Trang chủ Tin tức K-pop Địa chỉ nhà của bà Jungkook (BTS) bị đánh dấu công khai...

Địa chỉ nhà của bà Jungkook (BTS) bị đánh dấu công khai trên bản đồ du lịch

YANG

Hầu hết các ARMY biết rằng Jungkook (BTS) đến từ thành phố Busan trước khi chuyển đến Seoul để hoạt động nghệ thuật. Nhưng việc một tấm bản đồ tiết lộ cụ thể nơi bà của anh từng sống tại đây hiện đang gây tranh cãi.

 

Theo trang Busan Ilbo đưa tin, Trung tâm phúc lợi xã hội làng Yeonsan và Hội đồng an ninh cộng đồng Quận Yeonje ở thành phố Busan (Hàn Quốc) đã phát hành bản đồ mới của làng Yeonsan vào năm 2021, được ghi chú chi tiết các địa điểm du lịch, trường học, công viên công cộng… để khách du lịch tiện tham quan. Tuy nhiên, tấm bản đồ này lại vấp phải nhiều phản ứng trái chiều khi đánh dấu cụ thể địa chỉ ngôi nhà cũ của bà Jungkook (BTS).

 

nhà cũ của bà Jungkook BTS
Vị trí đánh dấu trên bản đồ được chú thích là “Ngôi nhà mà bà của Jungkook (BTS) đã ở”.

Địa điểm này xuất hiện trên bản đồ với chú thích “Ngôi nhà mà bà của Jungkook (BTS) từng sống”. Trung tâm phúc lợi xã hội làng Yeonsan cũng đã giải thích về việc này: “Khi vẽ bản đồ làng, chúng tôi đã được đề xuất rằng nên có thêm một số yếu tố thú vị. Vì vậy, chúng tôi quyết định liệt kê thêm các địa điểm liên quan đến những ngôi sao thần tượng“. Ở thời điểm hiện tại, ngôi nhà này đang bị bỏ trống và được chính quyền xếp vào danh sách điểm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng việc đánh dấu căn nhà này trên bản đồ không hề nhận được sự đồng ý từ Jungkook (BTS) cũng như người dân tại làng Yeonsan.

 

nhà cũ của bà Jungkook BTS
Người hâm mộ cho rằng việc tiết lộ địa chỉ nhà cũ của bà Jungkook (BTS) là hành vi xâm phạm đời tư nghệ sĩ.

Một người dân lớn tuổi đã lên tiếng phàn nàn rằng việc nhiều người trẻ liên tục đến hỏi địa chỉ ngôi nhà của gia đình một ca sĩ nổi tiếng đã gây ra không ít phiền toái và rắc rối cho người dân ở đây. Trong khi đó, khán giả đánh giá đây là hành vi xâm phạm quyền riêng tư, đồng thời chỉ trích chính quyền địa phương không nhìn nhận thấu đáo khi đưa ra quyết định này. Hiện tại, công ty chủ quản HYBE vẫn chưa lên tiếng về vụ việc, ngoài ra cũng chưa có bất kỳ tin tức nào về việc thu hồi hoặc thay đổi thông tin trên tấm bản đồ trên.