Trang chủ Tin tức K-pop Đến thời điểm hiện tại, BTS quan niệm như thế nào là...

Đến thời điểm hiện tại, BTS quan niệm như thế nào là thành công?

YANG

Trả lời phỏng vấn với trang Rolling Stone Ấn Độ, BTS đã bày tỏ những thay đổi trong suy nghĩ về khái niệm thành công sau một chặng đường dài hoạt động với chuỗi thành tích ấn tượng. 

 

Trải qua hơn 7 năm hoạt động nghệ thuật, BTS đang giữ vững vị thế là một trong những nhóm nhạc nam hàng đầu không chỉ ở trong nước mà còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế. Thành công của nhóm nhạc 7 thành viên không xuất phát từ sự nâng đỡ của truyền thông mà hoàn toàn được thể hiện rõ bằng những con số đáng nể: doanh số album triệu bản trên toàn cầu, chuỗi lưu diễn vòng quanh thế giới chật kín khán giả, những bước leo thang vượt bậc trên các BXH âm nhạc…

 

Bắt đầu từ con số không, khát khao về sự thành công của những chàng trai trẻ từng bị giới hạn trong tầng hầm để xe của một công ty giải trí vô danh đang gánh một món nợ lớn và cả những dè bỉu của khán giả. BTS đã từng bước một chinh phục những cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp mà ngay cả chính họ cũng không hề nghĩ mình có thể làm được. Không ai trong chúng tôi tưởng tượng được thành công này khi chúng tôi mới bắt đầu. Đó là lý do tại sao đôi khi tôi cảm thấy thật khó tin. Chúng tôi vô cùng tự hào về những gì đã đạt được nhưng sẽ không bao giờ quên lý do tại sao mọi người đã cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình này. Biểu diễn và sáng tác là tất cả đối với chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục truyền đi thông điệp của mình theo cách này ngay cả khi đã thành công“, Jungkook trả lời trang Rolling Stone Ấn Độ.

 

“Biểu diễn và sáng tác là tất cả đối với chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục truyền đi thông điệp của mình theo cách này ngay cả khi đã thành công”, Jungkook chia sẻ.

Sự thay đổi trong âm nhạc của BTS cũng phản ánh những cột mốc thành công mà các chàng trai đạt được theo thời gian. Không còn là những người trẻ đang mải mê tìm kiếm ước mơ thực sự của mình thuở “No More Dream”, BTS ở thời điểm hiện tại đã tự tin khẳng định rằng “Tôi là một viên kim cương toả sáng rực rỡ. Hãy xem tôi thắp sáng lên màn đêm này” trong “Dynamite”. Khi được hỏi về định nghĩa thành công của họ đã thay đổi như thế nào từ khi ra mắt cho đến nay, thành viên J-Hope chia sẻ: “Khi tôi còn trẻ, đã có lúc tôi nghĩ được debut là đã thành công. Khi lần đầu tiên đối mặt với thứ mà tôi từng tin là thành công, tôi thấy mình còn thiếu sót nhiều đến mức nào và đó là bước khởi đầu cho hành trình học hỏi của tôi. Nói về thành công thì hơi xấu hổ, vì tôi nghĩ mình vẫn đang học hỏi. Mỗi người đều có một định nghĩa và tiêu chuẩn về thành công khác nhau. Tôi cảm thấy thoải mái khi biết rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mức thành công mà tôi đã đặt ra cho bản thân. Đó là cách tôi nhìn nhận thành công hiện tại“. 

 

Ngoài thành tích trên những BXH, rapper Suga cho rằng bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của BTS với tư cách một nghệ sĩ là khi các thành viên bắt đầu những chuyến lưu diễn và biểu diễn trực tiếp trước hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Mặt khác, người hâm mộ cũng lắng nghe và cảm nhận thông điệp âm nhạc của BTS như là cách để họ chữa lành chính cuộc sống của mình. Đây cũng là điều các thành viên tâm đắc và thể hiện tốt nhất xuyên suốt các sản phẩm âm nhạc của nhóm trong nhiều năm trở lại đây. 

 

Một lần nữa, những suy nghĩ tích cực này sẽ được truyền tải thông qua album phòng thu sắp tới có tựa đề “BE”, được thực hiện trong suốt khoảng thời gian khó khăn của đại dịch COVID-19. “Album lần này giống như một trang nhật ký của chúng tôi về khoảng thời gian vừa qua. Tiêu đề “BE” đại diện cho “sự tồn tại”, ghi lại những suy nghĩ và cảm xúc chân thật mà chúng ta đang cảm nhận vào lúc này. Chúng tôi đã đưa vào rất nhiều bài hát tinh thần thư giãn và thoải mái mà ai cũng có thể thưởng thức. Hy vọng nhiều người có thể tìm thấy sự dễ chịu thông qua album này“, Jin cho biết. 

 

“Mỗi người đều có một định nghĩa và tiêu chuẩn về thành công khác nhau. Tôi cảm thấy thoải mái khi biết rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mức thành công mà tôi đã đặt ra cho bản thân. Đó là cách tôi nhìn nhận thành công hiện tại”, J-hope cho biết.

Mặc dù nhiều kế hoạch hoạt động bị buộc phải dừng lại, Jimin cho rằng đây là cơ hội để nhóm sống chậm lại và tập trung nhiều hơn vào bản thân cũng như âm nhạc của mình. Sản phẩm cũng đánh dấu một bước tiến xa hơn của các thành viên BTS thông qua việc đảm nhận các vai trò trong sản xuất cho sản phẩm lần này như phát triển ý tưởng, sáng tác và thiết kế hình ảnh. Album “BE” cùng ca khúc chủ đề “Life Goes On” sẽ chính thức lên sóng vào 20/11 tới.

 

MV “Dynamite” của BTS.