Trang chủ Tin tức K-pop Đi “quẩy” concert của các nghệ sĩ khác bằng 1 chiếc lightstick,...

Đi “quẩy” concert của các nghệ sĩ khác bằng 1 chiếc lightstick, tại sao không?

Ánh Sáng

Trước sự cởi mở đón nhận của các thần tượng, việc sử dụng lightstick ngoài fandom trong concert riêng đã không còn khắt khe như trước. 

 

Lightstick hay còn gọi là đèn cổ vũ – một vật phẩm đại diện cho nghệ sĩ và người hâm mộ dần trở thành tín hiệu nhận biết bởi màu sắc cùng thiết kế đặc trưng. Vì đặc điểm này mà sự xuất hiện của những cây lightstick từ fandom khác trong concert của một nghệ sĩ nhất định được cho là không phù hợp và thiếu tôn trọng đối với người hâm mộ các thế hệ thần tượng trước. Thế nhưng trở lại một vài năm gần đây, tư duy của fan Kpop đã có phần thoáng hơn rất nhiều, một phần cũng là nhờ sự thoải mái của các thần tượng trong việc chào đón fandom khác đến đêm diễn của mình. 

 

Mark gọi tên tất cả các nhóm nhạc có lightstick xuất hiện hôm nay.
Mark gọi tên tất cả các nhóm nhạc có lightstick xuất hiện trong concert.

Mới đây, Mark Tuan (GOT7) đã kết thúc chuyến lưu diễn Bắc Mỹ “The Other Side” với trạm dừng chân cuối cùng tại quê nhà của anh – Los Angeles. Người hâm mộ đã phủ sóng toàn bộ đêm diễn bằng những chiếc Ahgabong (lightstick của GOT7), tạo nên một biển xanh lá rực rỡ dành tặng riêng cho nam thần tượng. Bên cạnh đó, không khó để Mark Tuan phát hiện ra một số lightstick của các nhóm nhạc khác xuất hiện trong đêm diễn. Thành viên GOT7 đã lần lượt đọc tên những nhóm nhạc có lightstick xuất hiện như Seventeen, Astro, Stray Kids,  ATEEZ, ENHYPEN… với sự giúp đỡ từ fan, khiến không khí của buổi biểu diễn ngày hôm đó trở nên gần gũi và ấm áp hơn bao giờ hết. 

 

"Black ocean" là điều không một ai mong muốn nhìn thấy ở concert.
“Black ocean” là điều không một ai mong muốn nhìn thấy ở concert.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu Mark Tuan bày tỏ sự hào hứng đến các khán giả thuộc fandom khác trong concert của mình. Không chỉ thế vài năm trở lại đây, nhiều nghệ sĩ cũng từng bày tỏ lòng biết ơn đối với người hâm mộ “không chính thống” như TWICE hay Seunghun (CIX). Họ rất ngạc nhiên khi được nhiều fan bên ngoài chú ý đến. Thậm chí, nữ ca sĩ Alexa đã đề nghị những ai tham gia concert hãy giơ cao lightstick. Cô cũng vô cùng háo hức khi nhận được sự yêu thương từ những người ngoài fandom. 

 

Nhìn chung, đèn cổ vũ là một trải nghiệm không thể thiếu khi tham dự những buổi diễn Kpop, thế nhưng không phải người hâm mộ nào cũng dư dả về mặt tài chính để có thể sở hữu nhiều lightstick của các nghệ sĩ khác nhau. Bên cạnh đó, sự tham gia của những fandom khác không chỉ thể hiện sự yêu thích của họ đối với nghệ sĩ mà còn ngăn chặn tình huống “black ocean” (biển đen im lặng).