Trang chủ Tin tức Đen nhắc đến Phan Mạnh Quỳnh, Taylor Swift trong bản rap mới

Đen nhắc đến Phan Mạnh Quỳnh, Taylor Swift trong bản rap mới

YANG

Thông qua loạt câu rap mang đến thông điệp tích cực và khơi gợi nhiều suy ngẫm, Đen gợi ý cho người yêu nhạc những lý do vì sao mọi người nên yêu đời trong bản nhạc vừa phát hành. 

 

Như đã hẹn, Đen vừa chính thức giới thiệu đến các Đồng âm dự án đầu tiên trong năm 2023 mang tựa đề “Luôn Yêu Đời” vào tối ngày 9/2. Sản phẩm lần này có phần góp giọng từ Cheng – một người em thân thiết với nam nghệ sĩ. Được biết, Cheng cũng chính là người tham gia phần sản xuất hậu kỳ cho bản hit “Trốn Tìm” và thường xuyên đồng hành cùng Đen trên một số sân khấu biểu diễn trong vai trò background vocal.

 

Bản rap mới từ chủ nhân hit “Đi Về Nhà” đã mang đến cho khán giả những định nghĩa thú vị về sự yêu đời. Qua góc nhìn của Đen, yêu đời không phải điều gì lớn lao mà được thể hiện qua từng hành động nhỏ và mối quan hệ xung quanh chúng ta. Được biết, nam rapper chấp bút nên “Luôn Yêu Đời” trong tâm thế hoàn toàn thoải mái. “Mỗi người có cuộc sống riêng, tôi không biết phải làm sao để động viên cho đúng với từng cá nhân nên mới nghĩ đến một thông điệp phù hợp nhất là luôn yêu đời. Điều này đến từ chính những trải nghiệm của tôi. Ngay cả lúc vất vả nhất, chưa có một định hướng gì cho cuộc đời thì tôi cũng chưa từng chán ghét mà luôn rất yêu và tận hưởng nó mỗi ngày“, anh thổ lộ.

 

Đen Luôn Yêu Đời
MV “Luôn Yêu Đời” có sự tham gia của các vũ công tại Quảng Ninh – những người đã đồng hành cùng nam nghệ sĩ từ khi bắt đầu theo đuổi nhạc Rap..

Lúc hoàn thành “Luôn Yêu Đời”, Đen nhận ra bài hát lần này đã khiến flow rap của anh thay đổi: “Trước đây, những ca khúc như “Trốn Tìm”, “Mang Tiền Về Cho Mẹ” có nhịp beat khá êm ái, mang màu sắc retro. Còn “Luôn Yêu Đời” lại nhanh, vui tươi hơn”. Đặc biệt ở ca khúc mới, nam rapper làm khán giả thích thú khi nhắc đến hai nghệ sĩ Phan Mạnh Quỳnh và Taylor Swift ở đoạn rap cuối: Ta đi qua thung lũng như là Phan Mạnh Quỳnh… Safe and sound như là Taylor”. Trong khi đó, Cheng truyền tải tinh thần Hip-hop năng động và trẻ trung, giữ vai trò dẫn dắt người nghe đến với hành trình chiêm nghiệm về cuộc đời của Đen.

 

MV “Luôn Yêu Đời” được quay hình trên một ngọn đồi tại quê nhà Quảng Ninh của Đen, do chính nam rapper lên ý tưởng. Sản phẩm mang đến những khung hình bình yên, miêu tả sự phóng khoáng, tự do và tinh thần yêu đời trong từng thước phim. “Đợt quay MV này là sát Tết nên tôi chọn địa điểm gần nhà để không tốn thời gian di chuyển. Sinh sống ở Quảng Ninh nên cũng muốn cổ vũ tinh thần của các anh em ở đây bằng cách để mọi người làm một cái gì đó vui vẻ cùng nhau. Tôi không nghĩ gì nhiều khi sản xuất, cứ alo mọi người rồi cứ thế đi thôi“, anh chia sẻ. Dự án có sự tham gia của các vũ công tại Quảng Ninh. Họ đều là những người đã đồng hành và chơi cùng nam nghệ sĩ từ ngày đầu tiên theo Rap. Đen cũng tiết lộ rằng hình ảnh đoàn người đi trong MV còn mang ý nghĩa làm gì cũng phải có hội, có anh em để cuộc đời thêm dễ thương.

 

Ca khúc “Luôn Yêu Đời” của Đen ft. Cheng trên các nền tảng trực tuyến. 

 

Khi ra mắt “Luôn Yêu Đời”, Đen cho biết anh không áp lực hay đặt ra kỳ vọng nhiều: “Tất cả MV tôi đều làm với tâm thế không tính toán quá nhiều bởi sự yêu thích từ khán giả là điều mình không đoán được. Tôi chỉ cố gắng để phần hình ảnh đúng với lời rap, thể hiện tinh thần bài nhạc mà thôi. Trung thực mà nói, tôi luôn vô tư với phần hình ảnh trong các sản phẩm từ trước đến nay“. Hiện tại, MV “Luôn Yêu Đời” đang giữ No.2 Top Trending Music YouTube Việt Nam. Bật mí thêm về những dự định trong tương lai, anh bày tỏ mong muốn tiếp tục truyền tải những năng lượng tích cực đến người nghe một cách mạnh mẽ hơn thông qua các dự án âm nhạc. 

 

MV “Luôn Yêu Đời” của Đen ft. Cheng.