Trang chủ Tin tức K-pop Đến lượt Kwon Sang Woo bị điều tra

Đến lượt Kwon Sang Woo bị điều tra

Ánh Sáng

Tiếp nối Lee Byung Hun, đến lượt diễn viên tên tuổi Kwon Sang Woo bị điều tra thuế.

 

Theo Aju Business đưa tin độc quyền gần đây (27/2), diễn viên Kwon Sang Woo cùng công ty Su Company do nam tài tử quản lý đã tiếp nhận cuộc điều tra thuế đặc biệt từ Tổng cục Thuế Hàn Quốc vào năm 2020. Không giống các đợt kiểm thuế định kỳ, điều tra thuế đặc biệt được tiến hành khi cơ quan chức năng nghi ngờ một công ty hay một cá nhân cụ thể có hành vi trốn tránh trách nhiệm tài chính với đất nước. 

 

Kwon Sang Woo
Kwon Sang Woo nộp phạt hàng chục tỷ đồng trong cuộc điều tra thuế.

Được biết, Kwon Sang Woo đã tậu 5 chiếc siêu xe trị giá hàng trăm triệu Won (tương đương hàng tỷ đồng) dưới tên công ty mà anh thành lập. Nhờ đó nam diễn viên có thể thực hiện hành vi trốn thuế bằng cách lợi dụng những ưu đãi về thuế được áp dụng cho các tập đoàn. Vào năm 2018, Kwon Sang Woo được cho là đã mua một tòa nhà với giá 28 tỷ Won (khoảng 504 tỷ đồng) dành cho mục đích y tế ở quận Gangseo, Seoul dưới danh nghĩa Su Company. Từ đây, nhiều chỉ trích đã bắt đầu xuất hiện khi cho rằng nam chính “Nấc Thang Lên Thiên Đường” đã nhắm đến hiệu quả giảm thuế do chênh lệch thuế suất giữa các tập đoàn và cá nhân. Theo báo cáo kiểm toán của công ty, thu nhập đạt được vào năm 2020 là 2,145 tỷ Won và 2,381 tỷ Won vào năm 2021.

 

Cuối cùng, Kwon Sang Woo và Su Company đã bị phạt 1 tỷ Won (18 tỷ đồng) theo kết quả điều tra thuế của Cục thuế Hàn Quốc. Liên quan đến vấn đề này, phía công ty giải thích: “Đó không phải là trốn thuế. Cơ quan thuế yêu cầu làm rõ thời điểm phân bổ lãi lỗ của công ty. Bởi vì sự khác biệt về thời gian nên chúng tôi đã tự nguyện nộp sau khi hoàn thành tờ khai điều chỉnh”. Trước đó, nam diễn viên Lee Byung Hun cũng chịu phạt hành chính lên đến hàng tỷ đồng trong cuộc thanh tra thuế, tuy nhiên công ty khẳng định cáo buộc trốn thuế là sai sự thật.