Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đến lượt RadioGPT ra đời, có thể làm chương trình radio từ...

Đến lượt RadioGPT ra đời, có thể làm chương trình radio từ A tới Z

Thảo

Công nghệ radio vừa được công bố có chức năng tự phát nhạc, làm DJ hay tìm kiếm tin tức hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo để phát cho khán giả.

 

Mới đây, một loại hình radio mới do AI điều khiển vừa được tạo ra bởi công ty Futuri tại Mỹ và ra mắt với tên gọi RadioGPT. Sử dụng cùng một công nghệ trí tuệ nhân tạo với ứng dụng ChatGPT gây bão gần đây, RadioGPT có khả năng thực hiện các công việc cần thiết của một đài phát thanh như tìm kiếm tin tức nổi bật trong địa phương, phát giọng nói, phát nhạc, làm DJ chọn nhạc, viết nội dung… Nếu ChatGPT hỗ trợ người dùng tạo ra những văn bản, tin nhắn với văn phong tự nhiên như con người, thì RadioGPT có thể giúp người dùng thực hiện một chương trình radio của riêng mình giống các đài phát thanh thực thụ. 

 

RadioGPT
RadioGPT có thể thực hiện toàn bộ một chương trình radio bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Công nghệ radio này cho phép người dùng chọn từ nhiều giọng nói do AI tạo ra hoặc thậm chí đào tạo hệ thống sao chép giọng nói từ những người dẫn chương trình trên đài phát thanh thông thường. Theo đó, RadioGPT tự phát triển các kịch bản và rà soát kỹ lưỡng các phương tiện truyền thông xã hội để tìm những bài hát, chủ đề thảo luận đang thịnh hành để phát. Chưa dừng lại ở đó, công nghệ này cũng có thể tạo các bài đăng trên mạng xã hội, làm video ngắn hay lập trang blog để bổ trợ cho việc quảng bá các chương trình radio. 

 

Theo trang Slate, công ty Futuri cho biết “sản phẩm mới và mang tính cách mạng” của họ là thành phẩm từ việc kết hợp nhiều công cụ gồm: TopicPulse – ứng dụng tự động quét các nguồn phương tiện truyền thông nhằm thu thập các chủ đề thích hợp để đưa tin, GPT-3 – kho dữ liệu ngôn ngữ lớn đang được sử dụng cho chatbot đình đám ChatGPT, cuối cùng là các loại giọng nói tạo ra bởi AI có thể tự tìm hiểu thông tin và phát trực tiếp. Phiên bản beta của RadioGPT hiện đang được thử nghiệm bởi các chủ sở hữu đài phát thanh lớn ở Mỹ và Canada.