút khởi động lại toàn bộ. Chúng tôi quyết định dời album lại, huỷ bỏ các tour diễn, và tôi thì tiếp tục viết nhạc”. Đó chính là khoảng thời gian track nhạc “Do What You Can” được ra đời và thêm vào album. Sau đó, Jon Bon Jovi tiếp tục đặt trái tim vào tâm hồn mình vào việc sáng tác nên “American Reckoning” sau khi bị tác động bởi sự ra đi của George Floyd. “Và rồi tôi thật sự nghĩ rằng tựa đề album đã rất phù hợp. Tôi đã sẵn sàng trình làng nó”.

 

Dù được phát hành trễ hơn dự kiến, “2020” vẫn là cái tên phù hợp cho album lần này của Bon Jovi.

Có thêm 2 ca khúc nhờ thời gian bị trì hoãn, album “2020” đã không chỉ còn là một sản phẩm âm nhạc xoay quanh chính trị, cuộc bầu cử và nạn phân biệt chủng tộc nữa mà còn có thêm những chia sẻ về đại dịch toàn cầu cũng như là bạo lực súng đạn. Ngay từ ban đầu, Bon Jovi cũng đã có một ca khúc mang tên “Brothers In Arms” liên quan đến vụ việc nam cầu thủ bóng bầu dục Colin Kaepernick từ chối đứng lên khi quốc ca Mỹ được phát trước trận đấu vào năm 2016.

 

Nhưng bên cạnh đó, “2020” vẫn có những ca khúc về gia đình, cuộc sống, tình yêu và sự mất mát như Bon Jovi từng giới thiệu vào đầu năm nay. Là đĩa đơn thứ hai trong album được phát hành, ban nhạc dùng ca khúc “Limitless” để đánh thức và giải thoát mọi người khỏi những rào cản và hạn chế của cuộc sống đơn điệu hàng ngày. Dành cho câu hỏi “Vậy nhân loại cần gì để có thể tồn tại trong một năm “độc đáo” như thế này?”, đáp án chính là “Beautiful Drug” – ca khúc về cách mà tình yêu có thể chữa lành cho tâm hồn trước khi chúng ta chính thức có một loại vaccine bảo vệ được cơ thể mình.

 

 

Album “2020” – Bon Jovi trên nền tảng Spotify và Apple Music.